DÓM Urban Store

สายนาฬิกา หนังนำเข้าจาก DÓM

สายนาฬิกา ยกระดับนาฬิกาในชีวิตประจำวันของคุณ … ขึ้นไปอีกขั้น

เรานำเข้า หนังแท้ จากโรงฟอกคุณภาพระดับโลก ผสานเข้ากับงานแฮนด์เมดโดยช่างฝีมือชั้นครู เพื่อมอบ สายนาฬิกาหนังแท้ High End ให้กับคุณ แม้แต่เราเองยังเลือกใช้ในทุก ๆ วัน

ไม่ลดทอนในคุณภาพ แต่มากด้วยคุณค่า … ยินดีต้อนรับสู่โลกของ “ดอม”

สายนาฬิกา หนังแท้ ระบบ Quick Switch
Hand Made with German & Italian Leather

สายนาฬิกา หนังแท้ ระบบ Quick Switch ให้การเปลี่ยนสายนาฬิกาของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เหมาะกับ นาฬิกาขนาด 18mm 20mm และ 22mm เพราะ สายนาฬิกา ของเรา เป็นงานแฮนแมนด์ที่ใช้หนังจากโรงฟอกคุณภาพระดับโลก Perlinger Leder (เพอร์ลินด์เจอร์ ลีเดอร์) จากประเทศเยอรมนี ที่ให้ลุคคลาสสิก และ Conceria Il Ponte (คอนซีเรีย อิล พอนเต้) จากประเทศอิตาลี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูสมบุกสมบัน เปลี่ยน สายนาฬิกา ได้ง่าย ให้เข้ากับสไตล์ที่เป็นตัวคุณ

สายนาฬิกา Apple Watch

สายแอปเปิ้ลวอช ของคุณ ไม่เคยดูดี และรู้สึกดี เท่านี้มาก่อน

เราขอมอบ สายนาฬิกา Apple Watch ในรูปแบบต่าง ๆ กับหนังนำเข้าชั้นนำของโลก เพื่อให้คุณเลือกได้ตรงกับความต้องการของคุณ

สายนาฬิกา TYPE 01
Italian Fine Grain

หนังลูกวัวจาก อิตาลี จากโรงฟอกหนังระดับโลกอย่าง อาเอ็มจี โพมารี (RMG Pomari) ที่แม้แต่แบรนด์เครื่องหนังชั้นนำยังเลือกเพื่อใช้ทำกระเป๋าและ สายนาฬิกา หนังฟูลเกรนที่ขึ้นชื่อในเรื่องลายหนังตามธรรมชาติอันละเอียดอ่อน ให้สัมผัสที่นุ่มอย่างแตกต่าง และสีที่เด่นชัด … ถึงเวลาแล้วที่คุณจะดื่มด่ำกับประสบการณ์ในการใส่สายนาฬิกาที่ผลิตจากหนังระดับโลก

สายนาฬิกา TYPE 02
German Visible Grain

หนังลูกวัวชรังเคนท์ (Shrunken) จากโรงฟอกหนังที่มีความต้องการจากทั่วโลกเป็นอย่างมากกับ เพอร์ลินด์เจอร์ ลีเดอร์ (Perlinger Leder) ในประเทศเยอรมัน ด้วยกรรมวิธีในการทำให้หนังหดตัวอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้หนังฟูลเกรนนี้มีลายหนังที่เด่นชัด แต่ยังให้ทั้งความเนียน และความคงทนที่หาใครเปรียบได้ยาก...สุดท้ายคุณอาจจะต้องอุทาน ว่าทำไมสายนาฬิกาหนังเส้นนี้ ถึงรู้สึกดีได้ขนาดนี้

สายนาฬิกา TYPE 03
Italian Vegetable Tanned

หนังฟอกฝาดจากแคว้น ทัสคานี ประเทศอิตาลี จากโรงฟอก คอนซีเรีย อิล พอนเต้ (Conceria Il Ponte) ที่ใช้เทคนิคเก่าแก่ในการผลิต ทำให้ได้หนังที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูสมบุกสมบัน พร้อมทั้งลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ที่จะเกิดขึ้นตามการใช้งาน … สายนาฬิกาที่พัฒนาตัวตนขึ้นตามกาลเวลา เฉกเช่นเดียวกับคุณ

หลายคนคงสงสัยว่าทำไม สายหนัง แต่ละประเภทถึงราคาไม่เท่ากัน?

สายนาฬิกาหนัง Full Grain หนังคุณภาพที่ดีที่สุด

สายหนัง Full Grain หรือ ผิวหนังชั้นบนสุด เป็นหนังที่มีคุณภาพที่สุด เพราะมีมีเส้นใยของหนังที่อัดแน่นและละเอียดที่สุด ส่งผลให้ หนังแท้ มีพื้นผิวที่แข็งแรง ทนทาน มีอายุการที่ยาวนาน และสามารถทนต่อการใช้งานที่สมบุกสมบันได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับหนังเกรดอื่น ๆ นอกจากนี้ สิ่งที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คือ ลวดลายของหนังที่เป็นธรรมชาติ เพราะหนังคุณภาพระดับ "Full Grain" จะผ่านกระบวนการผลิตเพียงแค่การเอาขนที่อยู่บนผิวหนังของสัตว์ออก แต่ไม่ผ่านการขัดหรือตกแต่งลวดลายของหนังเลย จึงทำให้หนังแบบ Full Grain ที่ไม่มีตำหนิใด ๆ เลย เป็นที่ต้องการอย่างมากและค่อนข้างหายาก มีราคาที่สูง ซึ่งหนังประเภทนี้จะถูกใช้ในงานระดับไฮเอนด์เท่านั้น

สายนาฬิกาหนัง Top Grain หนังเกรดพรีเมียม

สายหนัง Top Grain ก็ยังถือเป็นงานหนังระดับ "พรีเมียม" เพราะเป็นผิวหนังชั้นรองลงมาจาก Full Grain แต่จะมีเส้นใยของหนังที่อัดแน่นและละเอียดอยู่ เนื่องจากจะผ่านการขัดผิวเพื่อขจัดความไม่สมบูรณ์ของหนังออกไป ทำให้เกิดผิวที่เรียบเงางามและคงสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ ถึงแม้เส้นใยของหนังจะไม่แน่นเท่า Full Grain แต่จะมีความยืดหยุ่นและนุ่มนวล จึงทำให้สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหนังประเภทนี้จึงมักจะถูกนำมาใช้ในการผลิตกระเป๋าสตางค์ รองเท้า ที่ให้ความนุ่ม มีความเนี้ยบ เพราะให้ลุคที่เรียบไร้รอยตำหนิ และมักถูกใช้ในของแบรนด์เนมต่าง ๆ ในส่วนของราคาก็ถือว่ายังสูงอยู่เพราะเป็นหนังคุณภาพดีที่คนส่วนใหญ่ชอบ

สายนาฬิกาหนัง Genuine Leather หนังทั่วไป

สายหนัง หรือ Genuine Leather คือหนังชั้นที่ 3 เป็นเกรดหนังที่เหลือจากการตัดหนังที่เป็น Full Grain และ Top Grain ออกไปแล้ว ทำให้ไม่มีพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติ และเส้นใยของหนังจะไม่แน่นและละเอียดเท่าผิวหนังชั้นบน จึงมีความแข็งทนทานน้อยกว่าและมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า ซึ่งหนัง Genuine Leather จะมีการย้อมสีหรือประทับลายหนังเพื่อให้มีผิวสัมผัสที่คล้ายคลึงกับผิวของหนังธรรมชาติ แต่ข้อดีของหนังเกรดนี้ คือ มีราคาที่ไม่สูง สามารถจับต้องได้ เข้าถึงผู้คนได้อย่างหลากหลาย และมักถูกนำมาใช้ในเครื่องประดับแฟชั่นต่าง ๆ และที่สำคัญก็ยังเป็นหนังแท้อยู่