Christophe Claret Margot นาฬิกาทำนายรัก มูลค่า 9,200,000 บาท

Christophe Claret MARGOT คือนาฬิกาที่ใช้เสี่ยงทาย ถูกออกแบบมาเพื่อผู้หญิง

หลาย ๆ คนอาจจะจำภาพในวัยเด็กได้ ที่เคยเด็ดดอกไม้แล้วทายว่า รัก ไม่รัก ซึ่งที่มาของการเด็ดดอกไม้ทายใจนั้นมาจากยุคที่ฝรั่งเศสเคร่งครัดศีลธรรมมาก ผู้หญิงห้ามแสดงออกจนเกินงาม จึงไม่มีโอกาสจะได้รู้เลยว่าชายหนุ่มที่ตัวเองชอบจะมีใจหรือเปล่า หญิงสาวจึงเสี่ยงทายจากดอกเดซี่ โดยเด็ดทีละกลีบพร้อมกับพูดว่า รัก ไม่รัก สลับกันไปมา และกลีบสุดท้ายก็จะเป็นคำตอบว่ารักนี้จะสมหวังหรือไม่ และในปี 2014 Christophe Claret ก็ได้เปิดตัว Margot นาฬิกาที่ทำมาเพื่อคอนเซ็ปต์นี้โดยเฉพาะ เป็นรุ่นแรกจากคอลเลคชั่น Ladies’ Complications watches นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนที่ถูกออกแบบและผลิตขึ้นมาเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งลักษณะพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่การเสี่ยงทาย โดยการกดปุ่มที่ตำแหน่ง 2 นาฬิกา การกดแต่ละครั้งจะทำให้กลีบดอกเดซี่หายไปครั้งละกลีบหรือ 2 กลีบ และคำทำนายภาษาฝรั่งเศสจะปรากฏบนหน้าปัดที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา จะมีคำว่า Un peu (เล็กน้อย), beaucoup (มาก), passionnément (อย่างหลงใหล), à la folie (อย่างมากที่สุด), pas du tout (ไม่เลย) ซึ่งคำทำนายที่ได้นี้ จะเป็นคำที่นำมาต่อจากข้อความ Il m’aime (เขารักฉัน) ที่ตำแหน่ง 8 นาฬิกา เช่น ถ้าได้คำว่า Un peu (เล็กน้อย) ก็จะสามารถอ่านข้อความจากหน้าปัดนาฬิกาได้ว่า Il m’aime (เขารักฉัน) Un peu (เล็กน้อย) มาพร้อมกับเสียงของระฆังแสนกังวาลจากการตีของค้อนประดับทับทิม เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ในการเสี่ยงทาย อีกทั้งยังมีการเจาะข้างตัวเรือนบริเวณ 8 นาฬิกาเพื่อให้มองเห็นการตีของค้อนอีกด้วย และหากต้องการเสี่ยงทายอีกรอบเพียงแค่กดปุ่มที่อยู่ตรงตำแหน่ง 4 นาฬิกา กลีบของดอกเดซี่ก็จะขึ้นมาเต็มเหมือนเดิม

สำหรับวัสดุตัวเรือนก็ไฮเอนด์สุด ๆ ตัวเรือน Red Gold มีขนาด 42.5 มม. ประดับด้วยเพชรทรงบาเก็ตบริเวณขอบตัวเรือนและบริเวณขาตัวเรือน ร่วมด้วยเพชรทรงหกเหลี่ยมบนขาตัวเรือน รวมทั้งหมดด 69 เม็ด (ประมาณ 4.8 กะรัต) หน้าปัดทำมาจากเปลือกหอยมุกสีชมพู ประดับเพชรที่ตำแหน่งเลข 3, 6 และ 9 นาฬิกา เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีทำมาจากสตีล ส่วนปลายของเข็มทั้งสองเป็น Pink Gold โดดเด่นด้วยดอกเดซี่ที่ทำจากไทเทเนี่ยมเคลือบแลคเกอร์สีขาว ล้อมรอบเกสรตรงกลางที่ทำจากซิทรินควอตซ์ เม็ดมะยมอยู่ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ด้านหลังตัวเรือนมีโรเตอร์ขึ้นลานแบบเต็มวงเป็นร่องกลีบดอกไม้อย่างสวยงามพร้อมประดับหินสีต่าง ๆ ซึ่งจะมองเห็นได้ชัดเจนผ่านกระจกใสฝาหลัง และด้วยความซับซ้อนของกลไลและความแพงของวัสดุ นาฬิการุ่นนี้จึงเป็นลิมิเต็มอิดิชั่นที่ผลิตมาเพียง 20 เรือนเท่านั้น ราคาประมาณ 9,200,000 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

รุ่นใหม่ Breitling Superocean Automatic 46 Super Diver ตัวเรือนไทเทเนียม กับการกันน้ำลึก 1000 เมตร!
Omega Seamaster Aqua Terra 150M นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen” ฉลองครบรอบ 25 ปี ของรุ่น Datograph
Richard Mille RM 27-05 Flying Tourbillon Rafael Nadal นาฬิการุ่นใหม่ ปี 2024
Maurice Lacroix Pontos S Diver นาฬิกาดำน้ำสุดสปอร์ตรุ่นใหม่ ปี 2024
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre Polaris Geographic นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง
Jaeger-LeCoultre หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า JLC…
Tudor Pelagos FXD Chrono Cycling Edition นาฬิกาสำหรับนักปั่นจักรยาน
Oris Aquis Date 41.5 mm กับหน้าปัดสีสันสดใส
ฉลองครบรอบ 100 ปีของแบรนด์ กับนาฬิการุ่น Citizen AQ4100-65L