Rolex Daytona รุ่นยอดนิยม สวยหรู ลงตัวที่สุด

Daytona เป็นนาฬิกาสปอร์ตรุ่นเรือธงของ Rolex ตั้งแต่ปี พ. ศ. 2506 ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักแข่งรถโดยเดิมทีมีโครโนกราฟที่มีความแม่นยำสูงหน้าปัดขนาดใหญ่ที่อ่านง่าย เป็นที่ชื่นชอบของ Paul Newman นักแสดงและนักแข่งรถในตำนาน ณ ปัจจุบันซีรีส์ที่ออกมาในยุคนักแสดงท่านนี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดมือสอง

เดย์โทนา

ประวัติโดยสังเขป

เดย์โทนาเป็นหนึ่งในนาฬิกายอดนิยมของโรเล็กซ์นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงแรก ๆ ปี 1960 ชื่อรุ่นนี้มีนัยมาจากชายหาดเดย์โทนา ที่ฟลอริด้า ซึ่งเฟื่องฟูมากในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เรื่องการแข่งรถ ระหว่างปี พ. ศ. 2447 ถึง พ.ศ. 2478 มีการทำลายสถิติความเร็วของโลกไว้ที่เดย์โทนาบีชแห่งนี้ 14 รายการด้วยกัน 5 รายการ มาจากฝีมือของท่านเซอร์ มัลคอล์ม แคมป์เบลล์ ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของโรเล็กซ์ เมื่อเวลาผ่านไปพื้นที่ดังกล่าวได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ เช่น Daytona 500

จากนั้น 2-3 ปี โรเล็กซ์ได้เปิดตัว Daytona 6239 นาฬิกาข้อมือเดย์โทนารุ่นแรก ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับนักแข่งรถสปอร์ตและได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วหลังจากได้รับการรับรองจากนักแข่งรถระดับตำนานและนักแสดง พอล นิวแมน ทำให้ต่อมากจึงมีการอ้างอิงถึงโมเดลช่วงต้นปี 1960 และ 1970 ว่าเป็นซีรีส์ Paul Newman ซึ่งทุกวันนี้หายาก เป็นที่ต้องการมากและมีมูลค่าสูงในสายตาผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาและนักสะสมสมัยใหม่ รุ่นเหล่านี้โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีทึบตัดกับหน้าปัดย่อยและหน้าปัดด้านนอกติดตามนาที นาฬิกาเดย์โทนาจากยุคนี้เป็นนาฬิกา Rolex วินเทจที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดโมเดล

ในปี 1970 โรเล็กซ์ได้เริ่มปรับเปลี่ยนดีไซน์ของเดย์โทนา เช่นการปรับเปลี่ยนที่รูปลักษณ์ของหน้าปัดโดยการเลิกใช้หน้าปัดอันเป็นสัญลักษณ์ของ Paul Newman และเปลี่ยนเป็นหน้าปัดสีเงินและสีดำตามแบบฉบับของเดย์โทนาที่มีความทันสมัยมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวส่งผลให้ความนิยมและความต้องการพุ่งสูงขึ้นอย่างมากหลายต่อหลายปีต่อมา

ในปี 1988 Rolex ได้เปิดตัว Oyster Perpetual Cosmograph Daytona (หมายเลขอ้างอิง 16520) เป็นอีกรุ่นที่มีความต้องการมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง และในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษใหม่ Rolex ได้เปิดตัว reference 116520 นาฬิกาโครโนกราฟรุ่นแรกของโรเล็กซ์ (Calibre 4130)

ปัจจุบันยังมีความต้องการ Rolex Daytona อยู่ในทุกๆ กลุ่มนักสะสมทั้งแบบวินเทจและแบบทันสมัย เป็นตัวบ่งชี้และเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความน่าเชื่อถือ ความทนทาน และความสวยงามเหนือกาลเวลา

ไม่พบสินค้าที่ตรงกับที่เลือก