เปิดตัว OMEGA Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’

เปิดตัว OMEGA Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary

ในปี 1970 ทางแบรนด์ Omega ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง “Silver Snoopy Award” จาก NASA ซึ่งรางวัลนี้เป็นที่ยอมรับว่า OMEGA มีส่วนร่วมในการสำรวจอวกาศและมีส่วนในการช่วย Apollo 13 กลับสู่โลกได้สำเร็จ นำไปสู่การผลิตนาฬิกาเวอร์ชั่นพิเศษของ OMEGA Speedmaster ในปี 2003 และปี 2015 โดยทั้งสองรุ่นที่มีการผลิตในจำนวนจำกัดนี้เป็นที่ต้องการของนักสะสมมากทีเดียว และในปี 2020 นี้ก็ครบรอบ 50 ปีที่ได้รับรางวัล Silver Snoopy Award เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับรางวัลนี้ ทางแบรนด์จึงได้เปิดตัว OMEGA Speedmaster ‘Silver Snoopy Award’ 50th Anniversary

ซึ่งรุ่นนี้จะใช้ชื่อ Ref. 310.32.42.50.02.001 โดยใช้โทนสีน้ำเงินเป็นหลักเพื่อความโดดเด่นของตัวเรือนโดยเฉพาะ ตัวเรือนเป็น Stainless steel ขนาด 42 มม. ขอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำเงินมีสเกล Tachymeter เพื่อบอกความเร็ว ซึ่งเรือนนี้มีการใช้สเกลแบบเดียวกับ Speedmaster ในยุคก่อนบินไปดวงจันทร์จนถึงปี 1970 พร้อมกับใช้จุดสำหรับมาร์กตำแหน่งสำคัญของแต่ละช่วงความเร็ว (Dot Over Ninety) มีหลักชั่วโมงและเข็มสีน้ำเงินที่เคลือบด้วยเทคนิค PVD เช่นเดียวกับหน้าปัดย่อยทั้ง 3 อัน ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกามีหน้าปัดย่อยที่มีเหรียญเงินนูนขึ้นเป็นรูปสนูปี้ในชุดนักบินอวกาศแบบเดียวกับเข็มกลัด Silver Snoopy Award อันโด่งดัง

ด้านหลังตัวเรือนจะพบกับห้วงอวกาศสีดำที่มีจุดสีขาว ซึ่งแสดงถึงดวงดาวและมีการประดับตัวอักษร "Eyes on the Stars" รวมทั้งมองเห็นดวงจันทร์และโลกได้อย่างชัดเจน ซึ่งภาพผิวดวงจันทร์ 3 มิติโทนสีเทาเงินถูกสร้างด้วยเทคนิคการสร้างภาพด้วยโลหะลงบนผิวกระจกแซฟไฟร์ ในขณะที่ลูกโลกพิมพ์ภาพ 3 มิติบนแผ่นกลมนั้นจะหมุนรอบตนเองในอัตรา 1 รอบต่อนาที โดยเชื่อมการทำงานกับเข็มวินาทีขนาดเล็ก และเมื่อกดปุ่มจับเวลาก็จะมีสนูปี้ขับยาน CSM (Command and Service Module) สีขาวขนาดเล็กโคจรไปรอบฝาหลัง อีกทั้งยังใช้ระบบ NAIAD LOCK ในการไขฝาหลังเพื่อให้ทุกตัวอักษรบนฝาหลังอยู่ตรงตามตำแหน่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในส่วนของสายนาฬิกาไนลอนสีน้ำเงินเข้ากันได้ดีกับตัวเรือน ขับเคลื่อนดวยกลไก OMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 ซึ่งเป็นกลไกรุ่นล่าสุด ใช้เวลา 4 ปีในการผลิต เดินด้วยความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง อีกทั้งยังได้รับการการันตีความเที่ยงตรงระดับสูงด้วยมาตรฐาน Master Chronometer ของ METAS (เมตาส) และสามารถสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง Silver Snoopy Award นี้เป็นรุ่นพิเศษที่ไม่จำกัดจำนวนการผลิต เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม 2020 ในราคา 334,000 บาท

สามารถคลิกเพื่อรับชมวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/VPtuDNiJ4A0

RELATED POSTS

Our recent work

Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
H. Moser & Cie. Swiss Mad Watch เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ผลิตจากชีสสวิส
Louis Moinet Jurassic Tourbillon มีกระดูกไดโนเสาร์อยู่ในหน้าปัด
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” เป็นนาฬิกาที่มีกระสุนจริงอยู่บนหน้าปัด
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch เป็นนาฬิกาที่บอกเวลาด้วยเสียง
นาฬิกาที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่เรือนแรกของโลก
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินคนแรกของโลกที่สามารถทะลุกำแพงเสียงได้…
Chopard L.U.C Skull One นาฬิกาที่สื่อถึงวันแห่งความตาย
G-SHOCK ที่ออกแบบตามสายฟ้าภูเขาไฟ
Rado นาฬิกาที่ไม่เปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ