Blancpain x Swatch รุ่นใหม่ล่าสุด กับ OCEAN OF STORMS นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลที่ใหญ่ที่สุดบนดวงจันทร์

Blancpain × Swatch Bioceramic Scuba Fifty Fathoms Ocean Of Storms นาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลที่ใหญ่ที่สุดบนดวงจันทร์

Blancpain แบรนด์นาฬิกาหรู ได้ร่วมมือกับแบรนด์ Swatch เพื่อยกย่องนาฬิการุ่น Blancpain Fifty Fathoms ซึ่งเป็นนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำเรือนแรกของโลกอย่างแท้จริง เพราะเป็นเรือนแรกที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดของเหล่านักดำน้ำใต้ท้องทะเลลึก ดังนั้นทั้งสองแบรนด์จึงร่วมกันสร้างสรรค์นาฬิการุ่นใหม่ขึ้นมาเพื่อเชิดชูเกียรตินี้

ซึ่งนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดปี ค.ศ. 2024 ที่ทางแบรนด์ได้เปิดตัวมีชื่อว่า Blancpain × Swatch Bioceramic Scuba Fifty Fathoms Ocean Of Storms โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Oceanus Procellarum ซึ่งเป็นทะเลที่ใหญ่ที่สุดบนดวงจันทร์ เพราะครอบคลุมพื้นที่บนดวงจันทร์มากกว่า 10% หรือ ประมาณ 2 ล้านตารางกิโลเมตร โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีดำแบบซันเบิร์ส (Sunburst) เล่นแสงได้อย่างสวยงาม ผลิตจากจากวัสดุ Bioceramic ที่มีความทนทานสูงและกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี หน้าปัดประดับด้วยหลักชั่วโมงสามเหลี่ยมสลับกับตัวเลข 3, 6, 9 และ 12 นาฬิกาขนาดใหญ่ พร้อมติดตั้งหน้าต่างวันที่อยู่ระหว่าง 4 และ 5 นาฬิกา ชุดเข็มชั่วโมง นาที และวินาทีประดับอยู่ตรงกลางหน้าปัด มีการพิมพ์สเกลจับเวลาสำหรับการดำน้ำ 60 นาทีตรงขอบหน้าปัด ซึ่งทั้งหมดนี้เคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova® เพื่อให้สามารถอ่านค่าเวลาในที่มืดได้อย่างชัดเจน มาพร้อมขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวที่ทำจากวัสดุ Bioceramic สีดำ และกระจกที่ทำจากวัสดุ Biosourced เคลือบกันรอยขีดข่วนไว้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้อยู่บนตัวเรือนขนาด 42.3 มิลลิเมตร หนา 14.4 มิลลิเมตร จับคู่มากับสายผ้า NATO ทำจากอวนรีไซเคิล ส่วนหัวเข็มขัดและลูปทำจากวัสดุ Bioceramic สีดำ ส่วนด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสเผยให้เห็นการทำงานของกลไกอัตโนมัติ SISTEM51 สามารถสำรองพลังงานได้นาน 90 ชั่วโมง และป้องกันสนามแม่เหล็กได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งมีการตกแต่งกลไกด้วยภาพมหาสมุทรพายุบนดวงจันทร์และทากทะเลสายพันธุ์ Okenia Luna รวมไปถึงสลักข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจห้าข้อความไว้ตรงขอบด้านหลังตัวเรือน ได้แก่ PASSION FOR DIVING (ความหลงใหลในการดำน้ำ), LICENCE TO EXPLORE (ใบอนุญาตในการสำรวจ), OCEAN BREATH (ลมหายใจแห่งมหาสมุทร), PROTECT WHAT YOU LOVE (ปกป้องสิ่งที่คุณรัก), และ IMMERSE YOURSELF (ความดื่มด่ำ) ส่วนราคาจะอยู่ที่ 14,700 บาท


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR
Special Pilot Watch นาฬิกานักบินเรือนแรกของ IWC
Piaget G0A48005 เป็นนาฬิการุ่นแรกของคอลเลกชัน Polo ที่มีฟังก์ชัน Perpetual Calendar
นาฬิกา แอร์เมส เอช08 (Hermès H08) กับวัสดุใหม่ตามสไตล์คนเมือง ปี 2023
นาฬิกา แอร์เมส เอช08 (Hermès H08) กับวัสดุใหม่ตามสไตล์คนเมือง ปี 2023
Hermès (แอร์เมส) แบรนด์สุดหรูสัญชาติฝรั่งเศส…