G-shock Murakam ราคาขายต่อสูงถึง 8 แสนบาท!

G-Shock Murakami มีราคาขายต่อ 5 - 8 แสน

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าทำไม G-Shock Murakami ถึงมีราคาสูง ซึ่งทาง Auction House ก็จะมาสรุปประเด็นสำคัญต่าง ๆ ให้ได้อ่านกัน

ทาเคชิ มุราคามิ คือศิลปินญี่ปุ่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่ง มีผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ดอกมุราคามิ สีสันสดใส ไม่ว่าเขาจะร่วมงานกับใครก็ทำให้สินค้านั้นมีมูลค่าสูงขึ้นเสมอ ส่งผลให้แบรนด์แฟชั่นระดับโลกหลายแบรนด์อยากร่วมงานกับเขา ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton, Vans, Supreme, Casio G-Shock, Issey Miyake, Kaws, Uniqlo รวมถึง G-Shock ด้วย

จุดกำเนิดของดอกไม้ Murakami ก็คือ เขาได้แรงบันดาลใจมาจากอานิเมะและมังงะ (หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น) มีการผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเข้ากับศิลปะตะวันตกและตะวันออก โดยผลงานของเขาจะเน้นที่สีสันสดใสแต่แฝงไว้ด้วยปรัชญาและความหมายที่สะท้อนออกมาผ่านผลงาน อ.ทาเคชิ เคยพูดถึงเรื่องนี้ไว้ว่า "ผมไม่ชอบดอกไม้เลย แต่การที่ผมได้มาเป็นครูสอนที่โรงเรียน ทำให้ความรู้สึกของผมเปลี่ยนไป กลิ่นและรูปร่างของดอกไม้ทำให้ผมรู้สึกป่วย แต่ในขณะเดียวกันผมกลับมองว่ามัน “น่ารักมาก” ดอกไม้แต่ละดอกแต่ละชนิดก็แสดงออกถึงความรู้สึก และตัวตนที่แตกต่างกันออกไป สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของเขาที่มีต่อดอกไม้ว่า "ทั้งชอบและเกลียด" หมายความว่า ดอกไม้มันมีความน่ารักในตัวของมันเเอง แต่หากมองลึกลงไปจะเห็นว่าภายใต้ความสวยงามนั้นอาจจะมีความเกลียดชังหรือความเศร้าอยู่ก็เป็นได้

ส่วน Murakami G-Shock นั้นเกิดมาจากการที่มุราคามิ รับจัดรายการ Art Dojo FM ที่สถานีวิทยุ Tokyo FM และเขาอยากจะทำอะไรพิเศษให้กับสถานี เนื่องจากเป็นโอกาสครบรอบ 40 ปี เขาจึงได้ออกแบบ G-Shock เรือนนี้ขึ้นมา การออกแบบก็คืออิงลายเส้นการ์ตูนรูปดอกไม้ของญี่ปุ่นที่เป็นผลงานของเขา พร้อมกับสี Red Jelly (สีชมพูเยลลี่) ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์บนกล่อง ฝาหลังของนาฬิกา และหมอนวางนาฬิกา ก็เป็นรูปดอกทานตะวันอันเป็นเอกลักษณ์ของ Murakami ทั้งสิ้น ซึ่งนาฬิกา G-Shock Murakami ได้ผลิตขึ้นมาเพียง 300 เรือนเท่านั้น วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2010 มูลค่าเริ่มต้นคือ 120,000 บาท แน่นอนว่าขายหมดในพริบตาและ ราคามือสองปัจจุบันสูงถึง 5 - 8 แสนบาท เรียกได้ว่ามูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยจริง ๆ


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR