G-SHOCK รุ่นยอดนิยม

บนโลกใบนี้ แทบจะไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินชื่อ "Casio" เพราะคาสิโอมีชื่อเสียงในการผลิตเครื่องคิดเลข ที่ครองส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกมากกว่า 90% นอกจากนี้คาสิโอก็ยังมีชื่อเสียงในด้านการผลิตนาฬิกาอีกด้วย และคอลเลกชันยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้น G-SHOCK อย่างแน่นอน และในปี 1983 นาฬิกา G-SHOCK ก็ถือกำเนิดขึ้น โดยวิศวกร คิคุโอะ อิเบะ ที่หลังจากเขาได้ทำนาฬิกาที่คุณพ่อซื้อให้หล่นตกพื้นจนได้รับความเสียหาย ตั้งแต่นั้นมา อิเบะก็เหมือนได้รับแรงบันดาลใจที่จะคิดค้นและผลิตนาฬิกาที่ทนต่อทุกสภาพ โดย G-SHOCK จะต้องมีคุณสมบัติ “Triple 10” คือ รองรับการกันกระแทกจากที่สูงได้ถึง 10 เมตร กันน้ำลึก 100 เมตร และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปี และนี่คือ 5 เรือนยอดนิยมที่เราจะมานำเสนอ

DW-6900 ปี 1995

มาเริ่มกันที่รุ่นฮิตตลอดกาลอย่าง DW-6900 ที่เปิดตัวในปี 1995 เป็นนาฬิการุ่นแรกของ G-Shock ที่มีหน้าจอไฟ EL ให้แสงสว่างพื้นหลังทั้งหน้าปัด มีการดีไซน์ที่ดูแข็งแกร่ง ทนทานและทันสมัย หน้าปัดกลม จอแสดงกราฟิกสามจอ มีไฟกะพริบแจ้งเตือน ขนาดตัวเรือน 53.2 มม. ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน กันน้ำลึกได้ 200 เมตร จับเวลาได้สูงสุด 24 ชั่วโมง ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้มีราคาอยู่ที่ 3,300 บาท

DW-5600E-1 ปี 1996

อีกรุ่นที่ความนิยมไม่เป็นสองรองใคร และขึ้นชื่อในด้านความถึกทน นั่นก็คือ DW-5600E-1 ที่วางจำหน่ายในปี 1996 เป็นซีรีย์หมายเลข 5600 ที่มีความพิเศษของ G-Shock เพราะสืบทอดความมีเอกลักษณ์จาก G-Shock รุ่นแรกมาเลย มีหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ ทนทานและทันสมัย ตัวเรือนขนาด 48.9 มม. มีหน้าจอไฟ EL ให้แสงสว่างพื้นหลังทั้งหน้าปัด กรอบด้านในทำด้วยเรซิน ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดการกระแทกและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวเรือน กันน้ำลึกได้ 200 เมตร และในปี 2017 G-shock (DW5600E-1) ก็ได้รับ Guinness World Records "Heaviest vehicle to drive over a watch" ที่ทดสอบโดยใช้รถบรรทุกหนัก 24.97-ton ทับ และเป็นนาฬิกาเรือนเดียวที่ผ่านการทดสอบนี้ได้ จึงกลายเป็นาฬิกาที่แกร่งที่สุดในโลก ด้วยราคาเพียง 3,300 บาท เท่านั้น

MTG-B1000RB-2A ปี 2019

มาต่อกันที่รุ่นน้องใหม่ไฟแรง ที่ออกมาฉลองครบ 20 ปี ของนาฬิการุ่นดังอย่าง MTG (Metal Twisted G-Shock) Casio จึงได้ผลิตนาฬิการุ่นใหม่อย่าง G-SHOCK MTG-B1000RB-2A ขึ้นมา ซึ่งตัวเรือนใช้วัสดุผสมระหว่างโลหะกับเรซิน มาพร้อมหน้าปัดขนาด 55.8 มม. โดดเด่นด้วยกรอบหน้าปัดนาฬิกาที่ผ่านการเคลือบผิวสัมผัสด้วย ion-plating (IP) สีรุ้ง ซึ่งจำลองเฉดสีของสายรุ้งจากแสงจันทร์ที่ถูกหักเหโดยละอองน้ำ และการไล่ระดับสีของกรอบหน้าปัดแต่ละชิ้นจะแตกต่างกันเล็กน้อย ทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนมีสีสันที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Triple G Resist ที่ช่วยกันแรงสั่นสะเทือน 3 ประเภท ได้แก่ การกระแทก แรงเหวี่ยง และแรงสั่นสะเทือน และมีระบบแก้ไขเวลาแบบสองทางที่ใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth และ Multiband6 ซึ่งรองรับการปรับเวลา ตั้งค่าอัตโนมัติโดยอิงจากหนึ่งในหกสัญญาณเพื่อเทียบเวลามาตรฐานทั่วโลก ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกอัดแน่นอยู่ในตัวเรือนที่มีคุณภาพและโดดเด่นของ G-SHOCK MTG-B1000RB-2A ด้วยราคา 45,000 บาท

MRG-G2000G-1A ปี 2019

มาที่ตลาด High End กันบ้าง MRG-G2000G-1A Gassan ถือว่าเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่น่าจับตามอง เพราะได้แรงบันดาลใจมาจาก “กัซซัน” (GASSAN) ตระกูลช่างตีดาบเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ที่นำขั้นตอนการผลิตดาบมาปรับใช้ในการทำนาฬิกา โดยทำตัวเรือนจากสแตนเลสสตีลแซมด้วยสีม่วงผสานเป็นเนื้อเดียวกับไทเทเนียม ทำให้ผิวของโลหะเป็นลายเฉพาะตัวที่มีการเคลือบผิวด้วยเทคนิค Arc Ion Plating (AIP) ให้มีสีม่วงเข้มขึ้น หน้าปัดจะใช้สีแดง-ขาว แบบเดียวกับที่อยู่บนธงชาติญี่ปุ่น ซึ่งเอกลักษณ์ของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่การแกะลายด้วยมือบนข้อต่อสาย โดยใช้เทคนิคทำมือที่ใช้ทำดาบ เรียกว่าเทคนิคนี้ว่า yasuri-me อีกทั้งยังประทับตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลประทับอยู่บนสายนาฬิกาด้วย มาพร้อมกับระบบปรับเวลาที่สามารถรับข้อมูลได้ผ่าน Bluetooth สัญญาณ GPS และสัญญาณเวลา ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดมีราคาอยู่ที่ 220,000 บาท

GMW-B5000V ปี 2019

ปิดท้ายด้วยรุ่นยอดฮิตเรือนสุดท้าย ถ้าพูดถึง G-Shock แล้วไม่พูดถึง GMW-B5000V ก็คงไม่ได้ ด้วยลุควินเทจที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร สี Black Aged IP คงเอกลักษณ์ความแข็งแกร่งของรุ่น DW-5000C ได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมหน้าปัดสี่เหลี่ยมขนาด 49 มม. ผลิตจากโลหะสีดำล้วน เคลือบสีตัวเรือนแบบ ion-plating (IP) สีดำด้านทั้งเรือน พร้อมทำตัวเรือนและสายนาฬิกาให้สีซีดจางลงให้เหมือนกับนาฬิกาที่มีอายุการใช้งานมานานเพื่อเสริมความวินเทจให้แก่นาฬิกา หน้าปัดมีโซลาร์เซลล์แบบแผ่นฟิล์มและฟังก์ชั่น Super Illuminator ที่จะช่วยให้จอ LCD มีความสว่างขึ้นทำให้อ่านข้อมูลบนหน้าปัดได้ชัด และมีเรซินชั้นดีเพื่อกันกระแทก ฝาหลังเป็นแบบขันสกรูพร้อมพื้นผิวเคลือบคาร์บอน เพื่อให้ทนทานต่อรอยขีดข่วน รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการสื่อสารข้อมูลผ่าน Bluetooth และ Multiband6 ซึ่งรองรับการปรับเวลาตั้งค่าอัตโนมัติ มาพร้อมกับแอป G-Shock Connected บนสมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานที่สะดวกต่อการตั้งค่ายิ่งขึ้น และกันน้ำลึกได้ 200 เมตร มีราคาอยู่ที่ 23,000 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

เปิดตัว Omega Speedmaster Moonwatch หน้าปัดเขียว  รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2022
ประวัติ Blancpain แบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก | Auction House
Charles Girardier นาฬิกาจักรวาล ราคา 3 ล้านบาท!
Charles Girardier นาฬิกาจักรวาล ราคา 3 ล้านบาท!
Charles Girardier แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิส…
Richard Mille RM 47 นาฬิกาซามูไร
Tudor Black Bay GMT ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2022
Jaquet Droz นาฬิกาสเกเลตันที่สลับซับซ้อน
Patek Philippe รุ่นที่คาดว่าจะหยุดการผลิตในปี 2022
New Audemars Piguet Royal Oak Jumbo 50th Anniversary นาฬิการุ่นใหม่ 2022
New Audemars Piguet Royal Oak Jumbo 50th Anniversary นาฬิการุ่นใหม่ 2022
ในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งการกำเนิด Royal Oak…
Omega Seamaster Aqua Terra หน้าปัดเฉดสีใหม่ ปี 2022
Omega Seamaster Aqua Terra หน้าปัดเฉดสีใหม่ ปี 2022
คอลเลกชัน Aqua Terra เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002…