Patek Philippe 20 ฟังก์ชั่น กับมูลค่า 82 ล้าน

Patek Philippe Grandmaster Chime เป็นนาฬิกาสองหน้าที่สวมใส่ได้ทั้งสองด้าน มาพร้อมกับ 20 ฟังก์ชั่น

Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175 เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นนี้ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงวันครบรอบ 175 ปีของแบรนด์ เป็นการผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่น Perpetual Calendar กับ Grand Complication ที่เป็นสุดยอดกลไกความซับซ้อนเข้าด้วยกัน โดดเด่นด้วยหน้าปัดสองหน้า ผลิตจากทองคำผ่านกระบวนการ Opaline silvery gray ที่ทำให้เป็นสีเงินโทนสว่างผิวมันวาว ตัวเรือนประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 214 ชิ้น ทำมาจาก Rose Gold 18k ขนาด 47.4 มม. หนา 16.1 มม. มีการแกะสลักลวดลายด้วยมืออย่างประณีตสวยงาม

โดยหน้าปัดแรกจะแสดงชั่วโมงและนาทีแบบปกติ มีการประยุกต์ใช้ตัวเลขโรมันสีทองแทนหลักชั่วโมง ตกแต่งลวดลายกิโยเช่กลางหน้าปัด ซึ่งหน้าปัดแรกนี้ก็จะประกอบไปด้วยหน้าปัดย่อยบริเวณ 12 นาฬิกาใช้สำหรับตั้งเวลาปลุก พร้อมแสดงมูนเฟสและวันที่บนหน้าปัดย่อยบริเวณ 6 นาฬิกา ส่วนหน้าต่างแสดงพลังงานสำรองจะอยู่บริเวณ 9 นาฬิกา และบริเวณ 6 นาฬิกาจะแสดงถึงความซับซ้อนของสัญญาณแจ้งเตือน (sonnerie complication) จอแสดงผลขนาดเล็กสองจอขนาบข้างหน้าปัดย่อย โดยด้านซ้ายคือหน้าจอแสดงการตั้งค่าสำหรับกลไกการตีระฆัง (chiming mechanisms) ด้านขวาแสดงฟังก์ชั่นการทำงานของเม็ดมะยม ตัวอักษร R คือการไขลาน, A ตั้งเวลาปลุก และ H ตั้งเวลา สุดท้ายคือจุดขนาดเล็กสองจุดอยู่บริเวณ 2 และ 3 นาฬิกาทำหน้าที่บอกกลางวัน กลางคืน ส่วนหน้าปัดที่สองมีทั้งหมดสี่หน้าปัดย่อย โดยหน้าปัดย่อยที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา จะแสดงเวลา 24 ชั่วโมงใช้บอก Second Time Zone ส่วนหน้าปัดย่อยที่อยู่ตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา จะแสดงเดือน, วันตามลำดับ มีหน้าต่างแสดงปีตั้งอยู่ตรงกลาง และตำแหน่งสุดท้ายที่ 6 นาฬิกา จะมีฟังก์ชั่นแสดงวัน เดือน และปีอธิกสุรทิน (Leap year)

Grandmaster Chime Ref.5175 ถือเป็นความผลงานที่ภาคภูมิใจของแบรนด์ที่ได้ใช้เวลากว่า 100,000 ชั่วโมง เพื่อหลอมรวมระหว่าง "วิศวกรรม" กับ "ศิลปะ" เข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่มีลูกเล่นมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และภายในตัวเรือนคือที่สุดของความประณีต ซึ่งผลิตออกมาเพียง 7 เรือนเท่านั้น โดย 1 เรือนถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ Patek Philippe ในเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนอีก 6 เรือนก็มีผู้จับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ราคาอยู่ที่เรือนละ 82,000,000 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Patek Philippe นาฬิกาหายากที่มีมูลค่าสูงถึง 82 ล้านบาท!
Sky Moon Tourbillon ก็เป็นหนึ่งในคอลเลกชันที่แบรนด์ Patek Philippe…
Golden Horse คอลเลกชันแรกของแบรนด์ Rado
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ORIENT STAR นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์
ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1951…
Citizen X-8 Chronometer นาฬิกาไทเทเนียมเรือนแรกของโลก
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer Carrera นาฬิกาโครโนกราฟเรือนแรกของแบรนด์ Heuer
Heuer ได้เปิดตัว Heuer Carrera reference 2447 นาฬิการุ่นแรกของคอลเลกชัน…
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
Tiffany Blue Patek Philippe Nautilus ปิดประมูลสูงถึง 218 ล้านบาท
ในปี 2021 ล่าสุด เป็นปีแห่งการครบรอบ 70 ปี…
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
Seiko SSH097J1 นาฬิการุ่นพิเศษร่วมมือกับค่ายเกม Kojima
ในปี 2021 ทางแบรนด์ Seiko ได้ร่วมมือกับ KOJIMA PRODUCTIONS…
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
Omega ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์
คอลเลกชัน Speedmaster ก็มีมากมายหลากหลายรุ่น…
Oris หน้าปัดที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล