เชลยแห่งสงครามกับ Patek Philippe

Patek Philippe ส่งนาฬิกาให้เชลยแห่งสงครามโดยที่เขายังไม่ได้จ่ายเงิน

เมื่อ Louise Woehrle ผู้สร้างภาพยนตร์สารคดีเริ่มดำเนินการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวของลุง Charles ผู้ซึ่งได้นำชีวิตไปสู่ความไม่ธรรมดาครั้งแรกในฐานะทหารและต่อมาในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ตัวเอง ในเบื้องหลังภาพยนตร์ Louise ได้ติดต่อกับ Charles และบริษัทนาฬิกาสวิสชื่อ Patek Philippe

เรื่องราวเกิดขึ้นในขณะที่เขาเป็นนักโทษที่ค่าย Stalag Luft III ในโปแลนด์ Charles Woehrle เป็นทหารปืนใหญ่ B-17 ในกองทัพอากาศซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เหตุเกิดบนเครื่องบินทิ้งระเบิดเหนือฝรั่งเศส ทำให้เครื่องบินของเขาถูกยิงโดยชาวเยอรมันและเขาก็ถูกจับและถูกส่งตัวไปทางรถไฟไปยังค่ายกักกันที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของนาซี (Nazis) เขาต้องอาศัยอยู่ในที่คุมขังที่โหดร้ายและน่าเบื่อมานานกว่าสองปี แต่เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็หันไปอ่านหนังสือเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ไปเจอโฆษณาเล็ก ๆ จากแบรนด์นาฬิกาสวิสที่อ่านว่า “หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Patek Philippe ส่งแบบฟอร์มด้านล่างแล้วเราจะส่งโบรชัวร์ให้คุณ” แล้ว Charles ก็ส่งแบบฟอร์มกลับไปและเพิ่มข้อมูลไปด้วยว่า "ผมต้องการซื้อนาฬิกาข้อมือหนึ่งของคุณ ถ้าคุณยอมให้ผมจ่ายเงินหลังสงคราม” เดือนต่อมาแพคเกจสินค้า Patek Philippe ก็ส่งมาถึงค่าย และนาฬิกาของ Charles ก็กลายเป็นที่สนใจในหมู่นักโทษคนอื่น ๆ เพราะเป็นสิ่งของชิ้นเดียวที่มาจากโลกภายนอก หรือบางทีนาฬิกาเรือนนี้อาจเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังก็ได้ เขาจึงสวมมันตลอดเวลาที่ถูกกักขังเป็นเวลานานหลายสิบปีโดยใช้ชีวิตตามสัญญาของเขาที่บอกว่าจะจ่ายเงินให้ Patek Philippe

แต่ในช่วงปี 1980 บ้านของ Charles ที่อยู่รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกาก็ถูกโจรขึ้นบ้านและนาฬิกาของเขาก็ถูกขโมยไป เขาเสียใจกับการสูญเสียนาฬิกาเรือนที่มีความหมายและมีคุณค่าต่อจิตใจไป ต่อมาในปี 2011 เมื่อ Louise หลานสาวของเขาได้ยินเรื่องราวทั้งหมดนี้เธอรู้ว่ามันจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่เธอกำลังจะทำอย่างแน่นอน เธอจึงตัดสินใจติดต่อ Patek Philippe และทางแบรนด์ก็ให้ความสนใจในเรื่องนี้มาก ทางแบรนด์จึงไปหาข้อมูลว่านาฬิกาเรือนนั้นมีลักษณะอย่างไร และสุดท้ายทางแบรนด์ก็ได้ผลิตนาฬิกาเรือนเดิมขึ้นมาใหม่ โดยมีการแกะสลักด้านหลังนาฬิกาถึง Charles โดยเฉพาะ ด้วยข้อความที่บอกว่า "สำหรับความซื่อสัตย์ที่มั่นคงของคุณ"

เรื่องราวของชายคนหนึ่งไม่ได้เกี่ยวกับนาฬิกา Patek Philippe เพียงเท่านั้น แต่มันเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดีและความมีน้ำใจกับใครสักคนที่กำลังเผชิญกับความทุกข์ยาก นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องเตือนใจอย่างยิ่งว่า การสะสมนาฬิกามันไม่ได้เกี่ยวกับว่านาฬิกาเรือนนั้นเป็นของ Patek หรือไม่ แต่มันเกี่ยวกับคนที่สวมใส่ว่าพวกเขาทำสิ่งพิเศษไว้อย่างไรบ้างต่างหาก


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR