5 นาฬิกาสำหรับผู้หญิงสาย Minimal

ถึงคุณผู้หญิงทุกท่านที่กำลังเบื่อหน่าย fashion watch แล้วอยากอัพเกรดนาฬิกา หรือคุณผู้หญิงที่ต้องเปลี่ยนนาฬิกาอยู่บ่อยๆด้วยปัญหาการใช้งาน ความคงทนของนาฬิกา ระยะเวลาในการใช้งานที่น้อย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ 5 นาฬิกาที่เราจะมานำเสนอนี้มีทั้งการออกแบบที่คงทน และการใช้งานที่ยาวนาน ที่สำคัญนาฬิกาทุกเรือนบริษัททุ่มเทในการผลิตอย่างจริงจังเพราะฉะนั้นเรื่องคุณภาพกับความคุ้มค่านั้นหายห่วง แถมราคายังน่ารักอยู่ในช่วงหลักพันจนถึงหลักหมื่นแค่นั้นเอง ต้องมีสักเรือนที่ถูกใจคุณผู้หญิงอย่างแน่นอน

TIMEX Marlin - วินเทจ

TIMEX Marlin – วินเทจหวาน ๆ ในงบไม่เกินหมื่น

TIMEX Marlin เป็นนาฬิกาผู้หญิงรุ่นแรกของแบรนด์ TIMEX และเป็นการเดินหมากที่ถูกทางอีกเสียด้วย เพราะมีราคาเพียงแค่ 6,500 บาทเท่านั้น! ทำให้ได้กระแสตอบรับดีมาก เรียกได้ว่าขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วเลยเชียว ตัวเรือนสี Rose Gold พร้อมสายหนังให้เลือกสองสไตล์ระหว่างสีขาวและสีชมพู ขนาดกำลังดี 34 มม. วัสดุทำจาก Stainless Steel สี Rose Gold แข็งแรงทนทาน ครอบด้วยกระจกทรงโดม สะดุดตา งบไม่สูงก็มีนาฬิกาที่ดีชิค ๆ คูล ๆ ได้เหมือนกัน

MONDAINE - ชานชาลาสวิตซ์

MONDAINE – นาฬิกาประจำชานชาลาสวิตซ์ในราคาช่วง 2 หมื่นบาท

นาฬิกาประจำสถานีรถไฟของประเทศสวิตซ์เซอร์แลนด์ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่เป็น Iconic ของชาติเลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์เรียบง่ายใช้งานอ่านได้ของเข็มวินาทีสีแดงที่ตัดกับพื้นขาวและมาร์คเกอร์สีดำได้อย่างลงตัว มีสองรุ่นที่อยากแนะนำคือรุ่น Stop2Go เพราะว่ารุ่นนี้มีการเดินเวลาได้เหมือนกับนาฬิกาประจำชานชาลาเป๊ะ ๆ แต่ดันมีแต่ขนาด 41 มม. ที่อาจจะใหญ่ไปสักนิดสำหรับคุณผู้หญิง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000 บาท อีกรุ่นหนึ่งคือ Evo2 รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้สวยงามและสวมใส่สบายได้มากยิ่งขึ้น มีขนาดตัวเรือนให้เลือกตั้งแต่ 26 มม. ถึง 40 มม. ราคาเบากว่าเพียง 6,700 – 7,200 บาท แน่นอนว่าทั้งสองรุ่นนี้มีหน้าตาเหมือนกับนาฬิสถานีรถไฟและมีหน้าปัดสีดำให้เลือกด้วยนะ นี่คือความ Iconic ที่ไม่มีใครเหมือน ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะงบเยอะงบน้อยก็สอยได้แน่นอน!

MOVADO MUSEUM - จุดเด่นอยู่ที่ “จุด"

MOVADO MUSEUM – นาฬิกาผู้หญิงที่จุดเด่นอยู่ที่ “จุด"

แค่เห็น “จุด” ก็รู้ว่านี่คือนาฬิกาจาก MOVADO เรื่องราว “จุด” นี้มันเริ่มต้นที่นักออกแบบชาวอเมริกันนามว่า Nathan George Horwitt โดยได้แรงบันดาลใจจาก Bauhaus Design และความหมายของจุดคือ “ดวงอาทิตย์ ณ เวลาเที่ยงตรง” ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,000 บาท และสูงไปถึง 58,000 บาทในรุ่นที่มีเพชรประดับ ตัวเรือนขนาด 28 มม. และมีตัวเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดสีขาวไข่มุก หน้าปัดสีดำ เคสสีทอง หรือเคสสี Rose Gold เป็นต้น นี่คือนาฬิกาผู้หญิงในสไตล์มินิมอลที่มีเกียรติและไม่ต้องมีงบเป็นแสนก็สามารถเป็นเจ้าของได้

NOMOS ORION - มินิมอล

NOMOS ORION – มินิมอลแท้จุดเริ่มต้นงบไม่เกินแสน

NOMOS จากประเทศเยอรมนีคือผู้มุ่งเน้นการรังสรรค์นาฬิกา Bauhaus ที่ลงตัว เรียบง่าย และใส่ใจในรายละเอียด NOMOS ORION 33 คือเรือนนาฬิกาขนาด 33 มม. ที่ออกแบบมาเพื่อคนข้อมือเล็กอย่างคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เข็มบอกเวลาที่เราเห็นสีน้ำเงินเข้มนั้นเกิดขึ้นได้เพราะกระบวนการผลิตนาฬิกาที่เป็นตำนาน คือการเพิ่มความร้อนให้กับวัสดุจนถึง 290 องศาเซียลเซียส หลังจากนั้นเข็มต่าง ๆ จะกลายเป็นสีน้ำเงินไปเอง เสริมด้วยสายหนัง Velour สีเบจให้ความนุ่มนวล ด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสแสดงการทำงานของกลไกที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม หากนึกถึงความมินิมอล ให้นึกถึง NOMOS นี่แหละคือที่สุดแล้ว ราคาเริ่มต้นของ ORION 33 อยู่ที่ 60,000 บาท

CARTIER TANK - Iconic 100 ปี

CARTIER TANK – นาฬิกาเจ้าหญิงที่มีต้นแบบมาจากรถถัง

CARTIER TANK ออกแบบโดยคุณ Louis Cartier โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถถัง Renault Tank จึงได้นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่สะท้อนสายพานของล้อรถถัง นี่คือนาฬิกา Iconic ที่แม้แต่เจ้าหญิงไดอาน่าก็ยังสวมใส่ ความแข็งแกร่งของ Tank ได้เดินทางมาถึง 100 ปีแล้ว และยังคงเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ แม้จะมีดีไซน์ที่แตกต่างจากสมัยนิยมแต่รับรองได้เลยว่าเป็นการออกแบบที่สวมใส่สบายอย่างแน่นอน มีความบางเพียง 5.55 มม.ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 82,000 บาท ในรุ่นสี Stainless Steel และยังมีตัวเลือกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรุ่นสี Rose Gold รุ่นสายหนัง หรือจะเป็นรุ่นประดับเพชรก็มีนะ

RELATED POSTS

Our recent work

รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO | Watch Talk EP.11
รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO | Watch Talk EP.11
Auction House จะพาทุกคนมาส่องนาฬิกาของเหล่านักธุรกิจ CEO…
ประวัติศาสตร์ Cartier ราชันย์แห่งเครื่องประดับและช่างทำนาฬิกาที่ยอดเยี่ยม
รีวิวนาฬิกา ROLEX - GMT MASTER II | Auction House
รีวิวนาฬิกา ROLEX - GMT MASTER II | Auction House
รีวิวนาฬิกา GMT-Master II Ref.126719 ที่ทำมาจาก White Gold…
Zenith เปิดตัวนาฬิกาที่ใช้วัสดุเงินแท้ทั้งเรือน
Zenith เปิดตัวนาฬิกาที่ใช้วัสดุเงินแท้ทั้งเรือน
Zenith Pilot Type 20 Chronograph Silver นาฬิกาเรือนแรกของคอลเลกชัน Pilot Type 20…
รวมนาฬิการาคาในงบหลักหมื่น | Watch Talk EP.10
รวมนาฬิการาคาในงบหลักหมื่น | Watch Talk EP.10
รวมนาฬิกาหลักหมื่นที่น่าสนใจซึ่งจะมีทั้ง Diver Watch, Pilot Watch…
ทำความรู้จักคอลเลกชัน Panerai Submersible Bronzo
ทำความรู้จักคอลเลกชัน Panerai Submersible Bronzo
ทำความรู้จักกับคอลเลกชัน Panerai Submersible Bronzo…
นาฬิการุ่นฮิตของ IWC
นาฬิการุ่นฮิตของ IWC
The Family Tradition at IWC ที่สุด 6 รุ่น 6 สไตล์ โดนใจนักสะสม
ประวัติความเป็นมาของ Omega | Auction House
5 นาฬิกาไอเดียสุดแปลก | Watch Talk EP.09
5 นาฬิกาไอเดียสุดแปลก | Watch Talk EP.09
ในครั้งนี้ Auction House ได้รวบรวม 5…