Naultilus ถูกดีไซน์ใน 5 นาที!

“5 นาทีที่เปลี่ยน Patek Philippe ไปตลอดกาล”

“5 นาทีที่เปลี่ยน Patek Philippe ไปตลอดกาล” ในยุค Quartz Crisis ที่ Patek Philippe กำลังตกที่นั่งลำบาก คู่แข่งอย่าง Audemars Piguet ก็ออก Sport Watch เรือนแรกของแบรนด์อย่าง Royal Oak มาแข่ง แบรนด์ PP เองจึงต้องหาทางเอาตัวรอดโดยการออก Sport Watch เรือนแรกของตนบ้าง โดยไปขอให้คนออกแบบ Royal Oak หรือ Gérald Genta มาออกแบบให้ ซึ่ง Genta ใช้เวลาในการร่างแบบ Nautilus เรือนแรกเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น!

แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเรือดำน้ำของกัปตันนีโม่ (Captain Nemo) ตัวละครในนวนิยายที่โด่งดังในยุคนั้น โดยหน้าปัดที่มีลักษณะโดดเด่นด้วยกรอบทรง 8 เหลี่ยมนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้าต่างของเรือดำน้ำ และหูนูนออกมาจากตัวเรือนในตำแหน่งเลข 3 และเลข 9 ทำให้นึกถึงบานพับของหน้าต่าง โดยชื่อรุ่น Nautilus นั้นก็เป็นชื่อของเรือดำน้ำลำนั้นนั่นเอง

*ความเป็นมา*

แม้ว่าชื่อเสียงของ Patek Philippe (PP) จะมีมายาวนานกว่า 179 ปี แต่ Nautilus ก็ไม่ใช่ Hot Star รุ่นแรก เพราะก่อนหน้านี้แบรนด์ PP โด่งดังจากการทำนาฬิการะดับ Luxury Dress Watch ที่ส่วนใหญ่ทำมาจากทองคำ ตัวเรือนบาง ใส่แล้วดูสวย รวย เก๋ มีคลาสระดับไฮโซ แต่ความนิยมที่กว้างขวางของนาฬิกาสไตล์คลาสสิคหรูหราก็ทำให้การแข่งขันในตลาดนี้ไม่ง่ายอย่างที่เคย เพราะในปี 1969 มีคลื่นลูกใหม่อย่าง Seiko Astron ที่ซัดเข้ามาจนวงการนาฬิกาในยุคนั้นสั่นสะเทือน ด้วยนวัตกรรมใหม่ “Quartz” ที่มีราคาถูกและแม่นยำกว่า ทำให้แบรนด์ดังอย่าง PP หรือแม้แต่ Audemars Piguet (AP) ก็เริ่มหาทางแก้เกมในตลาดนาฬิกากันใหม่ และในที่สุด AP ก็ชิ่งเอาตัวรอดได้ก่อนด้วยการปล่อย The Royal Oak ที่เป็น Luxury Sport Watch ออกมาในปี 1972 ซึ่งป็น Sport Watch ตัวแรกของโลกที่ทำจาก Stainless steel หลังจาก PP ปล่อยให้ AP ล่วงหน้าไปก่อน 4 ปี ในปี ค.ศ. 1976 PP ก็ทวงคืนบัลลังก์นาฬิกา พร้อมกับจุดเริ่มต้นของนาฬิกาคอลเลคชั่น Nautilus ที่กลายมาเป็น King of Sport Watch และคู่แข่งข้ามทศวรรษกับ The Royal Oak มายาวนานตลอด 40 ปีผ่านมา


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR