Richard Mille RM 47 นาฬิกาซามูไร

Richard Mille RM 47 นาฬิกาที่ออกแบบตามวิถีนักรบซามูไร

Richard Mille แบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแพง โดดเด่นด้วยตัวเรือนที่มีภาพลักษณ์ไปทางมอเตอร์สปอร์ต รูปทรงถังเบียร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้กลับมาพร้อมจิตวิญญาณของซามูไรด้วยการนำเสนอนาฬิกา RM 47 Tourbillon ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของวีถีนักรบซามูไรญี่ปุ่น

Richard Mille RM 47 สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นในด้านการออกแบบที่ผสานศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่นและหลักการของซามูไรเข้าด้วยกัน ปรับขนาดกลไกให้กะทัดรัดเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับดีไซน์ชุดเกราะซามูไรที่มีสไตล์ที่สร้างขึ้นด้วยมือทั้งหมด ซึ่งชุดเกราะซามูไรนี้ถูกแกะสลักโดยช่างฝีมือ Pierre-Alain Lozeron และทาสีโดย Valérie Lozeron ภรรยาของเขา แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการออกแบบในญี่ปุ่นสมัยก่อน ปลุกจิตวิญญาณแห่งบูชิโดะ (นักรบ) ที่ยังคงคุณค่าในสังคมญี่ปุ่น โดยเกราะนั้นทำจากทองคำ 3N ทำให้นึกถึงแผ่นทองคำเปลวที่ใช้ในญี่ปุ่นโบราณเพื่อประดับประดาศาลเจ้าและสร้างสถาปัตยกรรมที่เป็นงานหัตถศิลป์ในสมัยโบราณ รายละเอียดของนาฬิกาสื่อถึงตระกูล Asano ซึ่งเป็นตระกูลซามูไรญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 18 และยังปกครองกลุ่ม 47 Ronin ที่ออกเดินทางเพื่อล้างแค้นให้กับการตายของเขาด้วย โดยนาฬิกาเรือนนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ Tourbillon บริเวณ 6 โมง มีตราประจำตระกูลที่เป็นขนเหยี่ยวไขว้กันซึ่งจะติดอยู่บนเสื้อผ้า ดาบและธงประจำตระกูล สัญลักษณ์นี้ได้รับการแกะสลักอย่างประณีตและสวยงาม ซึ่งตราสัญลักษณ์นกเหยี่ยวนี้แสดงถึงความแข็งแกร่งในสงครามและอำนาจของผู้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน เม็ดมะยมทำจากไทเทเนียม Carbon TPT® และทองคำ 3N ขัดเงา มีลวดลายของใบเมเปิ้ลญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของฤดูกาลตลอดจนความสง่างามและความไม่แน่นอนของชีวิตที่มีวันร่วงโรยเหมือนใบเมเปิ้ล โดดเด่นด้วยหน้าปัดแกะสลักรูปซามูไรพร้อมดาบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนักรบ ตัวเรือนรูปทรงกระบอกทำจาก 3N เยลโลว์โกลด์ พร้อมกรอบและฝาหลังเป็นเซรามิก TZP สีดำ ทำงานด้วยกลไกไขลานด้วยมือ Calibre RM47 ที่สามารถสำรองพลังงานได้สูงสุด 72 ชั่วโมง และผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 75 เรือน เท่านั้น ในราคา 969,000 ฟรังก์สวิส หรือ ประมาณ 35,000,000 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Sky Moon Tourbillon ก็เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่แบรนด์ Patek Philippe…
Golden Horse คอลเลกชันแรกของแบรนด์ Rado
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1951…
Citizen X-8 Chronometer นาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer ได้เปิดตัว Heuer Carrera reference 2447 นาฬิการุ่นแรกของคอลเลกชัน…
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
ในปี 2021 ล่าสุด เป็นปีแห่งการครบรอบ 70 ปี…
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
ในปี 2021 ทางแบรนด์ Seiko ได้ร่วมมือกับ KOJIMA PRODUCTIONS…
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
คอลเลกชัน Speedmaster ก็มีมากมายหลากหลายรุ่น…
Oris หน้าปัดที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล