Patek Philippe 20 ฟังก์ชั่น กับมูลค่า 82 ล้าน

Patek Philippe Grandmaster Chime เป็นนาฬิกาสองหน้าที่สวมใส่ได้ทั้งสองด้าน มาพร้อมกับ 20 ฟังก์ชั่น

Patek Philippe Grandmaster Chime Ref.5175 เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นนี้ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงวันครบรอบ 175 ปีของแบรนด์ เป็นการผสมผสานระหว่างฟังก์ชั่น Perpetual Calendar กับ Grand Complication ที่เป็นสุดยอดกลไกความซับซ้อนเข้าด้วยกัน โดดเด่นด้วยหน้าปัดสองหน้า ผลิตจากทองคำผ่านกระบวนการ Opaline silvery gray ที่ทำให้เป็นสีเงินโทนสว่างผิวมันวาว ตัวเรือนประกอบไปด้วยชิ้นส่วน 214 ชิ้น ทำมาจาก Rose Gold 18k ขนาด 47.4 มม. หนา 16.1 มม. มีการแกะสลักลวดลายด้วยมืออย่างประณีตสวยงาม

โดยหน้าปัดแรกจะแสดงชั่วโมงและนาทีแบบปกติ มีการประยุกต์ใช้ตัวเลขโรมันสีทองแทนหลักชั่วโมง ตกแต่งลวดลายกิโยเช่กลางหน้าปัด ซึ่งหน้าปัดแรกนี้ก็จะประกอบไปด้วยหน้าปัดย่อยบริเวณ 12 นาฬิกาใช้สำหรับตั้งเวลาปลุก พร้อมแสดงมูนเฟสและวันที่บนหน้าปัดย่อยบริเวณ 6 นาฬิกา ส่วนหน้าต่างแสดงพลังงานสำรองจะอยู่บริเวณ 9 นาฬิกา และบริเวณ 6 นาฬิกาจะแสดงถึงความซับซ้อนของสัญญาณแจ้งเตือน (sonnerie complication) จอแสดงผลขนาดเล็กสองจอขนาบข้างหน้าปัดย่อย โดยด้านซ้ายคือหน้าจอแสดงการตั้งค่าสำหรับกลไกการตีระฆัง (chiming mechanisms) ด้านขวาแสดงฟังก์ชั่นการทำงานของเม็ดมะยม ตัวอักษร R คือการไขลาน, A ตั้งเวลาปลุก และ H ตั้งเวลา สุดท้ายคือจุดขนาดเล็กสองจุดอยู่บริเวณ 2 และ 3 นาฬิกาทำหน้าที่บอกกลางวัน กลางคืน ส่วนหน้าปัดที่สองมีทั้งหมดสี่หน้าปัดย่อย โดยหน้าปัดย่อยที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา จะแสดงเวลา 24 ชั่วโมงใช้บอก Second Time Zone ส่วนหน้าปัดย่อยที่อยู่ตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา จะแสดงเดือน, วันตามลำดับ มีหน้าต่างแสดงปีตั้งอยู่ตรงกลาง และตำแหน่งสุดท้ายที่ 6 นาฬิกา จะมีฟังก์ชั่นแสดงวัน เดือน และปีอธิกสุรทิน (Leap year)

Grandmaster Chime Ref.5175 ถือเป็นความผลงานที่ภาคภูมิใจของแบรนด์ที่ได้ใช้เวลากว่า 100,000 ชั่วโมง เพื่อหลอมรวมระหว่าง "วิศวกรรม" กับ "ศิลปะ" เข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่มีลูกเล่นมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และภายในตัวเรือนคือที่สุดของความประณีต ซึ่งผลิตออกมาเพียง 7 เรือนเท่านั้น โดย 1 เรือนถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ Patek Philippe ในเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนอีก 6 เรือนก็มีผู้จับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ราคาอยู่ที่เรือนละ 82,000,000 บาท

RELATED POSTS

Our recent work

ฉลองครบรอบ 70 ปี ด้วยการเปิดตัว Panerai Luminor ที่รับประกันนานถึง 70 ปี
ฉลองครบรอบ 70 ปี ด้วยการเปิดตัว Panerai Luminor ที่รับประกันนานถึง 70 ปี
Panerai Luminor Marina 44mm Guillaume Néry Edition ฉลองครบรอบ 70 ปีกับการประกันยาวนาน…
Citizen นาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงเหนือมาตรฐาน COSC
นาฬิกาบรอนซ์เรือนแรกของแบรนด์ Oris
นาฬิกาบรอนซ์เรือนแรกของแบรนด์ Oris
Oris Carl Brashear Limited Edition เป็นนาฬิกาบรอนซ์เรือนแรกของแบรนด์
New Omega Seamaster 300 ครั้งแรกกับวัสดุใหม่ Bronze Gold
New Omega Seamaster 300 ครั้งแรกกับวัสดุใหม่ Bronze Gold
Seamaster 300 Bronze Ref.234.92.41.21.10.001 นาฬิกาที่ทำจาก Bronze Gold…
Oris สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยกลไกล่าสุด
Hublot Big Bang นาฬิกาที่ผลิตจากแซฟไฟร์ทั้งเรือน
Rolex เป็นต้นแบบนาฬิกาไขลานอัตโนมัติของโลก
Rolex เป็นต้นแบบนาฬิกาไขลานอัตโนมัติของโลก
Rolex ต้นแบบนาฬิกาไขลานอัตโนมัติของโลก
เหรียญ Rolex สีเขียวกับสีแดงต่างกันอย่างไร
เหรียญ Rolex สีเขียวกับสีแดงต่างกันอย่างไร
Superlative chronometer ตราซีลสีแดงและสีเขียวแตกต่างกันอย่างไร
Richard Mille นาฬิกาคอนเซ็ปต์ดิสโก้ที่เชื่อมโยงกับมูเตลู