Bremont นาฬิกาที่สร้างมาเพื่อรำลึกถึงนักฟิสิกส์ทฤษฎี Stephen Hawking

Bremont Hawking Limited Edition นาฬิกาที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักฟิสิกส์ทฤษฎีระดับโลก

Bremont เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติอังกฤษ ที่ให้กลิ่นอายของความวินเทจและความทันสมัย และมีคอนเซ็ปต์ดีไซน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจตามแบบฉบับอังกฤษ ได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่เพื่อรำลึกถึงสตีเฟนฮอว์คิง (Stephen Hawking) ผู้ล่วงลับไปแล้ว เขาเป็นโรค ALS (amyotrophic Lateral Sclerosis หรือที่รู้จักกันในชื่อโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) ซึ่งเขาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกในฐานะนักจักรวาลวิทยา นักฟิสิกส์ทฤษฎี ชั้นนำของโลก อีกทั้ยังเป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และยังเป็นผู้เขียนหนังสือวิทยาศาสตร์ขายดีเรื่อง A Brief History Of Time อีกด้วย

นาฬิกาเรือนนี้ดูผ่าน ๆ อาจจะดูเรียบ ๆ แต่ก็มีรายละเอียดมากมายที่สื่อถึง Stephen Hawking โดยพื้นผิวหน้าปัดเป็นลวดลายเกลียวเหมือน “หลุมดำ” ซึ่งเป็นผลงานของ Hawking ที่อธิบายถึงปรากฏการณ์ธรรมชาติของจักรวาลนี้ ในส่วนของมาร์กเกอร์นาทีนั้นจะมีตัวหนังสือ “Sunlight Travel” ที่สื่อถึงถึงเวลา 8 นาที 20 วินาที เพราะนั่นคือเวลาเดินทางของแสงอาทิตย์ส่องถึงพื้นผิวโลก

ด้านหลังตัวเรือนโดดเด่นด้วย แผ่นไม้ 4 แผ่น ที่ทำมาจากโต๊ะทำงานของ Stephen Hawking ซึ่งเขาใช้โต๊ะนี้มาตั้งแต่ปี 1975 จนถึงวันสุดท้ายของชีวิตในปี 2018 ซึ่งอุกกาบาตที่อยู่ตรงกลางเป็นสัญลักษณ์ที่ช่วยให้เรามองเห็นจักรวาลภายนอกได้ ตกแต่งด้วยสมการหนึ่งของเขา และล้อมรอบอุกกาบาตด้วยชื่อหนังสือ “A Brief History of Time” รวมถึงแกะสลักดวงดาวที่ซับซ้อน สะท้อนถึงหมู่ดาวที่ Oxford สหราชอาณาจักรในคืนวันเกิดของ Hawking

ตัวเรือนจะเป็น Rose gold, White gold และ Red gold ขนาด 41 มม. ยังมีรุ่นสำหรับสุภาพสตรีที่มาพร้อมตัวเรือน Steel ขนาดเล็ก 34 มม. ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 388 เรือนเท่านั้น รุ่น Steel ราคาประมาณ 300,000 บาท ส่วน Pink gold ราคาประมาณ 600,000 บาท และ White gold ราคาประมาณ 700,000 บาท

Bremont Hawking Limited Edition รุ่นนี้ได้ผลิตร่วมกับตระกูล Hawking เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายไปมอบให้กับมูลนิธิ Stephen Hawking ซึ่งมูลนิธินี้ก่อตั้งขึ้นโดย Hawking ก่อนที่เขาจะจากไป เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เป็นโรค ALS และยังสนับสนุนการวิจัยด้านจักรวาลวิทยาและปัญหาทางฟิสิกส์ที่เกี่ยวข้องด้วย

แฟนเพจชอบเรือนไหนมากที่สุด คอมเมนต์มาแชร์กันค่ะ

RELATED POSTS

Our recent work

Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
Swiss Mad Watch นาฬิกาชีสในราคา 36 ล้านบาท!
H. Moser & Cie. Swiss Mad Watch เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ผลิตจากชีสสวิส
Louis Moinet Jurassic Tourbillon มีกระดูกไดโนเสาร์อยู่ในหน้าปัด
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” นาฬิกาหน้าปัดกระสุน
Artya “Son of a Gun” เป็นนาฬิกาที่มีกระสุนจริงอยู่บนหน้าปัด
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch นาฬิกาบอกเวลาด้วยเสียง
H. Moser Swiss Alp Watch เป็นนาฬิกาที่บอกเวลาด้วยเสียง
นาฬิกาที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่เรือนแรกของโลก
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินระดับโลกเป็นแฟนคลับตัวยงของ Rolex
นักบินคนแรกของโลกที่สามารถทะลุกำแพงเสียงได้…
Chopard L.U.C Skull One นาฬิกาที่สื่อถึงวันแห่งความตาย
G-SHOCK ที่ออกแบบตามสายฟ้าภูเขาไฟ
Rado นาฬิกาที่ไม่เปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ