5 นาฬิกาสำหรับผู้หญิงสาย Minimal

ถึงคุณผู้หญิงทุกท่านที่กำลังเบื่อหน่าย fashion watch แล้วอยากอัพเกรดนาฬิกา หรือคุณผู้หญิงที่ต้องเปลี่ยนนาฬิกาอยู่บ่อยๆด้วยปัญหาการใช้งาน ความคงทนของนาฬิกา ระยะเวลาในการใช้งานที่น้อย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ 5 นาฬิกาที่เราจะมานำเสนอนี้มีทั้งการออกแบบที่คงทน และการใช้งานที่ยาวนาน ที่สำคัญนาฬิกาทุกเรือนบริษัททุ่มเทในการผลิตอย่างจริงจังเพราะฉะนั้นเรื่องคุณภาพกับความคุ้มค่านั้นหายห่วง แถมราคายังน่ารักอยู่ในช่วงหลักพันจนถึงหลักหมื่นแค่นั้นเอง ต้องมีสักเรือนที่ถูกใจคุณผู้หญิงอย่างแน่นอน

TIMEX Marlin - วินเทจ

TIMEX Marlin – วินเทจหวาน ๆ ในงบไม่เกินหมื่น

TIMEX Marlin เป็นนาฬิกาผู้หญิงรุ่นแรกของแบรนด์ TIMEX และเป็นการเดินหมากที่ถูกทางอีกเสียด้วย เพราะมีราคาเพียงแค่ 6,500 บาทเท่านั้น! ทำให้ได้กระแสตอบรับดีมาก เรียกได้ว่าขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วเลยเชียว ตัวเรือนสี Rose Gold พร้อมสายหนังให้เลือกสองสไตล์ระหว่างสีขาวและสีชมพู ขนาดกำลังดี 34 มม. วัสดุทำจาก Stainless Steel สี Rose Gold แข็งแรงทนทาน ครอบด้วยกระจกทรงโดม สะดุดตา งบไม่สูงก็มีนาฬิกาที่ดีชิค ๆ คูล ๆ ได้เหมือนกัน

MONDAINE - ชานชาลาสวิตซ์

MONDAINE – นาฬิกาประจำชานชาลาสวิตซ์ในราคาช่วง 2 หมื่นบาท

นาฬิกาประจำสถานีรถไฟของประเทศสวิตซ์เซอร์แลนด์ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่เป็น Iconic ของชาติเลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์เรียบง่ายใช้งานอ่านได้ของเข็มวินาทีสีแดงที่ตัดกับพื้นขาวและมาร์คเกอร์สีดำได้อย่างลงตัว มีสองรุ่นที่อยากแนะนำคือรุ่น Stop2Go เพราะว่ารุ่นนี้มีการเดินเวลาได้เหมือนกับนาฬิกาประจำชานชาลาเป๊ะ ๆ แต่ดันมีแต่ขนาด 41 มม. ที่อาจจะใหญ่ไปสักนิดสำหรับคุณผู้หญิง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000 บาท อีกรุ่นหนึ่งคือ Evo2 รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้สวยงามและสวมใส่สบายได้มากยิ่งขึ้น มีขนาดตัวเรือนให้เลือกตั้งแต่ 26 มม. ถึง 40 มม. ราคาเบากว่าเพียง 6,700 – 7,200 บาท แน่นอนว่าทั้งสองรุ่นนี้มีหน้าตาเหมือนกับนาฬิสถานีรถไฟและมีหน้าปัดสีดำให้เลือกด้วยนะ นี่คือความ Iconic ที่ไม่มีใครเหมือน ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะงบเยอะงบน้อยก็สอยได้แน่นอน!

MOVADO MUSEUM - จุดเด่นอยู่ที่ “จุด"

MOVADO MUSEUM – นาฬิกาผู้หญิงที่จุดเด่นอยู่ที่ “จุด"

แค่เห็น “จุด” ก็รู้ว่านี่คือนาฬิกาจาก MOVADO เรื่องราว “จุด” นี้มันเริ่มต้นที่นักออกแบบชาวอเมริกันนามว่า Nathan George Horwitt โดยได้แรงบันดาลใจจาก Bauhaus Design และความหมายของจุดคือ “ดวงอาทิตย์ ณ เวลาเที่ยงตรง” ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15,000 บาท และสูงไปถึง 58,000 บาทในรุ่นที่มีเพชรประดับ ตัวเรือนขนาด 28 มม. และมีตัวเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดสีขาวไข่มุก หน้าปัดสีดำ เคสสีทอง หรือเคสสี Rose Gold เป็นต้น นี่คือนาฬิกาผู้หญิงในสไตล์มินิมอลที่มีเกียรติและไม่ต้องมีงบเป็นแสนก็สามารถเป็นเจ้าของได้

NOMOS ORION - มินิมอล

NOMOS ORION – มินิมอลแท้จุดเริ่มต้นงบไม่เกินแสน

NOMOS จากประเทศเยอรมนีคือผู้มุ่งเน้นการรังสรรค์นาฬิกา Bauhaus ที่ลงตัว เรียบง่าย และใส่ใจในรายละเอียด NOMOS ORION 33 คือเรือนนาฬิกาขนาด 33 มม. ที่ออกแบบมาเพื่อคนข้อมือเล็กอย่างคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เข็มบอกเวลาที่เราเห็นสีน้ำเงินเข้มนั้นเกิดขึ้นได้เพราะกระบวนการผลิตนาฬิกาที่เป็นตำนาน คือการเพิ่มความร้อนให้กับวัสดุจนถึง 290 องศาเซียลเซียส หลังจากนั้นเข็มต่าง ๆ จะกลายเป็นสีน้ำเงินไปเอง เสริมด้วยสายหนัง Velour สีเบจให้ความนุ่มนวล ด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสแสดงการทำงานของกลไกที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม หากนึกถึงความมินิมอล ให้นึกถึง NOMOS นี่แหละคือที่สุดแล้ว ราคาเริ่มต้นของ ORION 33 อยู่ที่ 60,000 บาท

CARTIER TANK - Iconic 100 ปี

CARTIER TANK – นาฬิกาเจ้าหญิงที่มีต้นแบบมาจากรถถัง

CARTIER TANK ออกแบบโดยคุณ Louis Cartier โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถถัง Renault Tank จึงได้นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่สะท้อนสายพานของล้อรถถัง นี่คือนาฬิกา Iconic ที่แม้แต่เจ้าหญิงไดอาน่าก็ยังสวมใส่ ความแข็งแกร่งของ Tank ได้เดินทางมาถึง 100 ปีแล้ว และยังคงเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ แม้จะมีดีไซน์ที่แตกต่างจากสมัยนิยมแต่รับรองได้เลยว่าเป็นการออกแบบที่สวมใส่สบายอย่างแน่นอน มีความบางเพียง 5.55 มม.ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 82,000 บาท ในรุ่นสี Stainless Steel และยังมีตัวเลือกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรุ่นสี Rose Gold รุ่นสายหนัง หรือจะเป็นรุ่นประดับเพชรก็มีนะ

RELATED POSTS

Our recent work

เปิดตัวนาฬิกา A. Lange & Söhne 2021
ประวัติความเป็นมาของ Seiko | Auction House
ประวัติความเป็นมาของ Seiko | Auction House
หากจะพูดถึงสินค้าระดับ Hi-End…
Highlight นาฬิกาจากงาน Vacheron Constatin |  Watch Out EP.01
Highlight นาฬิกาจากงาน Vacheron Constatin | Watch Out EP.01
Auction House จะพาทุกคนมาเดินดูงาน "One of not many"…
New Aquanaut 2021
New Aquanaut 2021
โดยล่าสุดในปี 2021 นี้ ทางแบรนด์ Patek Philippe…
เปิดตัว Tudor Black Bay Chrono ใหม่ล่าสุด
เปิดตัว Tudor Black Bay Chrono ใหม่ล่าสุด
เปิดตัว Tudor Black Bay Chrono ปี 2021
New Audemars Piguet 2021
New Audemars Piguet 2021
Audemars Piguet เปิดตัวนาฬิกาเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ปี 2021
รวมนาฬิกาสีขาวสำหรับคุณผู้หญิง |  Watch Talk EP.14
รวมนาฬิกาสีขาวสำหรับคุณผู้หญิง | Watch Talk EP.14
ในครั้งนี้ Auction House จะมารีวิวนาฬิกาในคอลเลกชัน “Longines…
New Model 2021 Patek Philippe Twenty~4
New Model 2021 Patek Philippe Twenty~4
ในครั้งนี้ Auction House จะพาทุกคนมาดู Twenty~4 ในปี 2021…
Chopard นาฬิกานักษัตร ปี 2021
Chopard นาฬิกานักษัตร ปี 2021
Chopard L.U.C XP Urushi Spirit of Shí Chen นาฬิกานักษัตรประจำปี 2021