5 เหตุผลที่ควรซื้อนาฬิกา Rolex Submariner

ดูวิดีโอเหตุผลในการซื้อนาฬิกา Rolex Submariner
อย่าลืมกด ติดตาม เพื่อรับชมวิดีโอที่น่าสนใจก่อนใคร

หากคุณมองหานาฬิกา Rolex สักเรือน Submariner ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอันดับแรก ๆ และยังถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ถูกก๊อบปี้มากที่สุด เพราะอะไรน่ะเหรอ? ลองมาดู 5 เหตุผล จาก Auction House ว่าทำไมคุณควรซื้อนาฬิกา Rolex Submariner

ประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ

จุดเริ่มต้นความ iconic ที่ทำให้ Submariner กลายเป็นต้นแบบในการดีไซน์ Diver Watch ของโลก เกิดขึ้นในปี 1953 เพราะแบรนด์ Rolex ได้เปลี่ยนแปลงวงการนาฬิกา โดยพัฒนาเคสกันน้ำขึ้นมา และทำลายสถิติดำน้ำลึกที่สุดในโลก

นาฬิกาที่คุ้มค่ากับการลงทุน

Submariner ราคาขึ้นมาถึง 4 เท่าจากปี 1990 แล้วปัจจุบันราคาก็ขึ้นมาเรื่อย ๆ ถ้ามองในกรอบ 5 ปี ก็ขึ้นมาเกือบ 50% เลยทีเดียว ถือว่าเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่สามารถลงทุนได้หรือจะซื้อมาใส่ราคาก็ไม่ตกเท่าไหร่นัก

การใช้งานที่หลากหลาย

จุดยืนที่สำคัญของ Rolex คือนาฬิกาที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก ฉะนั้นการออกแบบจะไม่หวือหวา และไม่ได้มีความซับซ้อนมากนัก แต่ Rolex จะพัฒนาจากสิ่งเดิมที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบัน Submariner ถูกพัฒนามานานกว่า 67 ปี มีขอบหน้าปัดหมุนได้ มีการสลักขั้นบอกเวลา เพื่อช่วยให้นักดำน้ำควบคุมเวลาดำน้ำโดยเฉพาะ ส่วนสายนาฬิกา Oyster Bracelet ก็ถูกออกแบบมาให้สามารถสลับนาฬิกาใส่กับคนในบ้านได้ เพราะสามารถปรับขนาดสายได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ เลย

กลไกที่แม่นยำและคงทน

Movement ของ Rolex จะถูกซ่อนอยู่หลังเคส ไม่ได้ถูกโชว์เหมือนแบรนด์อื่น ๆ เพื่อประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ดีขึ้น ส่วนตัวกลไกก็มีความแม่นยำมากที่สุด Submariner จะใช้ Calibre 3135 ซึ่งขึ้นชื่อในด้านความคงทนและความแม่นยำอยู่แล้ว แถมยังเป็น In-House Movement อีกด้วย อีกทั้งยังได้ Certified จาก Swiss Chronometer หรือเรียกว่า COSC เพื่อเป็นการยืนยันว่า Movement นั้นมีความแม่นยำและคงทนจริง

การเก็บรายละเอียดที่ประณีต

Rolex คือมาตรฐานของนาฬิกาหรูที่มีการเก็บรายละเอียดอย่างดีเยี่ยม ตัวเรือนนั้นมีความเนี้ยบสุด ๆ ส่วนตัวขอบ Brezel แบรนด์ Rolex ก็ได้พัฒนามาเป็น Ceramic เพราะมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าขอบฟิล์ม และป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น Rolex ก็ยังเก็บรายละเอียดบนหน้าปัดที่มีมาร์กเกอร์เรืองแสงขนาดใหญ่ ส่วนพรายน้ำ Rolex ใช้ Chromalight ทำให้สว่างขึ้นและอ่านเวลาได้ง่ายในที่มืด

และนี่คือ 5 เหตุผลจากเราที่คุณควรซื้อ Submariner แล้วเหตุผลในการซื้อนาฬิกาของคุณล่ะ คืออะไร ?


ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Rolex มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Patek Philippe มือสอง ได้ที่นี่

ตรวจสอบ ราคานาฬิกา Audemars Piguet (AP) มือสอง ได้ที่นี่

Auction House เว็บไซต์ ซื้อ - ขาย นาฬิกามือสอง ของแท้ ตรวจสอบราคา Rolex, Patek philippe, Audemars Piguet (AP), Omega, Panerai, IWC, Hublot, Cartier, Franck muller ได้ที่นี่

RELATED POSTS

Our recent work

Piaget Altiplano Ultimate Concept Tourbillon สถิติใหม่ นาฬิกา Tourbillon ที่บางที่สุดในโลก
Grand Seiko Ref. SBGC275 การเล่นสีสันบนหน้าปัดแบบใหม่ พร้อมลวดลาย Lion's Mane
 Rolex Perpetual 1908 รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2024    ตัวเรือน Platinum และหน้าปัด Ice-Blue Guilloche
H. Moser & Cie. Pioneer Concept Citrus Green นาฬิกาหน้าปัดเขียวอันสดใส
Audemars Piguet Royal Oak Pink Gold สีสันใหม่ด้วยหน้าปัดสีชมพู
Mido Multifort. M Freeze นาฬิกาหน้าปัดสีไอซ์บลู รุ่นใหม่ล่าสุด ปี 2024
Rado True Round Automatic Open Heart Limited Edition นาฬิกาไฮเทคเซรามิกทรงกลม
Panerai Luminor Due PAM01424 หน้าปัดสีแดงเบอร์กันดี
Breguet Type XX นาฬิกาสุดไอคอนแห่งโลกการบิน ปี 2024
Breguet Type XX นาฬิกาสุดไอคอนแห่งโลกการบิน ปี 2024
Breguet (เบรเกต์) แบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิสอันทรงคุณค่า…