Tiffany-Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท!

Tiffany-Blue Patek Philippe Nautilus 5711 Ref.5711/1A-018 ถูกปิดประมูลในราคาสูงถึง 218 ล้านบาท!

Patek Phillippe แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิส เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาในดวงใจของใครหลายคน โดดเด่นด้วยคุณภาพและความซับซ้อนของกลไก รวมไปถึงเรื่องของงานฝีมือสุดสร้างสรรค์จากช่างฝีมือที่ร่วมกันสร้างผลงานให้กับแบรนด์ อีกทั้งยังมีการใช้เทคนิคที่หลากหลายทั้งงานแกะสลัก ประดับอัญมณี เคลือบสีลงยา งานตัดต่อลายจากไม้รวมถึงภาพวาดขนาดย่อส่วน ซึ่งถือเป็นงานฝีมือขั้นสูงที่ Patek Phillippe ทำออกมาได้เป็นอย่างดี

ในปี 2021 ล่าสุด เป็นปีแห่งการครบรอบ 70 ปี ในการเป็นพันธมิตรระหว่างแบรนด์นาฬิกา Patek Philippe และ Tiffany & Co. ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาอย่างเป็นทางการแห่งแรกของ Patek Phillippe ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้เริ่มจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ศ. 1851 และกลายเป็นหุ้นส่วนกัน โดยมีการตกลงระหว่างชาร์ลส์ ลูวิส ทิฟฟานี่ (Charles Lewis Tiffany) และอังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Antoine Norbert de Patek) เพื่อจัดจำหน่ายนาฬิการุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีโลโก้ของ Patek Philippe และ Tiffany & Co. อีกทั้งยังเป็นร้านค้าปลีกแห่งเดียวในโลกที่ได้รับอนุญาตให้ใส่ชื่อแบรนด์ตัวเองลงบนหน้าปัดนาฬิกาของ Patek Phillippe

ด้วยมิตรไมตรีอันดีของทั้งสองแบรนด์ จึงได้มีการฉลองครบรอบ 70 ปีนี้ ด้วยการเปิดตัวตัวนาฬิกาสุดพิเศษรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Tiffany-Blue Patek Philippe Nautilus 5711 Ref.5711/1A-018 นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีฟ้า “Tiffany Blue” ซึ่งเป็นสีประจำตัวของแบรนด์ พร้อมพิมพ์อักษร Tiffany & Co. ลงบนพื้นหน้าปัด ทำให้นาฬิกามีเอกลักษณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร มาพร้อมตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 40 มิลลิเมตร เข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงเป็นทองคำที่มีการเคลือบสีดำ-ขาว ตัดกับสีหน้าปัดได้อย่างสวยงาม ส่วนด้านหลังตัวเรือนเผยให้เห็นการทำงานของกลไก Caliber 26-330 SC เพิ่มความพิเศษด้วยการพิมพ์ข้อความ “170th Anniversary Tiffany & Co – Patek Philippe 1851 – 2021” บนกระจกแซฟไฟร์ และสามารถสำรองพลังงานได้สูงสุด 45 ชั่วโมง

โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบูติกของ Tiffany & Co. ในนิวยอร์ก เบเวอร์ลี่ฮิลส์ และซานฟรานซิสโก ซึ่งมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 52,635 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 1,773,000 บาท ล่าสุดในวันที่ 11 ธันวาคม 2021 ที่ผ่านมานี้ Patek Phillippe ได้นำนาฬิกา Tiffany-Blue Patek Philippe Nautilus 5711 มาประมูล ซึ่งมีการปิดประมูลที่ราคา 6,503,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 218,583,000 บาท ซึ่งกลายเป็นนาฬิกาที่แพงเป็นอันดับ 9 ของโลกในการประมูลเท่าที่เคยมีมา โดยรายได้จากการประมูลครั้งนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับ The Nature Conservancy องค์กรสิ่งแวดล้อมระดับโลก ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร นาฬิการุ่นพิเศษนี้ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 170 เรือน เท่านั้น


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Sky Moon Tourbillon ก็เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่แบรนด์ Patek Philippe…
Golden Horse คอลเลกชันแรกของแบรนด์ Rado
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1951…
Citizen X-8 Chronometer นาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer ได้เปิดตัว Heuer Carrera reference 2447 นาฬิการุ่นแรกของคอลเลกชัน…
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
ในปี 2021 ล่าสุด เป็นปีแห่งการครบรอบ 70 ปี…
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
ในปี 2021 ทางแบรนด์ Seiko ได้ร่วมมือกับ KOJIMA PRODUCTIONS…
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
คอลเลกชัน Speedmaster ก็มีมากมายหลากหลายรุ่น…
Oris หน้าปัดที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล