A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen” ฉลองครบรอบ 25 ปี ของรุ่น Datograph

ฉลองครบรอบ 25 ปี ของรุ่น Datograph กับรุ่น A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen”

A. Lange & Söhne (อลังเง่อ อุนซูนเน่อ) แบรนด์นาฬิกาหรูจากประเทศเยอรมันนี มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการสร้างสรรค์นาฬิกาให้ออกมาสวยงาม เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความสลับซับซ้อน อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในการแกะสลักลวดลายต่าง ๆ ด้วย นอกจากนี้แล้วทางแบรนด์ยังได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้นาฬิกามีความทันสมัยและงดงามอย่างมีเอกลักษณ์

โดยในปี ค.ศ. 2024 นี้ เป็นการครบรอบ 25 ปีของนาฬิการุ่น "Datograph" ทางแบรนด์จึงถือโอกาสเปิดตัว A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon Honeygold “Lumen” เพื่อฉลองการครบรอบในครั้งนี้ โดดเด่นด้วยหน้าปัดทรงกลมที่มีฟังก์ชันอันสลับซับซ้อนระดับ Grand Complication ไม่ว่าจะเป็น การจับเวลา (Chronograph) ผสานเข้ากับการบอกเวลา วัน, วันที่ ,เดือน และ Leap Year หรือ ปีอธิกสุรทินแบบ Perpetual Calendar พร้อมกลไก Tourbillon ที่ถูกซ่อนอยู่ด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีการบอกข้างขึ้นข้างแรม (Moon-phase) อีกด้วย ซึ่งหน้าปัดจะมาพร้อม 2 หน้าปัดย่อย โดยหน้าปัดบริเวณ 8 - 9 นาฬิกา จะแสดงวินาทีพร้อมแสดงวัน และแสดงช่วงเวลากลางวัน-กลางคืนด้วยแถบสีบนช่องหน้าต่าง ในขณะที่หน้าปัดบริเวณ 3 - 4 นาฬิกาแสดงค่าการจับเวลา 30 นาทีพร้อมแสดงเดือน และแสดงปีอธิกสุรทินด้วยตัวเลขบนจานเคลื่อนที่ ส่วนบริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกาจะแสดงข้างขึ้นข้างแรม ในขณะที่บริเวณ 12 นาฬิกาติดตั้งหน้าต่างวันที่ขนาดใหญ่เพื่อให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ประดับชุดเข็มสีทองอยู่ตรงกลางหน้าปัด และหลักชั่วโมงสีทองบริเวณรอบหน้าปัด ซึ่งนาฬิการุ่นนี้จะยึดการออกแบบตามฉบับ “Lumen” ของ A. Lange & Söhne ที่จะมีหน้าปัดแบบ Semi-transparent โดยหน้าปัดย่อยและฟังก์ชันต่าง ๆ รวมไปถึงตัวเลขวันที่ใต้หน้าปัด จะถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงที่ให้ความสว่างในยามค่ำคืน ซึ่งทำให้ภาพรวมดูมีความล้ำสมัยเป็นอย่างมาก พร้อมคลุมหน้าปัดด้วยกระจกแซฟไฟร์ที่มีความใสและกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ตัวเรือนทำจากวัสดุ 18-Carat HONEYGOLD® หรือ ทองน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นวัสดุพิเศษที่ผลิตขึ้นเฉพาะของแบรนด์ A. Lange & Söhne เท่านั้น มาพร้อมขนาด 41.5 มิลลิเมตร หนา 14.6 มิลลิเมตร จับคู่มากับสายหนังจระเข้สีน้ำตาลที่เข้ากับสีของตัวเรือนได้อย่างลงตัวและสวยงาม ด้านหลังตัวเรือนเป็นแบบโปร่งใสเผยให้เห็นกลไกไขลานด้วยมือใหม่ล่าสุด Cal. L952.4 ซึ่งผลิตขึ้นเองภายในบริษัท ได้รับการขัดแต่งอย่างประณีตและสวยงาม พร้อมติดตั้งกลไก Tourbillon ที่บริเวณ 12 นาฬิกา โดยกลไกทั้งหมดนี้ประกอบขึ้นด้วยชิ้นส่วนทั้งหมด 684 ชิ้น ทับทิมกันสึก 57 เม็ด เดินด้วยความถี่ 18,000 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถสำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง และกันน้ำได้ 30 เมตร ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนเท่านั้น


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Vacheron Constantin Berkley Grand Complication นาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดในโลก
IWC Portugieser Eternal Calendar เป็นนาฬิกาปฏิทินถาวรสุดพิเศษ กับ Moonphase ที่แม่นยำที่สุดในโลก
Bvlgari Octo Finissimo Ultra COSC  อีกครั้งกับสถิติใหม่นาฬิกาที่มีกลไกบางที่สุดในโลก
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris Big Crown นาฬิกานักบินเรือนแรกของแบรนด์
Oris (โอริส) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ…
Patek Philippe No. 174 603 นาฬิกาข้อมือผู้หญิงที่มีความซับซ้อนเรือนแรกของแบรนด์
นาฬิกาคอลเลกชันแรกของแบรนด์ Nomos เปิดตัวในปี 1991
Classic Original นาฬิกาเรือนแรกของแบรนด์ Hublot
 TUDOR Advisor นาฬิกาปลุกเรือนแรกของแบรนด์
TUDOR “CATANACH’S” นาฬิกาเรือนแรกของ TUDOR