ปริศนานาฬิกา Patek Philippe ของ John Lennon

ปริศนา Patek Philippe ref.2499 ของ John Lennon ที่หายไป

หากเอ่ยชื่อ John Lennon หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าเอ่ยถึงวง The Beatles หลาย ๆ คนคงจะนึกออกอย่างแน่นอน เพราะ John Lennon เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นสมาชิกที่ร่วมก่อตั้งวงดนตรี The Beatles วงร็อกแอนด์โรลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางยกให้เป็นวงร็อกที่มีอิทธิพลมากที่สุดของยุคนั้น และเป็นหนึ่งในวงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ซึ่งภายหลังมีการยุบวงเกิดขึ้น ทาง John Lennon ก็ได้ออกผลงานเดี่ยวของตัวเอง และก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยผลงานทุกชิ้นของเขาเป็นที่ต้องการของแฟน ๆ ทั่วโลก

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันเกิดครบรอบ 40 ปี หลังจากที่ John Lennon เสร็จจากการทำงานอัลบั้ม Double Fantasy กับโยโกะ (ภรรยาของเขา) และทีมงานที่สตูดิโอบันทึกเสียง Hit Factory ในนิวยอร์ก ก็ได้มีการภาพถ่ายของเขาที่สวมเสื้อยีนส์กับกางเกงยีนส์พร้อมกับเนกไทและนาฬิกา Patek Philippe 2499 ที่อยู่บนข้อมือของเขา ซึ่งเป็นของขวัญวันเกิดที่ภรรยาของเขาได้มอบให้ และที่สำคัญคือนาฬิกาที่ John Lennon ได้รับเป็นหนึ่งในเรือนที่นักสะสมตามหามากที่สุด

Patek Philippe 2499 เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวร มีโครโนกราฟ และเป็นนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากอีกเรือนหนึ่ง มีการออกแบบที่โดดเด่นและมีการพัฒนามากถึง 4 ครั้ง ซึ่งเรือนนี้ถือเป็นรุ่นสุดท้ายที่พัฒนาได้ดีที่สุด ผลิตและวางขายในระยะเวลา 35 ปี (พ.ศ. 2493 - 2528) มีเพียงแค่ 349 เรือนเท่านั้น จึงทำให้เป็นนาฬิการุ่นยอดนิยมที่นักสะสมต้องการมากที่สุด อีกทั้งยังเคยถูกจัดประมูลโดยบริษัทซัทเทบีส์ และได้ราคาประมูลสูงถึง 117,450,000 บาท

ในวันที่ 8 ธันวาคม 2523 เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เนื่องจาก John Lennon ถูกฆาตกรรมใกล้กับอพาร์ทเมนต์ของเขาในนิวยอร์ก หลังจากการเสียชีวิตของ John Lennon ครอบครัวของเขาก็ต้องการจะขาย Patek Philippe 2499 ให้กับตัวแทนจำหน่ายในนิวยอร์ก แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องวางขาย ครอบครัวของเขากลับบอกว่านาฬิกาเรือนนี้ถูกขโมยไป และก็กำลังดำเนินการตามหาอยู่ แต่ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร การหายไปของนาฬิกาเรือนนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงทุกวันนี้ และไม่ว่านาฬิกาเรือนนี้จะอยู่ที่ไหนมูลค่าของมันก็ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ยกตัวอย่าง เช่น Rolex Daytona Ref. 6239 ที่ Paul Newman เป็นเจ้าของ ก็ทำให้ราคาประมูลสูงกว่าที่ขายในท้องตลาดได้ถึง 100 เท่า มีมูลค่าถึง 534,000,000 บาท แล้วลองคิดดูว่า Patek Philippe 2499 ที่เป็นที่ต้องการของนักสะสมมากขนาดนี้ แถมยังมี John Lennon เป็นเจ้าของ ราคาของมันจะพุ่งไปได้สูงมากขนาดไหน


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR