นาฬิกาที่ผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2

นาฬิกาอเมริกันถูกมอบให้กับกองทัพโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

นาฬิกาถือเป็นของขวัญที่ดีเยี่ยมเพื่อมอบให้ในโอกาสสำคัญและเป็นวิธีที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน จะมีการจารึกชื่อตัวพิมพ์ใหญ่หรือโน้ตสั้น ๆ ด้านหลังนาฬิกา เพื่อส่งมอบให้จากรุ่นสู่รุ่นเป็นของแทนใจ และในช่วงแรกของสงครามโลกครั้งที่สอง นาฬิกาอเมริกันจำนวนหนึ่งก็ได้ถูกมอบให้เป็นของขวัญแก่ทหารโซเวียตเพื่อเป็นกำลังใจให้ในช่วงสงคราม

ในสหรัฐอเมริกา มีการตั้งมูลนิธิอยู่ในนิวยอร์กเพื่อสนับสนุนความพยายามของโซเวียตที่ไม่ท้อถอยในการสู้รบ ซึ่งมูลนิธินี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Russian War Relief ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 1941 (ก่อนที่สหรัฐฯจะเข้าสู่สงคราม) และจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน ภารกิจของพวกเขาคือจัดหากองทหารพร้อมอุปกรณ์ทุกชิ้นที่จำเป็นในการช่วยโซเวียตต่อสู้กับพวกนาซี พวกเขาระดมทุนจากธุรกิจชั้นนำของนิวยอร์กและทำแคมเปญประชาสัมพันธ์จำนวนมากเพื่อสนับสนุนในการรบครั้งนี้

ที่สำคัญคือมูลนิธิ Russian War Relief ได้สั่งทำนาฬิกาเป็นพิเศษเพื่อให้กองกำลังโซเวียตตรงต่อเวลา เพราะเวลาเป็นส่วนสำคัญในการรบ ฉะนั้นนาฬิกาจึงต้องมีความสมบุกสมบันเพื่อใช้ในสนามรบได้เป็นอย่างดี ซึ่งนาฬิกาที่สั่งผลิตมาจากกลุ่มผู้ผลิตนาฬิกาชื่อดังของอเมริกา Waltham, Elgin และ Hamilton นาฬิกาพิเศษเหล่านี้สร้างขึ้นตามข้อกำหนดทั่วไปของกรมสรรพาวุธทหารบกสหรัฐฯ ซึ่งหมายความว่านาฬิกาสามารถใช้ในทางทหารได้ และนาฬิกาเหล่านี้ก็ได้ผ่านสงครามมาเป็นเวลานานหลายปี ซึ่งนาฬิกาดังกล่าวมีการสลักข้อความให้กำลังใจแก่ทหารโซเวียตว่า "To the Heroic People of the USSR - Russian War Relief USA" ถึงวีรชนแห่งสหภาพโซเวียต จาก Russian War Relief USA

และเมื่อสงครามสิ้นสุดลง ไม่ว่าความสัมพันธ์ของสองประเทศจะเป็นอย่างไร นาฬิกาก็ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงช่วงเวลาที่พวกเขาเคยร่วมมือกันต่อสู้กับสงคราม จนในที่สุดก็สามารถเอาชนะอีกฝั่งได้สำเร็จ


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR