Blancpain แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ที่สุดในโลก

Blancpain เป็นแบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ที่สุดในโลก มีอายุกว่า 284 ปี

หลาย ๆ คนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่า 280 ปี เป็นระยะเวลาที่นานขนาดไหน ให้นึกภาพว่าเรายังอยู่ในสมัยอยุธยา คนทั่วไปเดินทางโดยใช้เกวียน ใช้เรือ ขี่ม้า หากจะเดินทางไปต่างประเทศก็ต้องใช้เรือสำเภา ยุคนั้นเป็นยุคที่ใช้แรงงานคน มีการค้าที่เน้นไปในทางการแลกเปลี่ยนเป็นสำคัญ คือ การเอาสินค้ามาแลกเปลี่ยนกันโดยตรง ในขณะเดียวกัน อีกฟากหนึ่งของโลก ก็เข้าสู่ยุค Industrial ตอนต้น เป็นยุคแห่งการเดินทางไม่ว่าจะใช้ค้าขายหรือล่าอาณานิคม ทุกสิ่งเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เริ่มมีอุตสาหกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการใช้เครื่องยนต์ไอน้ำ ใช้แรงเครื่องจักรแทนแรงมนุษย์ ส่วนเทคโนโลยีทางด้านนาฬิกา ก็เริ่มมีการสร้าง Chronometer (เครื่องวัดความเที่ยงตรง) และ Pocket Watch ขึ้นมา ในขณะเดียวกันในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า Villeret ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แบรนด์นาฬิกา Blancpain ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น

ปัจจุบัน Blancpain เป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1735 โดย Jehan-Jacques Blancpain เขาดำเนินกิจการและสร้างสรรค์นาฬิกาออกมามากมายในฐานะแบรนด์นาฬิกาที่เป็นธุรกิจครอบครัวต่อเนื่องกันเป็นเวลา 200 กว่าปี และเมื่อปี 1930 Frédéric-Emile Blancpain ทายาทรุ่นที่ 7 ก็ได้เข้ามาบริหารกิจการ เขาได้ปรับเปลี่ยนวิธีการออกแบบนาฬิกาให้มีขนาดบางกว่าเดิม เช่น Blancpain pocket watch with cylinder escapement นาฬิกาพกที่มี Movement บางพิเศษที่สุดในโลกในเวลานั้น ก็เป็นฝีมือของเขาทั้งสิ้น

ต่อมา ในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 บริษัทต้องเผชิญกับปัญหาด้านราคาที่สูงขึ้นของอุตสาหกรรมทั่วโลก ทำให้ราคานาฬิกาตกลงมา Blancpain จึงหาทางออกโดยการสร้างโรงงานสองชั้นริมแม่น้ำ Suze และใช้พลังงานน้ำ เพื่อจะสามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับโรงงานและเครื่องจักรทำงานได้ ด้วยวิธีการจัดการที่ทันสมัยเช่นนี้ ทำให้ Blancpain กลายเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทผลิตนาฬิกาที่สามารถเอาตัวรอดได้ใน Villeret เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาในตำนานที่เก่าแก่ที่สุดที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

เปิดตัว Omega Speedmaster Moonwatch หน้าปัดเขียว  รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2022
ประวัติ Blancpain แบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก | Auction House
Charles Girardier นาฬิกาจักรวาล ราคา 3 ล้านบาท!
Charles Girardier นาฬิกาจักรวาล ราคา 3 ล้านบาท!
Charles Girardier แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิส…
Richard Mille RM 47 นาฬิกาซามูไร
Tudor Black Bay GMT ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2022
Jaquet Droz นาฬิกาสเกเลตันที่สลับซับซ้อน
Patek Philippe รุ่นที่คาดว่าจะหยุดการผลิตในปี 2022
New Audemars Piguet Royal Oak Jumbo 50th Anniversary นาฬิการุ่นใหม่ 2022
New Audemars Piguet Royal Oak Jumbo 50th Anniversary นาฬิการุ่นใหม่ 2022
ในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งการกำเนิด Royal Oak…
Omega Seamaster Aqua Terra หน้าปัดเฉดสีใหม่ ปี 2022
Omega Seamaster Aqua Terra หน้าปัดเฉดสีใหม่ ปี 2022
คอลเลกชัน Aqua Terra เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002…