BONBON นาฬิกาคอนเซ็ปต์ขนมหวานในราคาหลักล้าน จาก Richard Mille

คอลเลกชันขนมหวานในราคาหลักล้านจาก Richard Mille

Richard Mille เป็นอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ละรุ่นจะมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันออกไป มีกลไกที่แม่นยำ วัสดุมีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรง ทำให้แบรนด์กลายเป็นที่รู้จักของผู้คน เนื่องจากมีจุดขายที่คอนเซ็ปต์ดีไซน์อันสร้างสรรค์แบบสุด ๆ และใช้วัสดุที่ไม่ธรรมดาจึงทำให้มีราคาที่สูง

ซึ่ง Richard Mille ได้พัฒนาก้าวเข้าไปสู่ดินแดนใหม่ของการแสดงออกทางกราฟิก อารมณ์ และสีสันอันสดใสมากกว่า 60 สี โดยการเปิดตัวคอลเลกชัน BONBON ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึงของหวานหรือขนมชิ้นเล็กๆ เป็นคอลเลกชันที่แสดงออกถึงมุมมองที่น่ารักและขี้เล่น ได้แนวคิดมาจากลูกอม ขนม และผลไม้ ทำให้ทุกคนรู้สึกอิสระ มีความสุขกับการนึกถึงวัยเด็กอีกครั้ง

ในครั้งนี้ Auction House จะพาทุกคนมาทำความรู้จักคอลเลกชัน BONBON ที่ตัวเรือนจะมีสีสันที่แตกต่างกัน มีหน้าปัดแบบสเกเลตันทุกเรือนและทำด้วยมือทั้งสิ้น ประกอบไปด้วย 10 รุ่น แต่ละรุ่นผลิตเพียงแค่ 30 เรือนเท่านั้น แน่นอนว่าแต่ละเรือนเปิดตัวด้วยมูลค่าหลายล้าน แต่ราคามือสองราคาแรงกว่านั้น

RM 07-03 MARSHMALLOW - นาฬิกามาร์ชเมลโล่

พื้นหน้าปัด Marshmallow ทำจาก Red gold ตกแต่งด้วยพลอยสีชมพู ซิทรีนสีเหลือง และหินซาโวไรต์สีเขียว ที่นำมาขึ้นรูปและจับบิดเป็นเกลียวเต็มพื้นหน้าปัด เสริมด้วยการเคลือบแบบด้าน ให้สีสันเหมือนกับขนมมาร์ชเมลโล่ ส่วนเม็ดมะยมถูกออกแบบให้คล้ายกับขนมที่ทำจาก Red Gold ขนาดใหญ่กว่าปกติ ตกแต่งด้วยด้วยสีชมพูลาเวนเดอร์ดูน่ารักสดใส มาพร้อมตัวเรือนเซรามิกทูโทนที่สร้างความแปลกใหม่ ตัวเรือนสีขาวทำจากไทเทเนียมและทองคำแดง ขอบตัวเรือนและด้านหลังตัวเรือนทำจากเซรามิก TZP สีชมพูลาเวนเดอร์ และเซรามิก ATZ สีขาว ที่ทางแบรนด์พัฒนาขึ้นมาเองซึ่งมีความทนทานสูงมาก ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,590,000 บาท ส่วนราคามือสองขึ้นไปถึง 10,595,000 บาท

RM 07-03 CUPCAKE - นาฬิกาคัพเค้ก

หน้าปัด Cupcake ทำจากไทเทเนียมและทองคำขาว วาดลวดลายบนหน้าปัดด้วยเฉดสีเฉพาะตัวของแบรนด์ มีการใช้เฉดสีม่วงเข้ม สีม่วงอ่อนและสีส้มสลับกันไปมาบนหน้าปัดให้ความรู้สึกสนุกสนาน เคลือบทับด้วยอีนาเมลทำให้หน้าปัดมีความเงางามสะดุดตามากขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยการประดับเพชร, พลอยสีน้ำเงิน, และหินซาโวไรต์สีเขียวไว้ทั่วหน้าปัด ส่วนเม็ดมะยมทำจากทองคำขาวออกแบบให้คล้ายกับขนมคัพเค้ก ตกแต่งด้วยสีชมพูให้ดูเหมือนกับคัพเค้กมากยิ่งขึ้น ตัวเรือนทำจากทองคำขาวมีการพ่นเม็ดทรายละเอียดและขัดด้วยมือ ส่วนขอบตัวเรือนและด้านหลังตัวเรือนทำจากเซรามิกสีน้ำเงินเข้มและสีฟ้าที่มีความทนทานสูง ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,590,000 บาท ส่วนราคามือสองอยู่ที่ 6,784,000 บาท

RM 07-03 LITCHI - นาฬิกาลิ้นจี่

เรือนนี้จะมีการจัดแต่งสีให้ลงตัว โดยใช้สีแดงที่สายนาฬิกาตามคอนเซ็ปสีของลิ้นจี่ หน้าปัดทำจากไทเทเนียมเคลือบทับด้วยไททาไลต์สีเทาที่ช่วยทำให้พื้นผิวโลหะแข็งแรงขึ้น ตกแต่งด้วยขนม และลูกอมรูปแบบต่าง ๆ ที่ทำจากอะคริลิค ขนมบางชิ้นมีการใส่เอฟเฟกต์เกล็ดน้ำตาลเข้าไปด้วย ให้ลุคที่ดูเป็นขนมหวานมากขึ้น ซึ่งขนมและลูกอมที่ใช้ตกแต่งนี้ทำด้วยมือทุกชิ้น ทำให้ดูสวยงามและสมจริงมากขึ้น ส่วนเม็ดมะยมทำจาก Red Gold ออกแบบให้คล้ายกับขนมบางชนิด ตกแต่งด้วยสีเขียวอ่อนสดใส ขอบตัวเรือนทำมาจาก Carbon TPT ที่มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง ส่วนด้านหลังตัวเรือนทำมาจาก Quartz TPT ซึ่งเป็นวัสดุที่โดดเด่นเรื่องมีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง ส่วนตัวเรือนใช้การไล่สีระหว่าง Carbon TPT สีดำและ Quartz TPT สีขาวสลับกันไปเพื่อให้ได้สีสันที่สวยงาม ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,675,000 บาท

RM 07-03 MYRTILLE - นาฬิกาบลูเบอร์รี่

Myrtille ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่าบลูเบอร์รี่ จะคล้ายกับกับนาฬิกาลิ้นจี่ ตรงที่หน้าปัด Myrtille ทำจากไทเทเนียมเคลือบทับด้วยไททาไลต์สีเทาที่ช่วยให้พื้นผิวของนาฬิกาแข็งแรงขึ้น ตกแต่งหน้าปัดด้วยลูกอมและขนมที่ทำจากอะคริลิคให้ดูมีสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น มีการเสริมเอฟเฟกต์เกล็ดน้ำตาลให้ดูสมจริงซึ่งทั้งหมดนี้ทำด้วยมือทุกชิ้นเช่นเดียวกัน นาฬิกาเรือนนี้จะคุมโทนด้วยสีม่วงให้กับเข้ากับคอนเซ็ปต์บลูเบอร์รี่ ส่วนเม็ดมะยมทำจาก Red Gold ออกแบบให้คล้ายกับขนมสีชมพูเข้มที่ให้ความโดดเด่นสุด ๆ ขอบตัวเรือนทำมาจาก Carbon TPT สีดำ ส่วนด้านหลังตัวเรือนทำมาจาก Turquoise Quartz TPT อัญมณีทึบสีเขียว ซึ่งเป็นวัสดุใหม่ของแบรนด์ ตัวเรือนไล่สีสลับกันไประหว่างสีดำและสีเขียว จนไปสิ้นสุดที่ขอบตัวเรือนด้านหลัง ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,675,000 บาท ส่วนราคามือสองอยู่ที่ 5,786,000 บาท

RM 16-01 RÉGLISSE - นาฬิกาขนมที่ทำจากชะเอมเทศ

RÉGLISSE เป็นขนมหวานที่มีส่วนผสมของชะเอมเทศ ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้จะอยู่ตรงที่หน้าปัดถูกออกแบบเป็นขนมชนิดนี้เลย ทำจากไทเทเนียม ตกแต่งด้วย Liquorice Dial (ขนมชะเอมเทศ) ชุบด้วยโครเมียมสีดำขดเป็นวงกลมวางอยู่ตรงกลางของหน้าปัด ซึ่งขนมชะเอมเทศเป็นขนมขบเคี้ยวหนึบหนับ มีลักษณะเป็นเส้นยาวสีดำ ขดเป็นวงกลมเล็ก ๆ ทำให้นึกถึงขนมที่เคยกินในวัยเด็ก ส่วนเม็ดมะยมทำจากทองคำขาว ออกแบบให้คล้ายกับขนม ตกแต่งด้วยสีดำให้ความรู้สึกคล้ายกับขนมชะเอมเทศที่น่ารับประทาน ขอบตัวเรือนและด้านหลังตัวเรือนทำจากเซรามิก TZP สีชมพูและสีเหลืองที่มีการขัดแต่งอย่างสวยงามและมีความทนทานสูง ตัวเรือนทำจากทองคำขาวเก็บรายละเอียดด้วยการขัดลาย Satin และ microblasted ด้วยมือ ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,140,000 บาท

RM 16-01 CITRON - นาฬิกาส้มมะงั่ว

Citron เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลมะนาว Richard Mille จึงจัดธีมสีนาฬิกาเรือนนี้ด้วยโทนสีส้ม และเสริมผลไม้เข้าไปที่หน้าปัด ทำจากไทเทเนียมเคลือบทับด้วยไททาไลต์สีเทาช่วยทำให้พื้นผิวนาฬิกาแข็งแรงขึ้น ตกแต่งด้วยผลไม้ส้มมะงั่ว ฝานเป็นชิ้นเล็ก ๆ และขนมที่ทำจากอะคริลิคแสดงให้เห็นถึงความสดใสสวยงามน่ารับประทาน โดยขนมทุกชิ้นจะเสริมเอฟเฟกต์เกล็ดน้ำตาลเข้าไปให้ดูสมจริงมากขึ้น ส่วนเม็ดมะยมทำจาก Red Gold ออกแบบให้คล้ายกับขนมตกแต่งด้วยสีดำและสีเหลืองที่ดูแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี ขอบตัวเรือนด้านหน้าทำจาก Carbon TPT สีดำ ที่มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น ส่วนด้านหลังตัวเรือนทำจาก Quartz TPT สีเหลืองสดใส ตัวเรือนไล่สีสลับกันไประหว่างสีดำและสีเหลืองจนไปสิ้นสุดที่ขอบตัวเรือนด้านหลังทำให้ได้ความสวยงามที่แตกต่าง ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,975,000 บาท ราคามือสองอยู่ที่ 5,225,000 บาท

RM 16-01 FRAISE - นาฬิกาสตรอว์เบอร์รี

ถึงจะเป็นคอนเซ็ปต์สตรอว์เบอร์รี แต่เรือนนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้ชาย จึงคุมโทนด้วยตัวเรือนสีเทา และสายสีเหลืองที่ซ่อนสีชมพูไว้ด้านข้างและด้านหลังของตัวเรือน หน้าปัด Fraise ทำจากไทเทเนียมเคลือบทับด้วยไททาไลต์สีเทาที่ช่วยทำให้พื้นผิวนาฬิกาแข็งแรงขึ้น โดดเด่นด้วยการตกแต่งผลไม้ชิ้นเล็ก ลูกอมและขนมที่ทำจากอะคริลิคเสริมเอฟเฟกต์เกล็ดน้ำตาลเข้าไปทำให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น ส่วนเม็ดมะยมทำจาก Red Gold ออกแบบให้คล้ายกับขนม ตกแต่งด้วยเฉดสีดำและสีแดงที่ตัดกันอย่างลงตัว ขอบตัวเรือนทำมาจาก Carbon TPT สีดำ ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ตัวเรือนด้านหลังทำมาจาก Quartz TPT สีแดง มีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง ตัวเรือนไล่สีสลับกันไประหว่างสีดำและสีแดง จนไปสิ้นสุดที่ขอบตัวเรือนด้านหลังทำให้สวยงามแปลกตา ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,975,000 บาท ส่วนราคามือสองอยู่ที่ 5,767,000 บาท

RM 37-01 SUCETTE - นาฬิกาขนมลูกกวาด

SUCETTE แปลว่า Lollipop หากนึกถึง Lollipop ก็คงนึกถึงขนมหลากสีที่กลมกลืนกัน ซึ่งหน้าปัด Sucette ทำมาเพื่อคอนเซ็ปต์นี้โดยเฉพาะ วาดลวดลายบนหน้าปัดด้วยเฉดสีเขียวเข้ม และสีเขียวอ่อนทำให้ดูสบายตา ทำจาก Red Gold ประดับด้วยเพชรไว้ที่มุมหน้าปัดพร้อมกับเคลือบอีนาเมลเพื่อเพิ่มความมันเงาและสวยงามมากยิ่งขึ้น ส่วนเม็ดมะยมทำมาจากหินซาโวไรต์ โดยออกแบบให้คล้ายกับขนมลูกอมตกแต่งด้วยสีเขียวสดใส ขอบตัวเรือนและด้านหลังตัวเรือนทำมาจากเซรามิก TZP สีเขียว ส่วนตัวเรือนทำมาจากทองคำแดง ขัดแต่งด้วยมือแบบ Satin และ Microblasted ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,740,000 บาท ราคามือสองอยู่ที่ 6,154,000 บาท

RM 37-01 CERISE - นาฬิกาเชอร์รี่

CERISE แปลว่า เชอร์รี่ เพราะฉะนั้นเรือนนี้จึงมาในคอนเซ็ปต์หวาน ๆ สีชมพู ดึงความบึกบึนแข็งแรงด้วยขอบตัวเรือนไทเทเนียมสีเทา โดยซ่อนสีของเชอร์รี่ไว้ที่ด้านหลังด้วยวัสดุ Crimson Quartz TPT หน้าปัด Cerise ทำจากไทเทเนียมเคลือบทับด้วยไททาไลต์สีเทาที่ช่วยทำให้พื้นผิวนาฬิกาแข็งแรงขึ้น ตกแต่งด้วยผลไม้ ลูกอมและขนมที่ทำจากอะคริลิคเสริมเอฟเฟกต์เกล็ดน้ำตาลเข้าไปทำให้สมจริงและดูน่ารับประทาน ส่วนเม็ดมะยมทำจาก Red Gold ออกแบบให้คล้ายกับขนม ใช้สีชมพูเข้มและสีดำทำให้เม็ดมะยมดูโดดเด่นมากขึ้น ขอบตัวเรือนทำจาก Carbon TPT สีดำ ส่วนด้านหลังตัวเรือนใช้ Crimson Quartz TPT สีแดงเข้ม ซึ่งวัสดุนี้ผลิตขึ้นด้วยกระบวนการเดียวกับการผลิต Carbon TPT แต่ใช้เส้นใยซิลิกาในการผลิต ตัวเรือนใช้การไล่สีระหว่างสีดำกับสีแดงเข้ม ทำให้ได้ชั้นสีที่สวยงามตั้งแต่ขอบตัวเรือนไปจนถึงด้านหลังตัวเรือน ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,140,000 บาท

RM 37-01 KIWI - นาฬิกากีวี่

เรือนนี้คุมโทนด้วยสายสีเขียวในคอนเซ็ปต์กีวี่ หน้าปัด Kiwi ทำจากไทเทเนียมเคลือบทับด้วยไททาไลต์สีเทาที่ช่วยทำให้พื้นผิวโลหะของนาฬิกาแข็งแรงขึ้น ตกแต่งด้วยผลไม้และขนมที่ทำจากอะคริลิคเน้นเฉดสีสดใสเสริมเอฟเฟกต์เกล็ดน้ำตาลเข้าไปได้อย่างลงตัว ส่วนเม็ดมะยมทำจาก Red Gold ออกแบบให้คล้ายกับขนม เพิ่มลูกเล่นให้กับเม็ดมะยมด้วยการเติมสีเขียวเฉดเดียวกับตัวเรือนและสีดำลงไป ขอบตัวเรือนทำมาจาก Carbon TPT สีดำ ตัวเรือนด้านหลังทำมาจาก Quartz TPT สีเขียว ตัวเรือนใช้การไล่สีระหว่างสีดำกับสีเขียว ทำให้ได้ชั้นสีที่สวยงามตั้งแต่ขอบตัวเรือนจนถึงด้านหลังตัวเรือน ทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,140,000 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

รุ่นใหม่ Breitling Superocean Automatic 46 Super Diver ตัวเรือนไทเทเนียม กับการกันน้ำลึก 1000 เมตร!
Omega Seamaster Aqua Terra 150M นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen” ฉลองครบรอบ 25 ปี ของรุ่น Datograph
Richard Mille RM 27-05 Flying Tourbillon Rafael Nadal นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
Maurice Lacroix Pontos S Diver นาฬิกาดำน้ำสุดสปอร์ตรุ่นใหม่ ปี 2024
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า JLC…
Tudor Pelagos FXD Chrono Cycling Edition นาฬิกาสำหรับนักปั่นจักรยาน
Oris Aquis Date 41.5 mm กับหน้าปัดสีสันสดใส
ฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ กับนาฬิการุ่น Citizen AQ4100-65L