Hamilton นาฬิกาพิเศษถูกสร้างมาเพื่อ TENET

Hamilton ได้ผลิตนาฬิกาออกมาเพื่อภาพยนตร์เรื่อง TENET โดยเฉพาะ

นี่ก็เป็นอีกครั้งที่ Hamilton ได้ร่วมงานกับ Christopher Nolan เพราะก่อนหน้านี้ได้ร่วมงานกันในเรื่อง The Dark Knight Rises และเรื่อง Interstellar ซึ่งทางแบรนด์ Hamilton ก็ยินดีเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีผู้กำกับคนไหนหมกหมุ่นอยู่กับเวลาได้มากไปกว่าโนแลนอีกแล้ว

ซึ่งแน่นอนว่ากฎในการร่วมงานกับโนแลนนั้น คือการห้ามพูดถึงภาพยนตร์เลย แม้แต่ผู้ผลิตนาฬิกาเองก็ไม่รู้ว่าเขาจะเอานาฬิกาไปทำอะไร เพราะฉะนั้นทุกอย่างจึงเป็นความลับ โนแลนได้ให้โจทย์กับทีมว่า ต้องการนาฬิกาสำหรับทหาร เป็นนาฬิกาอะนาล็อกแบบคลาสสิก ประกอบด้วยเข็มนาที และเข็มบอกชั่วโมง แต่มีต้องมีจอแสดงผลดิจิตอลที่ใหญ่และสว่างมาก ๆ ด้วย

ทางบริษัทผู้ผลิตนาฬิกายอมรับว่าโปรเจคนี้มีความท้าทายเป็นอย่างมาก แต่ทางบริษัทก็มุ่งมั่นที่จะผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับงานฝีมือเพื่อผลิตนาฬิกาประกอบภาพยนตร์ที่สำคัญนี้อย่างเต็มที่ โดยใช้เวลาเตรียมการนานถึง 18 เดือน รวมถึงการพัฒนาด้านเทคนิค การทดสอบและการผลิตที่ห้องปฏิบัติการของ Swatch Group ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งวิศวกรของ Hamilton ได้ค้นพบวิธีที่จะรวมเทคโนโลยีที่จำเป็นเข้ากับจอแสดงผลบนหน้าปัดของ Khaki Navy BeLOWZERO เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่จะใช้นาฬิกาในการถ่ายทำของโนแลน ซึ่งแม้แต่ CEO ของ Hamilton ก็ยังบอกเลยว่า ไม่รู้ทีมจะทำสำเร็จได้อย่างไร แต่ในที่สุดทีมงานก็ผลิตนาฬิกาได้สำเร็จ ซึ่งนาฬิกาที่ถูกใส่ในเรื่องจะถูกแบ่งออกเป็นสีฟ้ากับสีแดงผ่านจอดิจิตอลตามคอนเซ็ปต์ของหนัง

แต่ถึงแม้ว่านาฬิกาที่ถูกสวมใส่ในภาพยนตร์แบบมีหน้าจอดิจิตอลจะไม่สามารถผลิตออกมาวางขายได้ แต่ Hamilton ก็ได้ผลิตนาฬิการุ่น Limited Edition ออกมาแทน ตัวเรือนผลิตจากไททาเนียมสีดำด้านน้ำหนักเบา ปลายเข็มวินาทีมีสีน้ำเงินหรือสีแดงเพื่ออ้างอิงถึงสีหลักในภาพยนตร์ ซึ่งแต่ละสีจะถูกจำกัดจำนวนไว้ที่ 888 เรือน ซึ่งเป็นจำนวนที่เลือกให้เป็นสัญลักษณ์ของชื่อภาพยนตร์ TENET ซึ่งก็คือพาลินโดรม (คำ วลี จำนวนหรือลำดับที่สามารถอ่านจากหลังไปหน้าหรือหน้าไปหลังแล้วมีความหมายเหมือนกัน) ส่วนแพคเกจก็ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยจะมีลักษณะคล้ายลูกแก้วอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินหรือสีแดงที่ดูใส ราคาประมาณ 65,000 บาท!


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR