นาฬิกา Skeleton ที่ถูกปลุกกระแสโดย AP

นาฬิกาพก Skeleton เรือนแรกของแบรนด์ AP ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 86 ปีที่แล้ว!

Audemars Piguet เป็นแบรนด์นาฬิกาสวิสฯ ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานเริ่มตั้งแต่ปี 1875 โดย Jules-Louis Audemars กับ Edward August Piguet ได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัท Audemars Piguet ขึ้นมา จากบริษัทเล็ก ๆ จนมาถึงช่วงต้นปี 1900 บริษัทก็เติบโตและมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้นพร้อมทั้งได้เริ่มมีการพัฒนาและต่อยอดนวัตกรรมการทำนาฬิกาเข้ามา ซึ่งรวมถึงนาฬิกา Skeleton

ถึงเราจะสามารถสืบประวัตินาฬิกา Skeleton ไปได้ถึง André Charles Caron ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในช่างประดิษฐ์นาฬิกาที่โด่งดังในยุค 1760s แต่อย่างไรก็ตาม AP ก็เป็นผู้ริเริ่มความนิยมนาฬิกา Skeleton อย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ โดยในปี 1934 AP ได้สร้างนาฬิกาที่เปิดโล่งเพื่อให้เห็นการทำงานของกลไกอันซับซ้อนที่ถูกจัดวางมาอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีการตกแต่งพร้อมทั้งแกะสลักลวดลายที่งดงามลงบนชิ้นส่วนต่าง ๆ โดยผู้คนก็เริ่มหันมาให้ความสนใจนาฬิกา Skeleton เนื่องจากสามารถมองเห็นทั้งศาสตร์และศิลป์ของนาฬิกา ไม่ว่าจะมองจากด้านหน้าหรือด้านหลัง ก็จะเห็นถึงความงดงามที่น่าหลงใหลในโลกแห่งเรือนเวลา

การสร้างนาฬิกา Skeleton นับเป็นอีกหนึ่งทักษะขั้นสูงในการทำนาฬิกา โดยเราจะเห็นหลายต่อหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Vacheron Constantin, Omega, Piaget, Roger Dubuis หรือ Richard Mille ก็ทำนาฬิกาในลักษณะนี้ออกมา ซึ่ง Audermars Piguet เองก็ยังสืบทอด และทำนาฬิกา Skeleton อันน่าทึ่งนี้ออกมาให้พวกเราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงทุกวันนี้


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR