G-shock Murakam ราคาขายต่อสูงถึง 8 แสนบาท!

G-Shock Murakami มีราคาขายต่อ 5 - 8 แสน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าทำไม G-Shock Murakami ถึงมีราคาสูง ซึ่งทาง Auction House ก็จะมาสรุปประเด็นสำคัญต่าง ๆ ให้ได้อ่านกัน

ทาเคชิ มุราคามิ คือศิลปินญี่ปุ่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่ง มีผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ดอกมุราคามิ สีสันสดใส ไม่ว่าเขาจะร่วมงานกับใครก็ทำให้สินค้านั้นมีมูลค่าสูงขึ้นเสมอ ส่งผลให้แบรนด์แฟชั่นระดับโลกหลายแบรนด์อยากร่วมงานกับเขา ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Vans, Supreme, Casio G-Shock, Issey Miyake, Kaws, Uniqlo รวมถึง G-Shock ด้วย

จุดกำเนิดของดอกไม้ Murakami ก็คือ เขาได้แรงบันดาลใจมาจากอานิเมะและมังงะ (หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น) มีการผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเข้ากับศิลปะตะวันตกและตะวันออก โดยผลงานของเขาจะเน้นที่สีสันสดใสแต่แฝงไว้ด้วยปรัชญาและความหมายที่สะท้อนออกมาผ่านผลงาน อ.ทาเคชิ เคยพูดถึงเรื่องนี้ไว้ว่า "ผมไม่ชอบดอกไม้เลย แต่การที่ผมได้มาเป็นครูสอนที่โรงเรียน ทำให้ความรู้สึกของผมเปลี่ยนไป กลิ่นและรูปร่างของดอกไม้ทำให้ผมรู้สึกป่วย แต่ในขณะเดียวกันผมกลับมองว่ามัน “น่ารักมาก” ดอกไม้แต่ละดอกแต่ละชนิดก็แสดงออกถึงความรู้สึก และตัวตนที่แตกต่างกันออกไป สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อดอกไม้ว่า "ทั้งชอบและเกลียด" หมายความว่า ดอกไม้มันมีความน่ารักในตัวของมันเเอง แต่หากมองลึกลงไปจะเห็นว่าภายใต้ความสวยงามนั้นอาจจะมีความเกลียดชังหรือความเศร้าอยู่ก็เป็นได้

ส่วน Murakami G-Shock นั้นเกิดมาจากการที่มุราคามิ รับจัดรายการ Art Dojo FM ที่สถานีวิทยุ Tokyo FM และเขาอยากจะทำอะไรพิเศษให้กับสถานี เนื่องจากเป็นโอกาสครบรอบ 40 ปี เขาจึงได้ออกแบบ G-Shock เรือนนี้ขึ้นมา การออกแบบก็คืออิงลายเส้นการ์ตูนรูปดอกไม้ของญี่ปุ่นที่เป็นผลงานของเขา พร้อมกับสี Red Jelly (สีชมพูเยลลี่) ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์บนกล่อง ฝาหลังของนาฬิกา และหมอนวางนาฬิกา ก็เป็นรูปดอกทานตะวันอันเป็นเอกลักษณ์ของ Murakami ทั้งสิ้น ซึ่งนาฬิกา G-Shock Murakami ได้ผลิตขึ้นมาเพียง 300 เรือนเท่านั้น วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2010 มูลค่าเริ่มต้นคือ 120,000 บาท แน่นอนว่าขายหมดในพริบตาและ ราคามือสองปัจจุบันสูงถึง 5 - 8 แสนบาท เรียกได้ว่ามูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยจริง ๆ

RELATED POSTS

Our recent work

Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
H. Moser & Cie. Swiss Mad Watch เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ผลิตจากชีสสวิส
Louis Moinet Jurassic Tourbillon มีกระดูกไดโนเสาร์อยู่ในหน้าปัด
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” เป็นนาฬิกาที่มีกระสุนจริงอยู่บนหน้าปัด
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch เป็นนาฬิกาที่บอกเวลาด้วยเสียง
นาฬิกาที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่เรือนแรกของโลก
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินคนแรกของโลกที่สามารถทะลุกำแพงเสียงได้…
Chopard L.U.C Skull One นาฬิกาที่สื่อถึงวันแห่งความตาย
G-SHOCK ที่ออกแบบตามสายฟ้าภูเขาไฟ
Rado นาฬิกาที่ไม่เปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ

← Previous Next →