The Red Watch นาฬิกานักดับเพลิงเพื่อการกุศล

The Red Watch นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักดับเพลิง

TIME FOR HEROES เป็นงานประมูลที่จัดขึ้นมาเพื่อการกุศล ซึ่งนาฬิกาที่ผลิตมาเพื่อการประมูลคือ The Red Watch จากคอลเลคชั่น The Valiant ที่จะนำรายได้ทั้งหมดไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลดับเพลิง (The Fire Fighters Charity) ในสหราชอาณาจักร ซึ่ง William Wood Watches เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งโดย Jonny Garrett ผู้เป็นหลายชายของ William Wood ได้รับแรงบันดาลใจในการผลิตนาฬิกามาจากปู่ของเขา ที่เคยทำงานเป็นนักดับเพลิงใน British Fire Service มานานกว่า 25 ปี และได้รับเหรียญยกย่องในความกล้าหาญ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันนักดับเพลิงนานาชาติ The Red Watch จึงถูกสร้างขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรการกุศลดับเพลิง (The Fire Fighters Charity) ตัวเรือนผลิตจาก Stainless steel 316L มีขนาด 41 มม. พื้นหน้าปัดสีดำ รอบหน้าปัดพิมพ์เครื่องหมายลายตารางหมากรุกที่มาจากด้านข้างของรถดับเพลิงในอังกฤษ มีโลโก้แบรนด์ประดับอยู่ โดยมีหน้าต่างวันที่อยู่ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา เข็มวินาทีได้รับการออกแบบให้ดูเหมือนระฆังจากรถดับเพลิงเก่า พร้อมกับการเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova ไว้ที่หลักชั่วโมงและเข็นนาฬิกา กระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ทรงโดม 2 ชั้น ทำให้กระจกมีความหนากว่านาฬิการุ่นทั่วไป ขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สีแดงตัดกับสีดำของหน้าปัดอย่างลงตัด พร้อมสเกลแสดงเวลา 60 นาที ที่เคลือบสารเรืองแสงเอาไว้ เม็ดมะยมทำจากทองเหลืองมีการแกะสลักโลโก้หมวกกันน็อคของ William Wood เอาไว้ ตัวเรือนจับคู่มากับสายนาฬิกาที่ทำมาจากสายยาง Angus Duraline British ซึ่งเป็นสายยางดับเพลิงที่ใช้งานจริง ๆ เป็นหนึ่งในวัสดุที่คงทนที่สุดซึ่งสามารถทนต่อสภาวะที่รุนแรง และแต่ละสายยังได้กลิ่นควันในยางที่ผ่านการใช้งานและมีเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ในตัว มีสีแดงฉ่ำทำให้นาฬิกาดูโดดเด่นมากขึ้น สามารถกันน้ำได้ 100 เมตร

กลไกการทำงานสามารถเลือกได้ระหว่าง Swiss หรือ Japan โดย Swiss จะเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติ ETA 2824 ส่วนญี่ปุ่นจะใช้กลไกไขลานอัตโนมัติของ Seiko ตัว NH3 เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งกลไกทั้งหมดนี้สามารถมองเห็นได้ทางด้านหลังตัวเรือนผ่านกระจกแซฟไฟร์ที่มีการพิมพ์โลโก้ขององค์กรการกุศลดับเพลิงลงไป และมีการสลักหมายเลขไว้ที่ Movement ตั้งแต่ 1-250 โดยสินค้าเป็นแบบพรีออเดอร์ ราคาเริ่มต้นในการประมูลจะที่ประมาณ 30,000 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Sky Moon Tourbillon ก็เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่แบรนด์ Patek Philippe…
Golden Horse คอลเลกชันแรกของแบรนด์ Rado
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1951…
Citizen X-8 Chronometer นาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer ได้เปิดตัว Heuer Carrera reference 2447 นาฬิการุ่นแรกของคอลเลกชัน…
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
ในปี 2021 ล่าสุด เป็นปีแห่งการครบรอบ 70 ปี…
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
ในปี 2021 ทางแบรนด์ Seiko ได้ร่วมมือกับ KOJIMA PRODUCTIONS…
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
คอลเลกชัน Speedmaster ก็มีมากมายหลากหลายรุ่น…
Oris หน้าปัดที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล