รวมนาฬิการาคาในงบหลักหมื่น | Watch Talk EP.10

ดูวิดีโอรวมนาฬิการาคาในงบหลักหมื่น | Auction House
อย่าลืมกด ติดตาม เพื่อรับชมวิดีโอที่น่าสนใจก่อนใคร

นาฬิกาหลักหมื่นที่น่าสนใจที่ทาง Auction House อยากจะนำมารีวิวให้ทุกคนได้ฟังกัน ซึ่งจะมีทั้ง Diver Watch, Pilot Watch และ Dress Watch ที่สามารถแมตช์ได้ในหลากหลายลุค แต่ละเรือนก็จะมีความโดดเด่นและแตกต่างกันออกไปตามแบบฉบับของแต่ละแบรนด์ ส่วนราคาก็จะมีตั้งแต่หมื่นต้น ๆ จนถึงหมื่นปลาย ๆ

1. Seiko diver prospex 1965

Seiko Prospex เป็นคอลเลกชั่นบอกเวลาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาและผู้ที่ชอบการผจญภัย ไม่ว่าจะใต้น้ำ บนท้องฟ้า หรือบนบกก็ตาม นับตั้งแต่การเปิดตัวนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำรุ่นแรกของญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1965 เทคโนโลยีนวัตกรรมของ Seiko ได้ทำให้มาตรฐานสากลเปลี่ยนแปลงไป เพราะทางแบรนด์มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะนำความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกา Diver's ปี 1965 ซึ่งเป็นนาฬิกาดำน้ำ 150 เมตรเรือนแรกในญี่ปุ่น ได้รับการอัปเกรดจากรุ่นเดิมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและการมองเห็นที่สูงขึ้น หน้าปัดเป็นแบบ Sunray สีน้ำตาล ขอบหน้าปัดสีดำมาพร้อมสาย Silicone สีดำเข้ากันอย่างดี และสามารถกันน้ำลึกได้ 200 เมตร

2. Oris Diver 65

Oris เป็นผู้ผลิตนาฬิกาสวิสที่ผลิตเฉพาะนาฬิกาจักรกลเท่านั้น ซึ่ง Oris Diver 65 ได้แรงบันดาลใจย้อนสมัยจาก Oris Diver ปี 1965 โดยให้ “เหล็ก” และ “ทอง” เป็นแนวคิดเบื้องหลังการออกแบบ คือขอบหน้าปัดจะเป็นสีทองเหลือง มีสี Rose Gold บนตัวเลขและเข็มนาฬิกา Accent ซึ่งนาฬิการุ่นนี้มีทั้งหมด 2 ขนาด คือขนาดมาตรฐาน 40 มิลลิเมตร และขนาดใหม่ 36 มิลลิเมตร

3. Sinn 104

Sinn เป็นแบรนด์นาฬิกาสปอร์ตสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย Helmut Sinn ครูสอนนักบินและอดีตนักบินชาวเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง จึงมีความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกานักบิน ซึ่ง Sinn 104 นี้เป็นนาฬิกา Pilot Watch ที่มีความคลาสสิกและมีหลายฟังก์ชั่น เทคโนโลยีและวัสดุในการผลิตใช้เกรดเดียวกับเรือดำน้ำ ตัวเรือนสแตนเลสสตีล สามารถทนต่อแรงกระแทกพร้อมระบบต้านทานสนามแม่เหล็ก

4. Longines Spirit

Longines เป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ปี 1832 และมีประวัติศาสตร์เกี่ยวข้องกับการบินในอดีตที่สร้างชื่อเสียงมากมาย โดย Longines Spirit ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามแบบดั้งเดิมของนาฬิกานักบุกเบิกทางอากาศ ทางบกและทางน้ำ ทั้งนักบินและนักสำรวจระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith และ Howard Hughes ต่างก็มอบความไว้วางใจให้กับนาฬิกาของ Longines เป็นเพื่อนคู่ใจเคียงข้างตลอดการผจญภัย รูปลักษณ์ของนาฬิกาจะออกแนววินเทจ ส่วนกลไกนาฬิกาก็มีความแม่นยำมากที่สุดและได้รับการรับรองมาตรฐานโครโนมิเตอร์ COSC

5. Junghans Max Bill

Junghans ก่อตั้งในปี 1861 ที่เมือง Schramberg เป็นแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ของเยอรมัน ซีรีส์ Max Bill โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์นาฬิกามินิมอล เน้นความเรียบง่าย และได้กลายเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ เกิดจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์ Junghans และนักออกแบบนาฬิกาชื่อดัง Max Bill ศาสตราจารย์ด้านการออกแบบและปรมาจารย์ด้าน Bauhaumas Design ที่เน้นดีไซน์สะอาดสะอ้านบริสุทธิ์พร้อมกับกระจกทรงโดมแบบดั้งเดิมที่หักเหแสงให้หน้าปัดสีขาวกลายเป็นสีเงินได้ และมีฟ้อนท์ที่อ่านง่ายไม่ซ้ำใคร

6. Frederique Constant Classic Automatic

Frederique Constant เป็นแบรนด์สัญชาติสวิสฯ ก่อตั้งในปี 1988 โดยสามี-ภรรยา ชื่อ Peter Stas และ Aletta Bax พวกเขาต้องการที่จะสร้างนาฬิกาแบบคลาสสิกและเป็นแบบดั้งเดิมของสวิสขึ้นมาจำหน่ายในราคาที่ผู้คนสามารถเอื้อมถึงได้ แสดงให้เห็นถึงคุณค่าแห่งนาฬิกาจักรกลที่แตกต่างจากระบบควอตซ์ ซึ่งนาฬิกาแต่ละแบบของทางแบรนด์ก็ใส่รายละเอียดแห่งความเป็นนาฬิกาสวิสเข้าไปอย่างเต็มที่

ใครชอบนาฬิการุ่นไหนคอมเมนต์มาได้เลย หรืออยากให้เรารีวิวนาฬิการุ่นไหนเป็นพิเศษแนะนำมาได้นะคะ

อย่าลืมกด ติดตาม เพื่อรับชมวิดีโอที่น่าสนใจก่อนใคร

RELATED POSTS

Our recent work

รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO | Watch Talk EP.11
รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO | Watch Talk EP.11
Auction House จะพาทุกคนมาส่องนาฬิกาของเหล่านักธุรกิจ CEO…
สุดยอด 5 นาฬิกา Highlight ปี 2020 | Watch Talk EP.08
รวมนาฬิกาของเหล่า Celebrities | Watch Talk EP.07
รวมนาฬิกาของเหล่า Celebrities | Watch Talk EP.07
10 นาฬิกาของ Celebrities ทั้งไทยและต่างประเทศ…
แนะนำนาฬิกา 9 เรือนสำหรับผู้หญิง | Watch Talk EP.06
ที่สุดของนาฬิกากับการลงทุน 2020 | Watch Talk EP.05
รวมนาฬิกา Limited Edition ที่น่าสนใจ | Watch Talk EP.04
รวมนาฬิกา Limited Edition ที่น่าสนใจ | Watch Talk EP.04
นาฬิกาเหล่านี้จะถูกจำกัดด้วยจำนวนการผลิต…
10 นาฬิกาหน้าปัดน้ำเงินที่เราแนะนำ | Watch Talk EP.03
8 นาฬิกาสำหรับใส่ทำงาน | Watch Talk EP.02
8 นาฬิกาสำหรับใส่ทำงาน | Watch Talk EP.02
มีทั้งนาฬิกา Sport Watch และนาฬิกา Dress Watch…
แนะนำ 10 นาฬิกาที่น่าสนใจในงบ 3 แสนบาท | Watch Talk EP.01