10 นาฬิกาที่นักแสดงของเหล่าอเวนเจอร์สเลือกสวมใส่

ช่วงนี้ภาพยนตร์ที่มาแรงที่สุดก็คงต้องเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel โดยเฉพาะ Avengers: Endgame ที่ ณ ตอนนี้กวาดรายได้ไปเกือบ 3 พันล้านเหรียญสหรัฐแล้ว! เราจึงเกิดความสงสัยว่าเหล่านักแสดงที่รับบทยอดมนุษย์เหล่านี้มีมุมมองอย่างไรต่อนาฬิกา และแต่ละเรือนที่พวกเขาสวมใส่ได้สะท้อนคาแรคเตอร์ตัวละครอย่างไรบ้างหากคุณสงสัยใคร่รู้เหมือนกันก็เชิญมาหาคำตอบร่วมกันด้านล่างนี้ได้เลย!

Robert Downey, Jr. (Iron Man) นาฬิกาพรีเมี่ยมที่สมกับเศรษฐีพันล้านอย่าง Tony Stark

ขอเริ่มต้นด้วย Robert Downey, Jr. หรือสั้น ๆ ว่า “RDJ” ผู้รับบทบาท Tony Stark หรือ Iron Man มาเป็นเวลายาวนานตั้งแต่ปี 2008 จนผู้คนเรียก RDJ ติดปากเป็น Tony Stark ไปหมดแล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะทั่งคู่ต่างมีนิสัยใจคอที่เหมือนกันจนบางคนแซวว่า RDJ ไม่ได้กำลังแสดงละครแต่กำลังเป็นตัวของตัวเองในกองถ่าย!

ด้วยเหตุนี้คอลเลกชั่นนาฬิกาของเขาจึงสะท้อนความเป็น Tony Stark ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการมีนาฬิกาหลาย ๆ เรือนที่บ่งบองถึงฐานะเศรษฐีพันล้าน หรือจะเป็นนาฬิกาไฮเทคที่สะท้อนความคลั่งไคล้ในเทคโนโลยี ทั้งหมดนี้จึงทำให้เรือนเวลาทั้งหมดของ RDJ เต็มไปด้วยความหลากหลายตั้งแต่สไตล์คลาสสิกจนไปถึงรุ่นสุดล้ำ

คงไม่มีนาฬิกาเรือนไหนจะเหมาะกับ Tony Stark ไปกว่า De Bethune รุ่น DB28 Tourbillon รหัส DB28TRS8ZN เพราะเป็นรุ่นที่มีหน้าตาคล้ายกับสัญลักษณ์กลางอกของ Iron Man ดีไซน์โดดเด่นที่ไม่เหมือนใครจนได้รับรางวัลมาแล้วถึง 3 รางวัล คือรางวัล “Marca en Ascenso” (รางวัลแบรนด์ดาวรุ่ง) ในปี 2013 และอีก 2 รางวัลในปี 2016 คือ “Best Tourbillon Watch” และ “Best Design” (ทั้งคู่ในรุ่นสีน้ำเงิน) ถึงจะไม่มีเพชรตกแต่งให้หรูหราแต่ก็ขอบอกเลยว่า De Betune เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีเทคโนโลยีและศิลปะการผลิตนาฬิกาในระดับขั้นเทพ เอาเป็นว่าแบรนด์นี้มีฝีมืออยู่ในระดับสูงกว่ากลุ่ม Holy Trinity ก็แล้วกัน!

ส่วนรุ่นที่ RDJ สวมใส่ออกงาน Avengers: Endgame Press Tour ครั้งนี้คือรุ่นวัสดุ Rose Gold ที่ขนาด 42.6 มม. พร้อมกับสายหนังจระเข้สีดำ ส่วนค่าตัวนั้นอยู่ในช่วง 6,600,000 บาท ซึ่งก็ใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อได้เพราะด้วยพนักงานเพียงแค่ 30 ชีวิต จึงย่อมต้องแลกกับจำนวนการผลิตน้อยชิ้นที่แทบจะนับนิ้วได้เลย

Chris Evans (Captain America) นาฬิกาสำหรับคุณสุภาพบุรุษแบบ Captain America

Chris Evans ผู้รับบทบาท Steve Rogers หรือ Captain America ในลุคเรียบหรูพร้อมแจ็คเก็ตกำมะหยี่สีน้ำเงินเข้มจาก Salvatore Ferragamo สะท้อนโทนสีของชุดของกัปตันอเมริกาและความสุขุมนุ่มลึกของตัวละครได้อย่างดี แถมยิ่งสวมใส่นาฬิกาจาก IWC แบรนด์ผู้ชำนาญในด้านคลาสสิกแล้ว ยิ่งทำให้ลุคสุภาพบุรุษของ Chris ครบเครื่องยิ่งขึ้นอีกด้วย

IWC รุ่น Portugieser Chronograph รหัส IW371482 ตัวเรือนสีทองนี้ทำจากทองคำ 18 กะรัตเกรด 5N มีขนาดกลาง ๆ ที่ 40.9 มม. เหมาะสำหรับคนข้อมือเล็กและใหญ่ จับเวลาได้และอ่านเวลาง่าย หน้าปัดสีดำเล่นความ Contrast กับลวดลายดวงอาทิตย์ จะลุคไบเกอร์หรือลุคทางการก็เข้ากันได้ดีซึ่งจะว่าไปนี่มันลุคเดียวกับกัปตันในหนังเป๊ะ ๆ ต้องขอบอกเลยว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นฮอตฮิตกระแสดีมาก แถมยิ่งได้ Chris Evans มาเป็น Brand Ambassador ให้อีก ยิ่งทำให้กระแสดีขึ้นไปอีก! ราคามือหนึ่งประมาณ 540,000 บาท ส่วนมือสองนั้นอยู่ในช่วง 350,000 – 400,000 บาทเท่านั้น ไม่มีโล่ก็โก้ได้เพียงแค่คุณมีนาฬิกาจาก IWC แบรนด์สวิตซ์ในตำนานที่ก่อตั้งโดยคนอเมริกัน!

Chris Hemsworth (Thor) นาฬิกาสปอร์ตสายแรงสำหรับเทพสายฟ้าในงบแสนกลาง ๆ

อีกหนึ่ง Chris ที่สาว ๆ เห็นแล้วต้องหัวใจละลายกับ Chris Hemsworth เจ้าของบทบาท Thor ครั้งนี้มาพร้อมกับนาฬิกาข้อมือจาก TAG Heuer รุ่น MONACO CLIBRE 11 สุดยอดนาฬิกา Iconic ตำนานแห่งความแรง ในลุคเท่ ๆ ของสูท 3 ชิ้นจาก John Varvatos เนื่องจาก Thor เป็นเทพและไม่ได้สวมใส่นาฬิกา ครั้งนี้เราจะขอพูดถึง James Hunt นักขับรถ Formula 1 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่แสดงโดย Chris จากภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง “Rush” ซึ่งมีลักษณะตัวละครที่สะท้อนความสปอร์ต ความเท่ ความแมน และความแรงดุจสายฟ้าได้เหมือนกับ Thor และ Chris อย่างเหมาะเจาะ

ส่วนตำนานของ MONACO เกิดจาก Steve McQueen นักแสดงอเมริกันผู้โด่งดังที่มีรายได้สูงสุดในช่วงปี 1960s – 1970s เขาได้สวมนาฬิกา TAG Heuer รุ่น MONACO ในภาพยนตร์เรื่อง “Le Mans” ในปี 1971 ซึ่งเป็นหนังเกี่ยวกับการแข่งรถแข่ง เป็นที่ทราบดีว่าเมื่อดาราชื่อดังผสมผสานกับนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์ย่อมต้องเกิดกระแสที่ดังกระฉูดอย่างไม่ต้องสงสัย และเพื่อสานต่อสปิริตและตำนานแห่งความเร็วนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า Chris Hemsworth ที่แสดงเป็น James Hunt บวกด้วยกระแสความโด่งดังจาก Thor ที่ออกมาแล้วถึงสองภาค ถึงได้รับเลือกให้เป็น Brand Ambassador ของ TAG Heuer

สำหรับ MONACO CLIBRE 11 ที่แม้หน้าปัดจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยแต่กลิ่นอายความ Iconic จากยุค 1970s นั้นยังไม่จางหายไปไหน ขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 39 มม. วัสดุเป็น Stainless Steel พร้อมกับการขัดเงาและขัด Brushed หน้าปัดสีน้ำเงินด้าน สวมกับสายหนังวัวสีดำ กันน้ำได้ 100 เมตร ราคาค่าตัวนั้นอยู่ที่ 180,000 บาท รับรองเลยว่าคุณจะได้สัมผัสจิตวิญญาณแห่งนักแข่งรถในตำนานอย่างแน่นอน!

แต่ถ้าให้ถามจริง ๆ ว่า Chris Hemsworth เขาชอบนาฬิการุ่นไหนมากที่สุด รุ่นโปรดของเขาก็คงต้องเป็นรุ่น CARRERA CALIBRE 16 ขนาด 41 มม. วัสดุเคสและสายทำจาก Stainless Steel ขัด Brushed อย่างละเอียด หน้าปัดสีน้ำเงินสดใส มีช่องหน้าต่างวันที่ จับเวลาได้ และลงน้ำได้ 100 เมตร ราคาเบากว่าที่เพียง 140,000 บาท เป็นอีกรุ่นที่คลาสสิกและ Iconic ที่สุดของ TAG Heuer เลยก็ว่าได้ คลิกที่นี่เพื่ออ่านประวัติศาสตร์ของแบรนด์เพิ่มเติม

Mark Ruffalo (Hulk) นาฬิกาลูกผสมระหว่าง Hulk และ Bruce ในงบไม่เกินสองแสน

“นาฬิกานี้เป็นนาฬิกาของบรูซ แบนเนอร์เพราะมันอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและพละกำลังในเวลาเดียวกัน” – Mark Ruffalo นักแสดงบทบาท Bruce Banner หรือ Hulk ได้กล่าวไว้เมื่อพูดถึง Classic Hybrid Manufacture รหัส FC-750MCN4H6 จาก Frédérique Constant นาฬิกาที่เขาภาคภูมิใจและสวมใส่ในชีวิตของเขา ส่วนจะเจ๋งแค่ไหนมาดูกัน

ความพิเศษของ Classic Hybrid Manufacture รหัส FC-750MCN4H6 อยู่ตรงคำ “Hybrid” เพราะนี่คือนาฬิกาที่มีหน้าตาและกลไกการทำงานเหมือนนาฬิกาคลาสสิกทั่วไป และที่เพิ่มเข้ามาคือระบบประมวลผลที่ทำงานได้เหมือนกับ Smart Watch เป๊ะ ๆ คุณสามารถเชื่อมต่อนาฬิกาเรือนนี้กับสมาร์ทโฟนของคุณ เพื่อดูจำนวนก้าวที่เดิน ระยะเวลาการนอนหลับ เวลาโลก หรือจะใช้เป็นโค้ชฟิตเนสก็ย่อมได้ นับว่าเป็นการรวมตัวระหว่างความคลาสสิกและเทคโนโลยียุคใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม เหมือนกับ Hulk ที่รวมกับ Bruce แล้วเป็นยักษ์เขียวจอมพลังที่มีสติปัญญาระดับศาสตราจารย์ ตัวเรือนมีขนาด 42 มม. ใช้สายหนังจระเข้ มีหน้าปัดสีดำ สีขาว หรือสีน้ำเงินให้เลือกบนตัวเคสสี Stainless Steel หรือ Rose Gold สามารถเลือกจับคู่หน้าปัดและเคสได้ตามใจชอบ และมีราคาเริ่มต้นที่ 127,000 บาท คุ้มค่าเกินราคาในงบที่ไม่สูงนัก แฟนคลับ Hulk พลาดไม่ได้แล้วกับเรือนเวลารุ่นนี้!

Jeremy Renner (Hawkeye) เรียบหรูแต่ไม่เรียบง่ายเริ่มต้นช่วงสองล้านบาท

พูดถึง Clint Barton หรือ Hawkeye นำแสดงโดย Jeremy Renner แล้ว หลายคนคงอาจไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เพราะคิดว่าคงเป็นตัวละครน่าเบื่อ ไม่มีพลังวิเศษแบบยอดมนุษย์ บินไม่ได้ ไม่มีชุดเกราะเจ๋ง ๆ อย่าง Iron Man เป็นแค่ชายคนหนึ่งที่มีลูกศรกับคันธนูที่ดูแล้วไม่ make sense เลยจริง ๆ แต่ความธรรมดานี้แหละ กลับกลายเป็นจุดแข็งของตัวละครที่สามารถเชื่อมโยงกับผู้ชมได้อย่างดี นี่เป็นการสื่อสารว่าคนธรรมดาสามัญก็สามารถเป็นฮีโร่ได้ เช่นเดียวกับ Master Ultra Thin Tourbillon White Gold รหัส 133420 จาก Jaeger-LeCoultre ที่มองดูแล้วเป็น Dress Watch ธรรมดาทั่วไป แต่พอได้เห็นชิ้นส่วน Tourbillon เท่านั้นแหละจึงรู้ว่าเรือนเวลาชิ้นนี้มีของดีสุดล้ำที่ซ่อนอยู่ข้างใน

ต้องขออธิบายสั้น ๆ ก่อนว่านาฬิกา Tourbillon คือนาฬิกาที่มีชิ้นส่วน Tourbillon (ชิ้นส่วนกลไกตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา) ซึ่งทำหน้าที่ช่วยให้การทำงานของฟันเฟืองมีความเสถียรภาพส่งผลให้การเดินเวลาแม่นยำยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาจึงทำให้ต้องยื่นออกมาบนหน้าปัด บางแบรนด์ได้ใช้โอกาสนี้เพื่อโชว์ออฟแต่ JLC รุ่นนี้ไม่ได้ต้องการจะสื่อแบบนั้น แบรนด์ต้องการให้เป็นนาฬิกาที่แสดงความหรูหราในความเรียบง่ายแต่ก็ไม่ได้ดูอ่อนแอเช่นกัน ตัวเรือนบางเบาสวมใส่สบายที่ขนาด 40 มม. พร้อมกับสายหนังจระเข้ รุ่นทองคำขาวที่ Jeremy ใส่นี้หาซื้อไม่ได้แล้วและราคามือสองอยู่ในช่วง 1.8 ล้านบาท ส่วนรุ่นปัจจุบันจะเป็นรุ่น Rose Gold หน้าปัดสีไข่รหัส 1682410 มีราคาอยู่ที่ 2.2 ล้านบาท! บอกแล้วว่าเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาจริง ๆ และ Hawkeye ก็เป็นอย่างนั้นเช่นกัน!

Benedict Cumberbatch (Dr. Strange) นาฬิกาของ Dr. Strange ในช่วงไม่เกินล้าน

หากใครได้ดู Dr. Strange แล้วก็คงทราบดีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มี Theme หลักเกี่ยวกับ “เวลา” และเมื่อพูดถึงเวลาก็คงต้องพูดถึงนาฬิกาซึ่ง Master Ultra Thin Perpetual รหัส 13082J จาก Jaeger-LeCoultre คือรุ่นที่ Benedict Cumberbatch ผู้รับบทบาท Stephen Strange หรือ Dr. Strange เป็นผู้เลือกมาใช้เป็น prop เองกับมือ เจ้าตัวประทับใจในความเลอเลิศอย่างคลาสสิกที่เหมาะสมจะมาเป็นของขวัญจากคนรักที่รู้รสนิยมเขาเป็นอย่างดี ฝ่ายทาง JLC ก็ประทับใจในตัว Benedict เช่นกัน จึงได้เลือกเขามาเป็น Brand Ambassador นับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา

Master Ultra Thin Perpetual รหัส 13082J รุ่นนี้มีขนาด 39 มม. มีชิ้นส่วนกลไกบางเพียงแค่ 4.72 มม. แต่กลับอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นอย่างจัดเต็มคือการบอกเวลา วัน วันที่ เดือน ปี และรูปร่างดวงจันทร์ประจำวัน ตัวเรือนใช้วัสดุทำจาก Stainless Steel หน้าปัดสีเทาเงิน และใช้หนังจระเข้ เรียกได้ว่าเป็นเรือนเวลาที่มีความเรียบง่าย สง่างาม และครบครันเหมาะสำหรับทุกคนตั้งแต่พ่อมด คุณหมอ หรือนักซิ่ง นาฬิกาของ Dr. Strange มีราคาอยู่ในช่วง 700,000 บาท

Chris Pratt (Star-Lord) สองเรือนสองการใช้งานในช่วงสองแสนปลาย ๆ

อีกหนึ่ง Chris จาก Marvel Cinematic Universe (MCU) แม้อาจจะไม่หล่อเหลาเท่าสองคริสด้านบน แต่ถ้าเป็นเรื่องเสน่ห์และความฮานี่กินขาดอย่างเหลือเฟือ บทบาทที่ Chris Pratt โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้ก็คงไม่พ้น Peter Quill หรือ Star-Lord จาก Guardians of the Galaxy และ Owen Grady จาก Jurassic World ซึ่งจากภาพที่สัมภาษณ์กับ Jimmy Kimmel ด้านบนนี้ถ้าเราสังเกตดี ๆ เราจะเห็นว่า Chris ได้สวมนาฬิกาถึง 2 เรือนในคราวเดียว! นี่คือลุค Schwarzkopf ที่ริเริ่มโดย Commander Schwarzkopf จากสมัยสงครามเวียดนามซึ่งเหตุผลในการสวมใส่นาฬิกา 2 เรือนก็เพื่อดูเวลา 2 โซนนั่นเอง ซึ่งก็ตรงกับสไตล์นักรบรับจ้างขาลุยอย่าง Start-Lord ที่สามารถใช้ปืนคู่ได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย

ขอเล่าแบบเรียงตามรูป รูปซ้ายคือมือซ้ายและรูปขวาคือมือขวา คือ Cartier Calibre de Cartier Diver รหัส W7100056 และ Cartier Calibre de Cartier Chronograph รหัส W7100060 ตามลำดับ ซึ่งเด่นชัดด้วยตัวเลขโรมัน XII ขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของซีรีส์นี้ ข้อแตกต่างหลัก ๆ ของสองรุ่นนี้ก็คือรุ่น Diver สามารถลงดำน้ำได้ถึง 300 เมตร มาพร้อมกับสายยาง ในขณะที่รุ่น Chronograph สามารถใช้จับได้แม่นยำกว่าและมาพร้อมกับสายหนังจระเข้ ราคารุ่น Diver อยู่ที่ 240,000 บาท ส่วนรุ่น Chronograph ไม่มีขายแล้วและมีราคามือสองอยู่ในช่วง 270,000 – 280,000 บาท ใครอยากเพิ่มสีสันให้ชีวิตโดยใส่สองเรือนตาม Chris Pratt ก็จัดเลยอย่าได้แคร์ จะว่าไปแล้วเดี๋ยวนี้ก็เห็นคนใส่นาฬิกาคู่กับ Smart Band บ่อยอยู่นะ ทำให้สามารถเพลิดเพลินความงามของเรือนเวลาพร้อม ๆ ไปกับใช้ความสามารถในการ track ค่าต่าง ๆ ของสายรัดข้อมืออัจฉริยะได้อย่างสบาย ๆ นับว่าเป็นการดึงศักยภาพจากนวัตกรรมทั้งสองยุคได้ลงตัวสุด ๆ

Tom Holland (Spider-Man) สานต่อตำนานสปอร์ตสำหรับคุณรุ่นใหม่ในงบสองล้าน

ถ้าจะให้พูดถึงสมาชิก Avengers ที่กระแสร้อนแรงที่สุด ณ ตอนที่กำลังเขียนบทความนี้ ก็คงจะต้องเป็น Tom Holland ผู้ซึ่งแสดงเป็น Peter Parker หรือ Spider-Man ได้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยวัย 23 ปีกับบทบาทเด็กอายุ 17 ขวบ พร้อมกับใบหน้ายิ้มแย้มที่พร้อมจะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีสำหรับทุกคน จะเป็นบท Peter ก็เนิร์ดดีใช้ได้หรือจะเป็นบท Spider-Man ก็กวนได้แสบสุด ๆ แถมตัวจริงยังนิสัยใจคอคล้ายกับตัวละครอีกต่างหาก เรียกได้ว่า Cast นักแสดงมาได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ จึงไม่แปลกใจที่ Tom จะเลือก Aquanaut รหัส 5167R จาก Patek Phillipe มาใส่ออกงานแฟนมีทในครั้งนี้ เพราะว่า Aquanaut คือซีรีส์รุ่นลูกของ Nautilus ที่เกิดมาเพื่อสไตล์สบาย ๆ แบบไม่ใส่สูทกับเนคไท มีความมินิมอลแบบ Bauhaus ช่วยเสริมลุค Casual ให้ดู Smart ยิ่งขึ้นอีก จึงเป็นซีรีส์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับเด็กรุ่นใหม่อย่าง Tom Holland

Aquanaut รหัส 5167R เรือนนี้มีขนาด 40 มม. วัสดุทำจาก Rose Gold หน้าปัดสีน้ำตาลแปลกใหม่ มาพร้อมกับสายสีน้ำตาลช็อคโกแลตแบบ “Tropical” ซึ่งทาง PP ได้ออกแบบปรับแต่งวัสดุนี้ขึ้นเอง เป็นวัสดุลักษณะคล้ายยางที่สามารถทนน้ำเกลือและแสง UV ได้อย่างดีเยี่ยม Aquanaut เสนอราคาอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท ในขณะที่ราคามือสองกลับพุ่งขึ้นไปถึงช่วง 1.5 – 2.0 ล้านบาท! น่าเสียดายที่ซีรีส์นี้ไม่ค่อยปังในช่วงแรกที่เปิดตัวในปี 1997 แต่กลับเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อในยุคนี้ เป็นความอัจฉริยะของ PP จริง ๆ ที่ผลิตนาฬิกาล้ำอนาคตนี้ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

Paul Rudd (Ant-Man) สายฮาก็เนี้ยบแบบคลาสสิกได้ในงบสี่แสนด้วย IWC เรือนนี้

Scott Lang หรือ Ant-Man นำแสดงโดย Paul Rudd เป็นวิศวกรไฟฟ้าที่เก่งกาจ ซึ่งในช่วงก่อนจะเข้าตารางเขาได้แฮคเข้าระบบของบริษัทเพื่อคืนเงินให้กับลูกค้าที่โดนโกง แม้จะเคยเป็นโจรมาก่อน แต่ก็เป็นหัวขโมยสไตล์โรบินฮู้ดที่ยอมทำสิ่งที่ผิดเพื่อความถูกต้อง Scott อาจดูเป็นตัวโจ๊กแต่ยังไงก็ต้องนับถือว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดไม่เบาเหมือนกัน ดังนั้นเพื่อให้สมเกียรติพระเอกและความดีที่กล่าวไป เราจึงต้องเปลี่ยนภาพลักษณ์ความฮาของ Scott และ Paul ด้วยเรือนเวลารุ่น Portugieser Automatic รหัส IW500710 จาก IWC ที่ไปในทางเดียวกันกับทักซิโด้ 3 ชิ้นสีกรมท่าจาก Canali ในการออกงาน Red Carpet ครั้งนี้ นับว่าเป็นการอัพลุคที่เหนือความคาดหมายอย่างมาก

Portugieser Automatic รหัส IW500710 มีขนาด 42.3 มม. หน้าปัดสีน้ำเงินสวยเด่นมาแต่ไกลแม้ไม่ได้ใส่เข้ากับชุดสีกรมท่าอย่าง Paul ด้านหลังตัวเรือนโปร่งใสแสดงการทำงานของกลไกที่สามารถไขลานตัวเองได้อัตโนมัติ ซึ่งผลิตและตกแต่งด้วยมืออย่างสวยงามบรรจง มาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำสวมใส่สบายเพราะมีการดีไซน์ชิ้นส่วน Lug ให้โค้งมนรับกับข้อมือได้อย่างดีแม้จะมีข้อมือเล็ก ราคาอยู่ในช่วง 390,000 บาท ส่วนมือสองนั้นอยู่ในช่วง 3 แสนต้น ๆ เท่านั้น เห็นไกล ๆ ยังงดงามขนาดนี้ และถ้าย่อส่วนตัวเองไปดูใกล้ ๆ จะสุดยอดขนาดไหน!?

Samuel L. Jackson (Nick Fury) นาฬิกาสำหรับบอสใหญ่ภายในงบห้าแสน

ปิดท้ายด้วย Samuel L. Jackson เจ้าของบทบาท Nick Fury ผู้อำนวยการหน่วย S.H.I.E.L.D. ซึ่งเป็นคนริเริ่มแผนการจัดตั้งกลุ่ม Avengers และยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการรวบรวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ให้เป็นหนึ่งเดียวอีกด้วย สำหรับ Fury แล้วนั้นคงไม่ค่อยมีเวลาว่างมากเท่าไหร่ และถึงแม้ไม่ได้ออกงานก็ยังจำเป็นต้องมีนาฬิกาข้อมือไว้ติดตัวเสมอและ Polo 43mm Chronograph จาก Piaget คือเรือนเวลาที่ Samuel Jackson เลือกใส่ทั้งในกองถ่ายและชีวิตจริง

Polo 43mm Chronograph รุ่นนี้มีตัวเรือนทำจาก White Gold 18k หน้าปัดสีเทา สามารถจับเวลาได้ตามแบบฉบับนาฬิกา Chronograph และมีสายหนังจระเข้สีดำ แม้จะมีขนาดใหญ่ถึง 43 มม. แต่ก็มีความบางมากพอให้สวมใส่ได้อย่างสบายไม่หนักข้อมือและไม่ดูเทอะทะ จากแหล่งข่าวของเรานั้นพบว่ามีราคาค่าตัวอยู่ในช่วง 1 ล้านบาท น่าเสียดายที่เราไม่ทราบแน่ชัดว่าเรือนเวลาชิ้นนี้มีรหัสอะไร ไม่สามารถหาได้แม้แต่ราคามือสองอาจเป็นเพราะข้อมูลทุกอย่างถูกลบไปแล้วเพื่อปกป้องตัวตนของ Nick Fury

อย่างไรก็ตามเราพบรุ่นรหัส G0A34002 ซึ่งมีจุดต่างคือใช้วัสดุ Titanium ผสมกับ Stainless Steel หน้าปัดสีดำ สามารถบอกเวลาได้ 2 โซน และมีขนาดใหญ่กว่าถึง 45 มม. เป็นอีกรุ่นที่ไม่สามารถหามือหนึ่งได้แล้ว ส่วนราคามือสองนั้นอยู่ในช่วง 350,000 ถึง 500,000 บาท นับว่ายังมีโอกาสอยู่หากต้องการจะเดินตามรอย Samuel L. Jackson หรือ Nick Fury แต่ก็ต้องรีบหน่อยเพราะล่าสุดทาง Piaget ได้เปลี่ยนหน้าตาและรูปทรงซีรีส์ Polo ไปหมดแล้วอย่างสิ้นเชิง

ปิดท้ายด้วย Natasha Romanoff หรือ Black Window นำแสดงโดย Scarlett Johansson และ T’Challa หรือ Black Panther รับบทบาทโดย Chadwick Boseman ทั้งคู่ถือว่าเป็นตัวละครที่มีความลับเยอะที่สุดใน MCU เลยก็ว่าได้ อย่าง Black Widow สายลับหลายหน้านี่ก็ไม่ค่อยชอบเล่าเรื่องตัวเอง และก็มีน้อยคนนักที่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของเธอ ส่วน Black Panther นั้นเท่าที่ทราบก็คือเขาเป็นพระราชาจาก Wakanda และสามารถปกครองและทำศึกได้อย่างดีเยี่ยม มันช่างน่าสงสัยจริง ๆ ว่าเรือนเวลาที่ทั้งสองได้เลือกสวมใส่นั้นคือรุ่นอะไร คุณผู้อ่านคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? พอจะเดาได้ไหมว่านาฬิกาทั้ง 2 เรือนในรูปคือรุ่นอะไร?


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

our blog post

Our recent work

เปิดตัว Omega Speedmaster Moonwatch หน้าปัดเขียว  รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2022
ประวัติ Blancpain แบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก | Auction House
Charles Girardier นาฬิกาจักรวาล ราคา 3 ล้านบาท!
Charles Girardier นาฬิกาจักรวาล ราคา 3 ล้านบาท!
Charles Girardier แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิส…
Richard Mille RM 47 นาฬิกาซามูไร
Tudor Black Bay GMT ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2022
Jaquet Droz นาฬิกาสเกเลตันที่สลับซับซ้อน
Patek Philippe รุ่นที่คาดว่าจะหยุดการผลิตในปี 2022
New Audemars Piguet Royal Oak Jumbo 50th Anniversary นาฬิการุ่นใหม่ 2022
New Audemars Piguet Royal Oak Jumbo 50th Anniversary นาฬิการุ่นใหม่ 2022
ในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งการกำเนิด Royal Oak…
Omega Seamaster Aqua Terra หน้าปัดเฉดสีใหม่ ปี 2022
Omega Seamaster Aqua Terra หน้าปัดเฉดสีใหม่ ปี 2022
คอลเลกชัน Aqua Terra เปิดตัวครั้งแรกในปี 2002…