รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO Part2 | Watch Talk EP.46

ดูวิดีโอ รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO Part2
อย่าลืมกด ติดตาม เพื่อรับชมวิดีโอที่น่าสนใจก่อนใคร

วันนี้ Auction House จะพาทุกคนมาส่องนาฬิกาของผู้บริหารระดับโลก มาดูกันว่าแต่ละคนสวมนาฬิการุ่นไหนกันบ้าง

Dieter Zetsche อดีต CEO บริษัท Daimler AG

Dieter Zetsche เป็นอดีตผู้บริหารบริษัท Daimler AG ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Mercedes-Benz โดยเขาได้ดำรงตำแหน่ง CEO มานานถึง 13 ปี และมีมูลค่าทรัพย์สินสูงถึง 170 ล้านบาท ซึ่งนาฬิกาที่เขาเลือกสวมใส่นั่นก็คือ Chopard Mille Miglia GMT Chronograph โดยที่มาของชื่อ Mille Miglia มาจากคำว่า Thousand Miles สื่อถึง 1000 Miglia ที่เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศอิตาลี เมื่อปี ค.ศ. 1927 หลังจากนั้นก็ได้ยุติการแข่งขันไป และกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้งในปี ค.ศ. 1977

โดยความโดดเด่นของนาฬิกาจะอยู่ที่การดีไซน์ที่มีความสปอร์ต มาพร้อม 3 หน้าปัดย่อยสำหรับการจับเวลา รอบหน้าปัดจะมีมาตรวัดความเร็ว และขอบหน้าปัดได้มีการเพิ่มฟังก์ชัน GMT เข้ามาทำงานร่วมด้วย ตัวเรือนจับคู่มากับสายยางอันเป็นลาดลายเหมือนยางรถยนต์เข้ากับธีมของมอเตอร์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี

Dara Khosrowshahi CEO บริษัท Uber

Dara Khosrowshahi เคยเป็น CEO ของบริษัท Expedia และในปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Uber มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 โดยเขาได้พา Uber เข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร และการขนส่งต่าง ๆ ซึ่งเขาได้มีมูลค่าทรัพย์สินมากถึง 6 พันล้านบาท โดยมาจากเงินเดือน หุ้น และมูลค่าบริษัทที่ได้ขายไป สำหรับนาฬิกาที่เขาเลือกสวมใส่ นั่นก็คือ A. Lange & Söhne และ NOMOS Glashütte

โดย A. Lange & Söhne Saxonia Boutique Edition มาพร้อมกับความเรียบง่าย หรูหรา มีฟังก์ชันบอกเวลาแบบง่าย นั่นก็คือ เข็มบอกชั่วโมง นาที และวินาที ด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสเผยให้เห็นการทำงานของกลไกที่ได้รับการขัดแต่งอย่างประณีตและสวยงาม

ส่วน NOMOS Glashütte Lambda มีความเรียบง่ายเช่นเดียวกัน มีเข็มบอกชั่วโมง นาที และวินาที อีกทั้งยังมีหน้าปัดย่อยบอกพลังงานสำรองด้วย รวมไปถึงมีการเก็บงานที่ประณีตและสวยงามเป็นอย่างมาก บ่งบอกถึงความน้อยแต่มากได้เป็นอย่างดี

Bob Iger CEO บริษัท Walt Disney

Bob Iger ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Walt Disney มาเป็นระยะเวลานานถึง 15 ปีเลยทีเดียว และในปัจจุบันก็ยังคงบริหารอยู่ ทำให้บริษัทเติบโตเป็นอย่างมาก จากปี ค.ศ. 2005 - ค.ศ. 2020 มีมูลค่าบริษัทสูงถึง 400% และทำให้เขากลายเป็นผู้ที่มีรายได้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมบันเทิงเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีมูลค่าทรัพย์สินมากถึง 24,000 ล้านบาท! แต่ในปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินลดลงมาเหลือ 12,000 ล้านบาท

สำหรับนาฬิกาที่เขาเลือกสวมใส่ นั่นก็คือ Rolex และ Panerai ซึ่งมีความสปอร์ตหรู และบ่งบอกถึงความชื่นชอบนาฬิกาทั้งสองแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี

Satya Nadella CEO บริษัท Microsoft

Satya Nadella เป็น CEO ของบริษัท Microsoft ซึ่งก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งเขาได้ทำงานที่นี่มานานกว่า 25 ปีแล้ว และได้ขึ้นมารับตำแหน่งต่อจาก Steve Ballmer ในปี ค.ศ. 2014 โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นคนที่ทำให้ Microsoft ประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะทำให้บริษัทเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก

สำหรับนาฬิกาที่เขาเลือกสวมใส่ นั่นก็คือ Breitling Colt Automatic ดูมีความสปอร์ต บึกบึน สมบุกสมบัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความชื่นชอบในด้านกีฬาของเขาได้เป็นอย่างดี

Whitney Wolfe Herd CEO บริษัท Bumble

Whitney Wolfe Herd เป็น CEO ของบริษัท Bumble ซึ่งเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันหาคู่ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในปี ค.ศ. 2021 อีกด้วย ทำให้กลายเป็น CEO ผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์

สำหรับนาฬิกาที่เลือกสวมใส่ นั่นก็คือ Rolex Day-Date 36 วัสดุ Everose gold ทำให้ได้ลุคที่เป็นเครื่องประดับมากยิ่งขึ้น และเป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

Bernard Arnault CEO บริษัท LVMH

Bernard Arnault เป็น CEO และ Chairman ของบริษัท LVMH ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Louis Vuitton โดยเขามีมูลค่าทรัพย์สินสูงถึง 6 ล้านล้านบาท ซึ่งถือเป็นบุคคลที่รวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก

สำหรับนาฬิกาที่เขาเลือกสวมใส่ นั่นก็คือ Patek Philippe Nautilus 5740 "Tiffany" เป็นนาฬิกาที่มีเพียงเรือนเดียวในโลก เพราะถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อ Bernard Arnault โดยเฉพาะ


Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek Philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier,

RELATED POSTS

Our recent work

Vintage Watch Guide - เรื่องที่ควรรู้ก่อนซื้อนาฬิกาวินเทจ | Watch Talk EP.47
รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO Part2 | Watch Talk EP.46
รวบรวมนาฬิกาของเหล่า CEO Part2 | Watch Talk EP.46
Auction House จะพาทุกคนมาส่องนาฬิกาของผู้บริหารระดับโลก…
แนะนำนาฬิกาหรูเรือนแรก ควรเลือกรุ่นไหนดี | Watch Talk EP.44
งานประมูลนาฬิกา Only Watch 2023 มีเรือนไหนน่าสนใจบ้าง | Watch Talk EP.41
งานประมูลนาฬิกา Only Watch 2023 มีเรือนไหนน่าสนใจบ้าง | Watch Talk EP.41
Only Watch เป็นงานประมูลนาฬิกาเพื่อการกุศล…
อัปเดตราคานาฬิกา กับการลงทุนในปี 2023  | Watch Talk EP.40
อัปเดตราคานาฬิกา กับการลงทุนในปี 2023 | Watch Talk EP.40
ในวันนี้ Auction House จะมาอัปเดตราคานาฬิการุ่นยอดนิยม ในปี…
แนะนำนาฬิกาผู้หญิง อัปเดตล่าสุด ปี 2023 | Watch Talk EP.39
แนะนำนาฬิกาผู้หญิง อัปเดตล่าสุด ปี 2023 | Watch Talk EP.39
แนะนำนาฬิกาสำหรับผู้หญิง ปี 2023 
แนะนำ 5 สไตล์นาฬิกา Chronograph ในงบหลักแสน | Watch Talk EP.35
แนะนำ 5 สไตล์นาฬิกา Chronograph ในงบหลักแสน | Watch Talk EP.35
Auction House จะมาแนะนำนาฬิกาโครโนกราฟในงบ 1 แสน ถึง 3…
รวมสุดยอด นาฬิกา Iconic - Dress Watch | Watch Talk EP.34
รวมสุดยอด นาฬิกา Iconic - Dress Watch | Watch Talk EP.34
Dress Watch เป็นประเภทของนาฬิกา…
รวมสุดยอด นาฬิกา Iconic - Pilot Watch | Watch Talk EP.33
รวมสุดยอด นาฬิกา Iconic - Pilot Watch | Watch Talk EP.33
Pilot Watch หรือ นาฬิกานักบิน…