นาฬิกาจากนักแสดง Star Wars

ปิดฉากไปแล้วกับมหากาพย์ที่ยิ่งใหญ่อย่าง Star Wars กับภาพยนตร์ 9 ภาคที่ครองใจผู้คนทุกเพศทุกวัยมายาวนานกว่า 40 ปี ทาง Auction House ผู้หลงใหลในเรือนนาฬิกา ก็อดสงสัยไม่ได้ว่านักแสดงแต่ละคนนั้น เขาจะสื่อสารความเป็นตัวเองผ่านนาฬิกาที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร เราจึงได้รวบรวม 8 นักแสดงกับนาฬิกา 8 สไตล์มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน

John Boyega (Finn)

OMEGA DE VILLE TRÉSOR – ทองคำขาว Stormtrooper

John Boyega คือผู้รับบท Finn ทหาร Stormtrooper จากกลุ่ม First Order ถ่ายแบบกับ GQ ครั้งนี้ด้วยลุค casual โดยสวมกางเกงผ้าลูกฟูกสีเขียว lily-pad จาก Officine Generale และเสื้อโปโลหลากสีจาก Bottega Veneta ที่สำคัญคือนาฬิกาที่ John เลือกสวมใส่คู่กับลุคนี้คือ "OMEGA DE VILLE TRÉSOR" รหัส 432.53.40.21.02.004 เรือนนี้ทำมาจาก white gold มีขนาด 40 มม. หน้าปัดสีเงิน opaline พร้อมลวดลายแบบวินเทจทรงโดมอย่าง “clous de Paris” พร้อมหน้าต่างวันที่ สวมใส่คู่กับสายหนังสีดำที่มี buckle ทำจาก 18K white gold ขับเคลื่อนด้วย manual movement รุ่น calibre 8511 ที่ตกแต่งด้วยคลื่น Geneva อย่างประณีต หรูหราด้วยทองคำขาว หน้าปัดเงิน และสายหนังสีดำ นอกจากจะเป็นนาฬิกาที่สะท้อนความเป็น Stormtrooper ที่สวมชุดเกราะโทนสีเดียวกันนี้ได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ก็ยังเป็นเรือนนาฬิกาที่แบรนด์คุณภาพ น่าเชื่อถือไว้ใจได้ได้มานานนับร้อยปี ทั้งหมดนี้มีราคาอยู่ที่ 470,000 บาท

Oscar Issac (Poe Dameron)

Piaget Polo S - สปอร์ตสุดแกร่งออกได้ทุกงาน

Poe Dameron นำแสดงโดย Oscar Issac คืออดีตโจรขโมยยานผู้ได้กลับตัวกลับใจจนได้กลายเป็นนักบิน Ace Pilot ที่เก่งกาจที่สุดของกลุ่ม Resistance ซึ่ง Oscar เองก็เหมือน Poe เขาเริ่มจากการเป็นเด็กเกเรที่รักสนุก จนทำให้โดนไล่ออกจากโรงเรียน จากนั้นถึงทำตามฝัน เล่นกีตาร์ในวงที่มีชื่อเสียงแต่ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างเท่าไหร่ จึงได้พักดนตรีเมื่อเขาได้รับเลือกให้เรียนในสาขาการแสดงที่ Juilliard โรงเรียนที่ดีที่สุดในโลกด้านการแสดง ส่วนลุคของ Oscar ครั้งนี้คือลุค Tuxedo สวมใส่ออกงาน Red Carpet มาพร้อมกับนาฬิกา Piaget Polo S รหัส G0A41003 นาฬิกาสปอร์ตที่ดูแกร่งและหรูหราในเวลาเดียวกัน สามารถสวมใส่ได้ทุกวาระและทุกโอกาสตั้งแต่ casual จนถึงงานกึ่ง formal ซึ่งเรือนนี้มีมูลค่าอยู่ที่ 300,000 บาท

Adam Driver (Kylo Ren)

Breitling Premier Automatic – นาฬิกาของคนทุ่มเท

Kylo Ren เจไดผู้หันเหเข้าสู่ด้านมืดและเป็นทายาทของตระกูล Skywalker นอกจากจะใช้พลังได้และฟันดาบ Lightsaber ได้อย่างเชี่ยวชาญแล้ว เขายังเป็นนักบินที่โลดโผน แต่ในชีวิตจริง Adam Driver เป็นคนที่มีวินัยอย่างมาก เขาเริ่มต้นจากการเป็นนาวิกโยธินและภายหลังได้สานฝันต่อที่ Juilliard โรงเรียนสายอาร์ตที่ดีที่สุดในโลกซึ่งเขาให้สัมภาษณ์ว่าต้องเข้าเรียนตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงตี 1 ทุกวัน เขามาถึงวันนี้ได้ไม่ใช่เพราะมีสายเลือดคนดังแต่เป็นเพราะความทุ่มเททั้งกายใจ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตอนนี้เขาถึงเป็นที่จับตามองใน Hollywood อย่างมากจน Breitling แบรนด์นาฬิกานักบินได้ดึงเขาเข้าทีม “The Cinema Squad” ในการโปรโมทคอลเลกชั่น Premier สำหรับรุ่นที่ Adam ใส่ออกงาน Red Carpet และ Cannes Film Festival คือรุ่น Premier Automatic 40 วัสดุ stainless steel มีหน้าปัดสีเงินพร้อมหน้าต่างเข็มวินาทีที่ 6 นาฬิกา ใช้ automatic movement รุ่น caliber 37 มาพร้อมกับสายหนังจระเข้สีดำ ราคาอยู่ที่ 134,000 บาท สมบูรณ์แบบสำหรับ Kylo Ren ผู้ปกครอง Stormtrooper และ Adam Driver ผู้ที่เห็นคุณค่าเวลาทุกเสี้ยววินาที

Andy Serkis (Snoke)

Montblanc Heritage Spirit Date Automatic - เรียบหรูคลาสสิก

Snoke ผู้เป็นอดีต Supreme Leader ที่มีพลังอย่างมหาศาลและมีความอำมหิตย์สมกับเป็นเจ้าแห่งด้านมืด ถูกแสดงโดย Andy Serkis ที่เป็นสุดยอดแห่งวงการ mocap suit ซึ่งเราอยากให้ทุกคนรู้จักความสามารถในการแสดงได้หลายบทบาท และเป็นตัวพ่อของ mocap suit ที่คว้ารางวัล Saturn Awards มาถึงสองรางวัลแล้ว เขานี่แหละคือคนที่แสดงเป็น Gollum ใน The Lord of the Rings, Caesar จาก Planet of the Apes และ Kong จาก King Kong ปี 2005

Andy เลือกสวมใส่ Montblanc Heritage Spirit Date Automatic ออกงาน Red Carpet ซึ่งเป็น dress watch ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการใส่คู่กับสูทด้วยขนาดหน้าปัด 39 x 9 มม. ช่วยเสริมลุคให้ดูดี บ่งบอกถึงการมีรสนิยม ดูคลาสสิกและให้เกียรติสถานที่ วัสดุทำจาก stainless steel มีหน้าปัดสีเงินพร้อมหน้าต่างวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และใช้สายหนังจระเข้สีดำ ราคาค่าตัวมือสองอยู่ในช่วง 55,000 – 70,000 บาท

Harrison Ford (Han Solo)

Hamilton Khaki - นาฬิกานักบินผู้รักโลก

ย้อนกลับไปดูตัวละครจาก original trilogy อย่าง Han Solo ที่นำแสดงโดย Harrison Ford กันบ้าง ซึ่งทั้งคู่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันมากก็คือ ความหลงใหลในการบิน Han ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบินมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว และโชคชะตาก็ได้นำเขาให้มาเป็นเจ้าของยาน Millennium Falcon ส่วน Harrison เองก็เป็นนักบินตัวยงที่มีเครื่องบินส่วนตัวถึง 2 ลำ! ด้วยด้วยเหตุนี้เอง ทาง Hamilton แบรนด์ผู้โดดเด่นในด้าน field watch และ pilot watch จึงได้ติดต่อให้ Harrison มาช่วยการกุศลร่วมกันในโครงการ “Team Earth” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Conservation International องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีเป้าหมายเพื่อปกป้องธรรมชาติ Hamilton Team Earth Harrison Ford Collection เรือนนี้ ว่ากันว่า Harrison ได้เข้ามามีส่วนในการออกแบบด้วย ฝาหลังมีสลักข้อความ TeamEarth พร้อมกับลายเซ็นของ Harrison Ford ซึ่งมาพร้อมกับสายหนัง ไม่สามารถหามือหนึ่งได้แล้ว โดยราคามือสองอยู่ในช่วง 23,000 – 25,000 บาทเท่านั้น

Carrie Fisher (Princess Leia)

Mellerio wristwatch from 1975 – เรือนนาฬิกาของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับ

Carrie Fisher คือผู้รับบท Leia Organa เจ้าหญิงแห่งดาว Alderaan ถ้าไม่มีเธอก็คงไม่มีใครอีกแล้วที่จะลุกขึ้นต่อกรกับพวก Empire แม้จะต้องเผชิญหน้าต่อหน้ากับ Darth Vader เธอไม่เคยหวั่น นี่คือแบบอย่างที่ดีของหญิงแกร่งที่น่าเอาเยี่ยงอย่าง แม้วันนี้ Carrie จะจากเราไปแล้ว แต่เธอก็ยังคงเป็นเจ้าหญิงแห่ง Star Wars ในดวงใจของพวกเราเสมอ สิ่งที่ Carrie ทิ้งไว้ให้กับคนทั้งโลกคือนาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าวัสดุ 18K pink gold ที่ผลิตในปี 1975 จาก Mellerio แบรนด์เครื่องประดับจากประเทศฝรั่งเศส ตัวเรือนมีขนาด 49 x 22.5 มม. และใช้ manual movement มาพร้อมกับสายหนังสีน้ำตาล เรือนนาฬิกาชิ้นนี้ไม่สามารถหาซื้อได้แล้ว แต่ได้มีการจัดประมูลขึ้นที่ Sotheby's ซึ่งถูกขายไปในราคา 377,000 บาท

Ewan McGregor (Obi-Wan Kenobi)

IWC Big Pilot - นาฬิกานักบินเรือนใหญ่เตะตา

Obi-Wan Kenobi ปรมาจารย์เจไดผู้ฝึกฝน Anakin Skywalker ตั้งแต่เป็นเด็กตัวเล็ก ๆ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าแม้เขาอาจไม่มีพรสวรรค์ด้านพลังเท่ากับศิษย์แต่ด้วยความพยายามและการฝึกฝนอย่างหนัก ในที่สุดเขาก็สามารถเอาชนะ Vader ได้ นี่คือสิ่งหนึ่งที่ Ewan McGregor และ Obi-Wan มีเหมือนกันคือการมีวินัย Ewan เป็นคนที่เข้มงวดเรื่องเวลามาก นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่ชอบนาฬิกาอย่างมาก เพราะปู่ของเขาเป็นช่างทำนาฬิกาและเขาชอบไปนั่งดูปู่ซ่อมนาฬิกาบ่อย ๆ ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้ตัดสินใจร่วมงานกับ IWC และเป็น Brand Ambassador ให้กับผู้ผลิตนาฬิกาเจ้านี้

Ewan McGregor เองก็ชอบนาฬิกาจาก IWC และเป็นเจ้าของหลายเรือนด้วย แต่ในการออกงานครั้งนี้เขาได้เลือกสวมใส่ IWC Big Pilot นาฬิกานักบินชุดพิเศษ “Father and Son” ที่ในหนึ่งกล่องจะมีให้ 2 เรือนคือรุ่น IW500906 ขนาด 46.2 x 16 มม. และรุ่น IW325519 ขนาด 39 x 10 มม. ปัจจุบันของหมดไปแล้วโดยราคา retail อยู่ที่ 690,000 บาท ส่วนมือสองนั้นอยู่ในช่วงราคาเดียวกัน สำหรับใครที่อยากได้จริง ๆ ก็มีรุ่น Big Pilot ที่หน้าตาเหมือนกัน แต่คนละสีวางขายด้วยเช่นกัน โดยมีราคาอยู่ในช่วง 430,000 – 473,000 บาท

Natalie Portman (Padmé Amidala)

RM 19-01 Natalie Portman - เรือนนาฬิการุ่นพิเศษของราชินี

ปิดท้ายด้วย Natalie Portman ผู้รับบท Padmé Amidala พระราชินีแห่งดาว Naboo และ senator แห่งสาธารณรัฐ นี่คือหญิงแกร่งผู้รักประชาธิปไตย ทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะออกบู้ร่วมกับเจไดหรือจะเล่นการเมืองเพื่อเป็นปากเสียงของประชาชน ในหนังสุดยอดขนาดนี้แล้วตัวจริงก็เจ๋งยิ่งกว่า เพราะ Natalie เป็นคนมีจิตอาสาที่คอยสนับสนุนการปกป้องสิ่งแวดล้อม สนับสนุน One Voice Movement และเป็น Brand Ambassador ให้กับโครงการ Free the Children องค์กรการกุศลเพื่อป้องกันสิทธิขั้นพื้นฐานของเยาวชนทั่วโลก

นอกจาก Free the Children แล้ว Natalie ยังเป็น BA ให้กับ Richard Mille มาตั้งแต่ปี 2011 อีกด้วย และในปี 2014 เธอก็ได้ร่วมงานกับ RM ในการสร้างนาฬิกาเพื่อหารายได้ให้กับโครงการ Free the Children เธอได้มีส่วนในการออกแบบดีไซน์ของ RM19-01 ซึ่งจุดที่ Natalie ออกแบบก็คือลวดลายแมงมุม และใยแมงมุมที่เห็นได้ทั้งด้านหน้า ด้านหลังของตัวเรือนนั่นเอง เธอมองว่าแมงมุมคือสัญลักษณ์ของการปกป้องแสดงถึงความเป็นแม่ที่ห่วงใยลูก นอกจากนี้ยังแสดงถึงความแข็งแกร่งและปัญญาที่เฉียบแหลมอีกด้วย ทำให้ภาพลักษณ์ของ RM19-01 เรือนนี้มีความสตรองดุจควีนแห่งนาบู ค่าตัวของนาฬิกาอยู่ที่ 15 – 17 ล้านบาท! ผลิตเพียง 20 เรือนเท่านั้นและตอนนี้ขายเกลี้ยงหมดแล้ว สมกับที่เป็นนาฬิกาของราชินีอย่างแท้จริง


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

รุ่นใหม่ Breitling Superocean Automatic 46 Super Diver ตัวเรือนไทเทเนียม กับการกันน้ำลึก 1000 เมตร!
Omega Seamaster Aqua Terra 150M นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen” ฉลองครบรอบ 25 ปี ของรุ่น Datograph
Richard Mille RM 27-05 Flying Tourbillon Rafael Nadal นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
Maurice Lacroix Pontos S Diver นาฬิกาดำน้ำสุดสปอร์ตรุ่นใหม่ ปี 2024
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า JLC…
Tudor Pelagos FXD Chrono Cycling Edition นาฬิกาสำหรับนักปั่นจักรยาน
Oris Aquis Date 41.5 mm กับหน้าปัดสีสันสดใส
ฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ กับนาฬิการุ่น Citizen AQ4100-65L