พบนาฬิกา Rolex ราคา 7.8 ล้านบาท ในโซฟามือสอง

มีผู้หญิงคนหนึ่งพบ Rolex Daytona 6241 Paul Newman มูลค่ากว่า 7,800,000 บาท! ในโซฟามือสองที่ซื้อมาในราคา 800 บาท

ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาหรู Bob's Watch ได้รับโทรศัพท์จากผู้หญิงคนหนึ่งในแคนาดา เธอโทรมาเพื่อจะขายนาฬิกา และเล่าว่าขณะที่เธอนั่งอยู่บนโซฟาแล้วทำมือถือหล่นลงตรงซอกเบาะโซฟา แต่พอพยายามหยิบมือออกมาสิ่งที่ได้กลับเป็นนาฬิกา Rolex ใต้เบาะโซฟาที่เธอซื้อจากร้านขายของมือสอง (Thrift Store) เธอก็หยิบมันมาดูอย่างละเอียดด้วยความสงสัย แล้วหันไปถามพ่อของเธอว่า ใช่นาฬิกาของพ่อหรือเปล่า ซึ่งพ่อของเธอก็ตอบอย่างชัดเจนว่าไม่ใช่ ไม่มีทางที่เขาจะซื้อนาฬิกา Rolex ได้ โดยที่เธอกับพ่อไม่ค่อยรู้ว่ามีเพียงไม่กี่คนที่จะสามารถซื้อนาฬิกาเรือนนี้ได้ เพราะเรือนที่เธอพบมันคือนาฬิกาวินเทจ Rolex Daytona 6241 หรือที่รู้จักกันในชื่อ "Paul Newman Daytonas"

ก่อนที่เธอจะโทรมาที่ Bob's Watch เธอได้โทรไปที่ร้าน Thrift store เพื่อจะถามผู้จัดการร้านว่า มีใครถามหานาฬิกาที่ทำหายหรือไม่ แล้วทราบไหมว่าใครเป็นเจ้าของ โดยที่เธอไม่ได้เปิดเผยยี่ห้อนาฬิกาเรือนนี้ เจ้าของร้านบอกเธอว่าไม่สามารถหาเจ้าของนาฬิกาได้ เพราะไม่มีบันทึกเกี่ยวกับเจ้าของโซฟาคนก่อนเลยไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อเธอทราบดังนี้แล้วจึงโทรมาหา Bob's Watches เพื่อจะขายนาฬิกาเรือนนี้และจะนำเงินไปใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยที่เธอไม่ต้องการส่ง Rolex Daytona 6241 ทางไปรษณีย์ไปยังสำนักงานใหญ่ของ Bob's Watches ที่แคลิฟอร์เนีย และเธอก็ยังไม่มีรายได้เพียงพอที่จะเดินทางไปได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาวินเทจ Rolex คนหนึ่ง พอทราบเรื่องก็รีบขึ้นเครื่องบินเพื่อไปเยี่ยมลูกค้าชาวแคนาดาคนใหม่โดยทันที และเมื่อไปถึงก็พิสูจน์ได้ว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นของแท้อย่างแน่นอน มันคือ Rolex Daytona 6241 Paul Newman ที่สุดแสนจะหายาก และมีมูลค่ากว่า 7,800,000 บาท!


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR