The Red Watch นาฬิกานักดับเพลิงเพื่อการกุศล

The Red Watch นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักดับเพลิง

TIME FOR HEROES เป็นงานประมูลที่จัดขึ้นมาเพื่อการกุศล ซึ่งนาฬิกาที่ผลิตมาเพื่อการประมูลคือ The Red Watch จากคอลเลคชั่น The Valiant ที่จะนำรายได้ทั้งหมดไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลดับเพลิง (The Fire Fighters Charity) ในสหราชอาณาจักร ซึ่ง William Wood Watches เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งโดย Jonny Garrett ผู้เป็นหลายชายของ William Wood ได้รับแรงบันดาลใจในการผลิตนาฬิกามาจากปู่ของเขา ที่เคยทำงานเป็นนักดับเพลิงใน British Fire Service มานานกว่า 25 ปี และได้รับเหรียญยกย่องในความกล้าหาญ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันนักดับเพลิงนานาชาติ The Red Watch จึงถูกสร้างขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรการกุศลดับเพลิง (The Fire Fighters Charity) ตัวเรือนผลิตจาก Stainless steel 316L มีขนาด 41 มม. พื้นหน้าปัดสีดำ รอบหน้าปัดพิมพ์เครื่องหมายลายตารางหมากรุกที่มาจากด้านข้างของรถดับเพลิงในอังกฤษ มีโลโก้แบรนด์ประดับอยู่ โดยมีหน้าต่างวันที่อยู่ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา เข็มวินาทีได้รับการออกแบบให้ดูเหมือนระฆังจากรถดับเพลิงเก่า พร้อมกับการเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova ไว้ที่หลักชั่วโมงและเข็นนาฬิกา กระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ทรงโดม 2 ชั้น ทำให้กระจกมีความหนากว่านาฬิการุ่นทั่วไป ขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สีแดงตัดกับสีดำของหน้าปัดอย่างลงตัด พร้อมสเกลแสดงเวลา 60 นาที ที่เคลือบสารเรืองแสงเอาไว้ เม็ดมะยมทำจากทองเหลืองมีการแกะสลักโลโก้หมวกกันน็อคของ William Wood เอาไว้ ตัวเรือนจับคู่มากับสายนาฬิกาที่ทำมาจากสายยาง Angus Duraline British ซึ่งเป็นสายยางดับเพลิงที่ใช้งานจริง ๆ เป็นหนึ่งในวัสดุที่คงทนที่สุดซึ่งสามารถทนต่อสภาวะที่รุนแรง และแต่ละสายยังได้กลิ่นควันในยางที่ผ่านการใช้งานและมีเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ในตัว มีสีแดงฉ่ำทำให้นาฬิกาดูโดดเด่นมากขึ้น สามารถกันน้ำได้ 100 เมตร

กลไกการทำงานสามารถเลือกได้ระหว่าง Swiss หรือ Japan โดย Swiss จะเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติ ETA 2824 ส่วนญี่ปุ่นจะใช้กลไกไขลานอัตโนมัติของ Seiko ตัว NH3 เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งกลไกทั้งหมดนี้สามารถมองเห็นได้ทางด้านหลังตัวเรือนผ่านกระจกแซฟไฟร์ที่มีการพิมพ์โลโก้ขององค์กรการกุศลดับเพลิงลงไป และมีการสลักหมายเลขไว้ที่ Movement ตั้งแต่ 1-250 โดยสินค้าเป็นแบบพรีออเดอร์ ราคาเริ่มต้นในการประมูลจะที่ประมาณ 30,000 บาท

RELATED POSTS

Our recent work

Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
H. Moser & Cie. Swiss Mad Watch เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ผลิตจากชีสสวิส
Louis Moinet Jurassic Tourbillon มีกระดูกไดโนเสาร์อยู่ในหน้าปัด
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” เป็นนาฬิกาที่มีกระสุนจริงอยู่บนหน้าปัด
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch เป็นนาฬิกาที่บอกเวลาด้วยเสียง
นาฬิกาที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่เรือนแรกของโลก
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินคนแรกของโลกที่สามารถทะลุกำแพงเสียงได้…
Chopard L.U.C Skull One นาฬิกาที่สื่อถึงวันแห่งความตาย
G-SHOCK ที่ออกแบบตามสายฟ้าภูเขาไฟ
Rado นาฬิกาที่ไม่เปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ