Top 5 Dress Watch ในงบ 5 หมื่น

นาฬิกาข้อมือสุดเรียบหรูและเรียบง่าย เหมาะสำหรับการดำเนินชีวิตประจำวันหรือใช้ในการออกงานสังสรรค์ต่าง ๆ เพราะฉะนั้น Dress Watch จึงเป็นนาฬิกาที่ไม่ต้องมีลูกเล่นหรือการตกแต่งที่มากมายเกินความจำเป็น แต่ให้เป็นเครื่องประดับบอกเวลาสุดมินิมอลที่ยังคงรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย และสำหรับคนที่มองหา Dress Watch ในช่วงงบ 5 หมื่น นี่คือสุดยอด 5 เรือนที่เราตั้งใจเลือกมา

Junghans Max Bill - นาฬิกาสไตล์ Bauhaus สวมสบายสาย Minimal

ซีรีย์ Max Bill เกิดจากความร่วมมือ ระหว่างแบรนด์ Junghans และนักออกแบบนาฬิกาชื่อดัง Max Bill ศาสตราจารย์ด้านการออกแบบและปรมาจารย์ด้าน Bauhaumas Design จนบังเกิดเป็นความมินิมอลแบบแม็กซิมั่ม ด้วยการออกแบบที่เรียบแต่หลักแหลม จึงได้หน้า Dial สะอาดสะอ้านบริสุทธิ์ผุดผ่องพร้อมกับกระจกทรงโดมแบบดั้งเดิมที่หักเหแสงให้หน้าปัดสีขาวกลายเป็นสีเงินได้ มีฟ้อนท์อ่านง่ายไม่ซ้ำใคร นี่คือเสน่ห์มินิมอลที่แท้จริง และที่เจ๋งที่สุดคือทาง Junghans ยังคงปรึกษาหารือกับทายาทของ Max ตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าปรัชญาการออกแบบของ Max Bill นั้นจะไม่สูญหายไปไหน ส่วนราคาเริ่มต้นมือหนึ่งอยู่ที่ช่วง 3 – 4 หมื่นบาทเท่านั้น และมือสองแตะอยู่ที่ 15,000 – 25,000 บาท

Cartier Tank Solo Quartz – นาฬิกา Iconic ระดับราชวงศ์

Cartier สุดยอดแบรนด์นาฬิกาจากฝรั่งเศส กับซีรีย์ Tank ที่แม้แต่เจ้าหญิงไดอาน่ายังเลือกใช้มาสวมใส่ ส่วนเหตุผลที่ซีรีย์นี้ชื่อว่า Tank (รถถัง) เพราะ Louis Cartier ได้รับแรงบันดาลใจจากรถถัง Renault ซึ่งได้กลายมาเป็นดีไซน์ยอดฮิตสุดคลาสสิค โดยตัวเรือนมีขอบหนา เส้นคม และรูปลักษณ์สุนทรีย์ ทำให้สองปีถัดมาจากตอนนั้นผู้คนต่างมองว่า Cartier Tank คือนาฬิกาของราชวงศ์ ความนิยมจึงพุ่งปรี๊ดขึ้นไปอีก สำหรับรุ่นย่อยนั้นก็เหมือนกับแบรนด์อื่นที่มีทั้งแบบ Quartz และ Automatic แต่ที่น่าสนใจคือรุ่น Quartz นั้นกลับได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก เรียกได้ว่าเป็น Super Iconic Watch เลยก็ว่าได้ อาจเป็นเพราะผู้คนต้องการนาฬิกาสุดหรูแบบราชวงศ์หรืออาจเป็นเพราะหน้าปัดทรงเหลี่ยมที่ไม่เหมือนใคร จึงไม่แปลกใจที่รุ่น Quartz จะเป็นที่นิยมมากเพราะราคาถูกกว่ารุ่น Automatic ถึง 2 – 3 เท่าแต่ได้นาฬิกาที่หน้าตาเหมือนกัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 7 หมื่นบาทสำหรับมือหนึ่ง และ 3 – 4 หมื่นบาทสำหรับมือสอง"

Frederique Constant Slim Moonphase - ฟังก์ชั่นครบ คุ้มค่าอย่างน่าประหลาดใจ

ด้วยความตั้งใจในการสร้างนาฬิกาแบบ Traditional และแบบ Dress Watch ผสมเข้าด้วยกัน ความผสมผสานที่ลงตัวของคำว่าทันสมัยและความสะโอดสะองจึงเกิดขึ้นบน Frederique Constant Slim Moonphase มาพร้อมกับเคสทรงกลมเรียบเนียนพร้อมแนวโค้ง ให้ความรู้สึกว่าตัวเรือนมีความบางและเล็กแม้จะมีหน้าปัดขนาด 39 มิลลิเมตรก็ตาม ทุกอย่างถูกวางอย่างลงตัวด้วย In-House Movement ที่มี Power Reserve ถึง 42 ชั่วโมง มีการไขลานอัตโนมัติที่ความถี่ 4Hz และรับชมการ Finish นี้ได้อย่างเต็มตาผ่านทางฝาหลังเปลือยสำหรับผู้ที่หลงใหล In-House Movement อย่างแท้จริง ความงดงามที่มาพร้อมกับสายหนังจระเข้ทำให้นึกถึง Dress Watch แบบคลาสสิกที่รู้สึกสบายใจทุกครั้งเมื่อสวมใส่ ความลงตัวที่สมบูรณ์แบบนี้ถ้าจะหาราคามือหนึ่งก็คงต้องเตรียมเงินหลักแสน แต่มือสองอยู่ในราคาช่วง 4 – 6 หมื่นบาทเท่านั้น หาไม่ได้อีกแล้วสำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชั่น Moonphase และ In-house movement ในเรทราคานี้

Vintage Jaeger-LeCoultre – นาฬิกาของผู้เขียนประวัติศาสตร์

ถ้าลุคโมเดิร์นยังไม่หนำใจก็คงต้องลองชมลุควินเทจดูบ้าง เริ่มต้นด้วย Jaegar-LeCoultre Powermatic Caliber 481 เป็นอีกรุ่นวินเทจที่ไม่ธรรมดา วัสดุ Bezel ทำจากทองคำ 10K หน้าปัดประกอบด้วยตัวเลขและจุดนาทีที่ทำจากทองคำเช่นกัน ฝาหลังถอดได้พร้อมลายสลักเฉพาะตัว จุดที่เด่นที่สุดของนาฬิกาวินเทจเรือนนี้คือ Automatic Movement รุ่น Caliber 481 ซึ่งเป็น Movement ที่มี Power Reserve นานถึง 40 ชั่วโมง และเป็น Movement รุ่นแรกของโลกที่มีหน้าปัดแสดงพลังงานสำรอง สามารถหาซื้อได้ในช่วง 4 – 6 หมื่นบาทตามแต่สภาพ และราคากำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จะซื้อเก็งกำไรไว้ก็ไม่เสียหาย แต่สำหรับผู้ที่รักการบุกเบิกและ Heritage ระดับตำนาน ความฝันของคุณเริ่มต้นแล้ว ณ จุดนี้

Longines Heritage 1945 – วินเทจคืนชีพที่คลาสซี่กว่าเดิม

ณ เวลานี้กระแส Remake Vintage มาแรงสุดจนหยุดไม่อยู่ หนึ่งในเรือนนาฬิกาที่เข้าร่วมกระแสนี้และทำออกมาได้สะดุดตาก็คือ Longines Heritage 1945 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง 1940s Logines ที่มีขนาด 40 มิลลิเมตร มาพร้อมกับเคสขนาดเท่าเดิมที่มีความเรียบง่าย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความทันสมัย เสริมด้วย Dial สี Copper ที่ออกแบบมาอย่างมีสมดุล ลงสีตัวเลขและเข็มด้วยเหล็กสีน้ำเงินอย่างบรรจง และภายในเป็น Automatic Movement รุ่น L609.3 ออกแบบบนพื้นฐานของ ETA 2895/2 เป็น Automatic Mechanical Movement ที่มี Jewel ถึง 24 ชิ้น และมีพลังงานสำรองอยู่ที่ 42 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นมือหนึ่งอยู่ในช่วง 5 หมื่นกลางๆ เท่านั้น สมราคาแล้วกับนาฬิกาสุดคลาสซี่ที่ลงตัวเรือนนี้


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

รุ่นใหม่ Breitling Superocean Automatic 46 Super Diver ตัวเรือนไทเทเนียม กับการกันน้ำลึก 1000 เมตร!
Omega Seamaster Aqua Terra 150M นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen” ฉลองครบรอบ 25 ปี ของรุ่น Datograph
Richard Mille RM 27-05 Flying Tourbillon Rafael Nadal นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
Maurice Lacroix Pontos S Diver นาฬิกาดำน้ำสุดสปอร์ตรุ่นใหม่ ปี 2024
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า JLC…
Tudor Pelagos FXD Chrono Cycling Edition นาฬิกาสำหรับนักปั่นจักรยาน
Oris Aquis Date 41.5 mm กับหน้าปัดสีสันสดใส
ฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ กับนาฬิการุ่น Citizen AQ4100-65L