G-SHOCK รุ่นยอดนิยม

บนโลกใบนี้ แทบจะไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินชื่อ "Casio" เพราะคาสิโอมีชื่อเสียงในการผลิตเครื่องคิดเลข ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกมากกว่า 90% นอกจากนี้คาสิโอก็ยังมีชื่อเสียงในด้านการผลิตนาฬิกาอีกด้วย และคอลเลกชันยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้น G-SHOCK อย่างแน่นอน และในปี 1983 นาฬิกา G-SHOCK ก็ถือกำเนิดขึ้น โดยวิศวกร คิคุโอะ อิเบะ ที่หลังจากเขาได้ทำนาฬิกาที่คุณพ่อซื้อให้หล่นตกพื้นจนได้รับความเสียหาย ตั้งแต่นั้นมา อิเบะก็เหมือนได้รับแรงบันดาลใจที่จะคิดค้นและผลิตนาฬิกาที่ทนต่อทุกสภาพ โดย G-SHOCK จะต้องมีคุณสมบัติ “Triple 10” คือ รองรับการกันกระแทกจากที่สูงได้ถึง 10 เมตร กันน้ำลึก 100 เมตร และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี และนี่คือ 5 เรือนยอดนิยมที่เราจะมานำเสนอ

DW-6900 ปี 1995

มาเริ่มกันที่รุ่นฮิตตลอดกาลอย่าง DW-6900 ที่เปิดตัวในปี 1995 เป็นนาฬิการุ่นแรกของ G-Shock ที่มีหน้าจอไฟ EL ให้แสงสว่างพื้นหลังทั้งหน้าปัด มีการดีไซน์ที่ดูแข็งแกร่ง ทนทานและทันสมัย หน้าปัดกลม จอแสดงกราฟิกสามจอ มีไฟกะพริบแจ้งเตือน ขนาดตัวเรือน 53.2 มม. ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน กันน้ำลึกได้ 200 เมตร จับเวลาได้สูงสุด 24 ชั่วโมง ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้มีราคาอยู่ที่ 3,300 บาท

DW-5600E-1 ปี 1996

อีกรุ่นที่ความนิยมไม่เป็นสองรองใคร และขึ้นชื่อในด้านความถึกทน นั่นก็คือ DW-5600E-1 ที่วางจำหน่ายในปี 1996 เป็นซีรีย์หมายเลข 5600 ที่มีความพิเศษของ G-Shock เพราะสืบทอดความมีเอกลักษณ์จาก G-Shock รุ่นแรกมาเลย มีหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ ทนทานและทันสมัย ตัวเรือนขนาด 48.9 มม. มีหน้าจอไฟ EL ให้แสงสว่างพื้นหลังทั้งหน้าปัด กรอบด้านในทำด้วยเรซิน ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดการกระแทกและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเรือน กันน้ำลึกได้ 200 เมตร และในปี 2017 G-shock (DW5600E-1) ก็ได้รับ Guinness World Records "Heaviest vehicle to drive over a watch" ที่ทดสอบโดยใช้รถบรรทุกหนัก 24.97-ton ทับ และเป็นนาฬิกาเรือนเดียวที่ผ่านการทดสอบนี้ได้ จึงกลายเป็นาฬิกาที่แกร่งที่สุดในโลก ด้วยราคาเพียง 3,300 บาท เท่านั้น

MTG-B1000RB-2A ปี 2019

มาต่อกันที่รุ่นน้องใหม่ไฟแรง ที่ออกมาฉลองครบ 20 ปี ของนาฬิการุ่นดังอย่าง MTG (Metal Twisted G-Shock) Casio จึงได้ผลิตนาฬิการุ่นใหม่อย่าง G-SHOCK MTG-B1000RB-2A ขึ้นมา ซึ่งตัวเรือนใช้วัสดุผสมระหว่างโลหะกับเรซิน มาพร้อมหน้าปัดขนาด 55.8 มม. โดดเด่นด้วยกรอบหน้าปัดนาฬิกาที่ผ่านการเคลือบผิวสัมผัสด้วย ion-plating (IP) สีรุ้ง ซึ่งจำลองเฉดสีของสายรุ้งจากแสงจันทร์ที่ถูกหักเหโดยละอองน้ำ และการไล่ระดับสีของกรอบหน้าปัดแต่ละชิ้นจะแตกต่างกันเล็กน้อย ทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีสีสันที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Triple G Resist ที่ช่วยกันแรงสั่นสะเทือน 3 ประเภท ได้แก่ การกระแทก แรงเหวี่ยง และแรงสั่นสะเทือน และมีระบบแก้ไขเวลาแบบสองทางที่ใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth และ Multiband6 ซึ่งรองรับการปรับเวลา ตั้งค่าอัตโนมัติโดยอิงจากหนึ่งในหกสัญญาณเพื่อเทียบเวลามาตรฐานทั่วโลก ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกอัดแน่นอยู่ในตัวเรือนที่มีคุณภาพและโดดเด่นของ G-SHOCK MTG-B1000RB-2A ด้วยราคา 45,000 บาท

MRG-G2000G-1A ปี 2019

มาที่ตลาด High End กันบ้าง MRG-G2000G-1A Gassan ถือว่าเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่น่าจับตามอง เพราะได้แรงบันดาลใจมาจาก “กัซซัน” (GASSAN) ตระกูลช่างตีดาบเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ที่นำขั้นตอนการผลิตดาบมาปรับใช้ในการทำนาฬิกา โดยทำตัวเรือนจากสแตนเลสสตีลแซมด้วยสีม่วงผสานเป็นเนื้อเดียวกับไทเทเนียม ทำให้ผิวของโลหะเป็นลายเฉพาะตัวที่มีการเคลือบผิวด้วยเทคนิค Arc Ion Plating (AIP) ให้มีสีม่วงเข้มขึ้น หน้าปัดจะใช้สีแดง-ขาว แบบเดียวกับที่อยู่บนธงชาติญี่ปุ่น ซึ่งเอกลักษณ์ของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่การแกะลายด้วยมือบนข้อต่อสาย โดยใช้เทคนิคทำมือที่ใช้ทำดาบ เรียกว่าเทคนิคนี้ว่า yasuri-me อีกทั้งยังประทับตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลประทับอยู่บนสายนาฬิกาด้วย มาพร้อมกับระบบปรับเวลาที่สามารถรับข้อมูลได้ผ่าน Bluetooth สัญญาณ GPS และสัญญาณเวลา ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดมีราคาอยู่ที่ 220,000 บาท

GMW-B5000V ปี 2019

ปิดท้ายด้วยรุ่นยอดฮิตเรือนสุดท้าย ถ้าพูดถึง G-Shock แล้วไม่พูดถึง GMW-B5000V ก็คงไม่ได้ ด้วยลุควินเทจที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สี Black Aged IP คงเอกลักษณ์ความแข็งแกร่งของรุ่น DW-5000C ได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมหน้าปัดสี่เหลี่ยมขนาด 49 มม. ผลิตจากโลหะสีดำล้วน เคลือบสีตัวเรือนแบบ ion-plating (IP) สีดำด้านทั้งเรือน พร้อมทำตัวเรือนและสายนาฬิกาให้สีซีดจางลงให้เหมือนกับนาฬิกาที่มีอายุการใช้งานมานานเพื่อเสริมความวินเทจให้แก่นาฬิกา หน้าปัดมีโซลาร์เซลล์แบบแผ่นฟิล์มและฟังก์ชั่น Super Illuminator ที่จะช่วยให้จอ LCD มีความสว่างขึ้นทำให้อ่านข้อมูลบนหน้าปัดได้ชัด และมีเรซินชั้นดีเพื่อกันกระแทก ฝาหลังเป็นแบบขันสกรูพร้อมพื้นผิวเคลือบคาร์บอน เพื่อให้ทนทานต่อรอยขีดข่วน รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการสื่อสารข้อมูลผ่าน Bluetooth และ Multiband6 ซึ่งรองรับการปรับเวลาตั้งค่าอัตโนมัติ มาพร้อมกับแอป G-Shock Connected บนสมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานที่สะดวกต่อการตั้งค่ายิ่งขึ้น และกันน้ำลึกได้ 200 เมตร มีราคาอยู่ที่ 23,000 บาท

RELATED POSTS

Our recent work

รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO | Watch Talk EP.11
รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO | Watch Talk EP.11
Auction House จะพาทุกคนมาส่องนาฬิกาของเหล่านักธุรกิจ CEO…
ประวัติศาสตร์ Cartier ราชันย์แห่งเครื่องประดับและช่างทำนาฬิกาที่ยอดเยี่ยม
รีวิวนาฬิกา ROLEX - GMT MASTER II | Auction House
รีวิวนาฬิกา ROLEX - GMT MASTER II | Auction House
รีวิวนาฬิกา GMT-Master II Ref.126719 ที่ทำมาจาก White Gold…
Zenith เปิดตัวนาฬิกาที่ใช้วัสดุเงินแท้ทั้งเรือน
Zenith เปิดตัวนาฬิกาที่ใช้วัสดุเงินแท้ทั้งเรือน
Zenith Pilot Type 20 Chronograph Silver นาฬิกาเรือนแรกของคอลเลกชัน Pilot Type 20…
รวมนาฬิการาคาในงบหลักหมื่น | Watch Talk EP.10
รวมนาฬิการาคาในงบหลักหมื่น | Watch Talk EP.10
รวมนาฬิกาหลักหมื่นที่น่าสนใจซึ่งจะมีทั้ง Diver Watch, Pilot Watch…
ทำความรู้จักคอลเลกชัน Panerai Submersible Bronzo
ทำความรู้จักคอลเลกชัน Panerai Submersible Bronzo
ทำความรู้จักกับคอลเลกชัน Panerai Submersible Bronzo…
นาฬิการุ่นฮิตของ IWC
นาฬิการุ่นฮิตของ IWC
The Family Tradition at IWC ที่สุด 6 รุ่น 6 สไตล์ โดนใจนักสะสม
ประวัติความเป็นมาของ Omega | Auction House
5 นาฬิกาไอเดียสุดแปลก | Watch Talk EP.09
5 นาฬิกาไอเดียสุดแปลก | Watch Talk EP.09
ในครั้งนี้ Auction House ได้รวบรวม 5…