ฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ กับนาฬิการุ่น Citizen AQ4100-65L

ฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ Citizen ด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Citizen AQ4100-65L ปี 2024

Citizen (ซิติเซ็น) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลก ถือคติที่ว่า “เริ่มตอนนี้ดีกว่า” (Better Starts Now) นั่นคือ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครและทำอะไร คุณมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างสิ่งที่ดีกว่าเสมอ และตอนนี้ถึงเวลาที่จะเริ่มทำมันแล้ว โดยทางแบรนด์มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยใช้แนวคิดในการสร้างสรรค์นาฬิกาแบบผสมผสาน คือ ผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้เข้ากับความงดงามในการออกแบบได้อย่างลงตัว รวมถึงการประดิษฐ์ชิ้นส่วนนาฬิกาทุกเรือนด้วยตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดยในปี ค.ศ. 2024 นี้ ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Citizen AQ4100-65L โดดเด่นด้วยรายละเอียดบนพื้นหน้าปัดที่ใช้เทคนิคการตกแต่งขั้นสูงและวัสดุแบบญี่ปุ่นคลาสสิก ผสานเข้ากับเทคโนโลยีอันทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยพื้นผิวของหน้าปัดทำจากกระดาษวาชิ ซึ่งเป็นกระดาษญี่ปุ่นโบราณ มีลักษณะเป็นเส้นใยที่จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละอัน ทำให้หน้าปัดแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระดาษจะมีความย่นยับเกิดเป็นลายเส้นที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ และเนื่องจากกระดาษวาชิมีลักษณะเป็นเส้นใยหลวม ๆ จึงทำให้แสงส่องผ่านพื้นผิวหน้าปัดได้ ซึ่งช่วยให้นาฬิกาเรือนนี้สามารถใช้เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ที่ใช้พลังงานแสง Eco-Drive อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้ มาพร้อมหน้าปัดเฉดสีครามที่สวยงาม ประดับหลักชั่วโมงทรงเหลี่ยมมนที่นูนมีมิติ และชุดเข็มชั่วโมง-นาทีทรงแหลมคมอยู่ตรงกลางหน้าปัด ติดตั้งหน้าต่างวันที่อยู่บริเวณตำแหน่ง 3 นาฬิกา และโลโก้อยู่ตรงบริเวณ 6 นาฬิกา ทั้งหมดนี้ทำให้ภาพรวมของหน้าปัดดูหรูหรา เรียบง่าย เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดที่มีความสวยงาม ตัวเรือนสร้างสรรค์ขึ้นจาก Super Titanium™ ขนาด 38.3 มิลลิเมตร หนา 12.2 มิลลิเมตร จับคู่มากับสายไทเทเนียมวัสดุเดียวกับตัวเรือน ฝาหลังเป็นแบบปิดทึบสลักโลโก้แบรนด์ไว้ตรงกลาง ส่วนรอบ ๆ สลักอักษรชื่อแบรนด์ CITIZEN และสลักคำว่า Limited Edition ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไก Cal. A060 ที่ผลิตขึ้นเองภายในบริษัท มีความแม่นยำสูงมาก คลาดเคลื่อนเพียง ±5 วินาทีต่อปี สามารถทำงานได้นาน 1.5 ปีเมื่อชาร์จด้วยพลังงานแสงจนเต็มและใช้โหมดประหยัดพลังงาน ส่วนเข็มชั่วโมงสามารถปรับได้อย่างอิสระ และกลไกจะเปลี่ยนวันที่ได้ทันที มาพร้อมความสามารถในการกันน้ำลึกได้ 100 เมตร ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 600 เรือนเท่านั้น มีราคาอยู่ที่ 4,400 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 159,471 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR